Những “gót chân asin” của 2 đối thủ Grab, Go-Viet và câu hỏi: Khi nào thị trường sẽ phân ngôi?

Anh Vũ Hoàng Tâm – từng là thành viên sáng lập GrabBike – đã có một số chia sẻ có chúng tôi về câu chuyện đang được quan tâm: Thị trường xe ôm công nghệ và một số dịch vụ liên quan.

Anh Hoàng Tâm, phân khúc ride sharing (chia sẻ xe) GĐ gần đấy sôi nổi hơn hẳn có sự góp mặt của Go-Vie t và FastGo. Tuy nhiên xét về thực lực thì chỉ có Go-Viet là đủ tầm và đủ tiền để tranh giành một số con phố dài có Grab . Grab đã có mặt ở 8 quốc gia được định giá 10 tỷ USD, còn Go-Viet hiện diện ở 3 quốc gia có 3 thương hiệu khác nhau (Indonesia – Go-Jek, Việt Nam – Go-Viet, và Thái Lan – Get).

 Những “gót chân asin” của 2 đối thủ Grab, Go-Viet và câu hỏi: Khi nào phân khúc sẽ phân ngôi? - Ảnh 1.

Vũ Hoàng Tâm, chuyên gia về đi chung xe.

Grab hay Go-Viet đều có một số “gót chân asin”

Go-Viet

Go-Viet (Go-Jek) hiện là đối thủ sừng sỏ nhất của Grab về tài chính lẫn tiềm lực. Họ sẽ sớm ra dịch vụ giao đồ ăn, xe hơi và nhiều dịch vụ khác nữa. Tuy nhiên việc mỗi quốc gia tung ra 1 app thì anh Hoàng Tâm cho rằng ngược đời và sẽ làm hao tốn rất nhiều công sức của họ cũng như giảm tốc độ tham chiến.

Grab

Theo anh Hoàng Tâm, Grab sẽ tự làm khó mình vì cộng 1 lúc tham chiến quá nhiều dịch vụ. Trên mặt trận chi trả, Grab sẽ phải đọ sức có MoMo, ZaloPay, ViettelPay…

Trên mặt trận giao đồ ăn, Grab phải đọ sức có Now, LaLa, Go-Food, Vietnammm.

Trên mặt trận ride sharing (mảng 2 bánh), sự gia nhập của Go-Viet khiến Grab ban đầu liên tục tung khuyến mãi khủng cho cả tài xế và khách.

Cơ hội cho kẻ đến sau Go-Viet

Go-Viet là kẻ đến sau, thừa hưởng lợi thế từ một số “trận chiến” trước đấy.

Anh Tâm cho rằng, Go-Viet được thừa hưởng một số lợi thế rất lớn từ trận chiến trước đấy.

Thứ nhất, 1 lượng lớn tài xế không thích hoặc không được chạy Grab sẵn lòng chạy sang Go-Viet. Bên cạnh đấy, một số tài xế của Uber, yêu mến Uber, không muốn chạy cho Grab cũng sẽ đầu quân cho Go-Viet.

“Các bác xe ôm đã chạy cho VATO hay Mai Linh cũng sẽ trở thành đối tác của Go-Viet vì lượng khách ít, họ không đủ sống”, anh Tâm nói.

Thứ hai, Go-Viet sẽ không còn phải “educate” phân khúc. Nhiều người dùng đã hiểu thế nào là xe ôm công nghệ, quen thuộc một sốh sử dụng app.

Cuộc chiến khi nào sẽ ngã ngũ?

Theo anh Hoàng Tâm, nếu Go-Viet ra Go-Car thì 1 lần nữa lịch sử sẽ lặp lại. Cả 2 sẽ lại lao vào trận chiến như Grab đấu có Uber ngày trước.

“Mới chạy có 3 tháng mà đã thấy Go-Viet có dấu hiệu chững lại (thông qua một sốh làm một số chương trình khuyến mãi) nên tôi nghĩ rằng Grab vẫn sẽ chiếm thế thượng phong và lần này kết cục sẽ ngã ngũ nhanh hơn: 1 năm (thay vì “đấu” có Uber mất gần 3 năm)”.

“Hoặc Go-Viet sẽ phải chuyển hướng sang phân khúc không đụng độ có Grab như Go-Tix (mua vé), Go-Massage, Go-Mec (đi mua thuốc Tây hộ). Khi đấy, Go-Viet sẽ tranh giành có Now nhưng Now nhẹ kí hơn Grab”, cựu Founding Member của GrabBike nhận định.

Trong cuộc gặp có chúng tôi hồi tháng 8, CEO FastGo Nguyễn Hữu Tuất cho rằng phân khúc App gọi xe lớn và nhiều tay chơi cộng tham dự, sẵn sàng đổ tiền vào.

Tuy nhiên, theo anh Tuất, phân khúc nào cũng chỉ tồn ở từ 2 đến 3 thương hiệu để người dùng chọn lọc. Khách hàng chẳng thể cài 5-7 App trên máy được. Do đấy, phân khúc sẽ phải định hình lại.

Về thời gian phân khúc phân ngôi thứ, anh Tuất cho rằng có thể sẽ là 6 tháng đến 1 năm nữa.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *