Những điều chưa biết về quy trình đưa hoa quả truyền thống lên các chuyến bay

Ẩm thực có lẽ là cầu nối gần gũi nhất để gắn kết giữa những nền văn hóa nhiều khác biệt, gắn kết những con người vốn nhữngh xa về địa lý, kết nối cả những giá trị xưa và nay. Đó có lẽ cũng chính là lý lẽ riêng khiến Vietnam Airlines thêm 1 lần chọn lọc 1 đặc sản truyền thống của Việt Nam đưa lên những chuyến bay để phục vụ thực khách.

Tuy nhiên, việc chọn lọc thời điểm này để đưa vải thiều lên khay thức ăn cũng có những nguyên nhân riêng. Vụ vải năm 2018 được cho là 1 vụ vải thiều cho sản lượng nhiều và có chất lượng cao nhất từ trước đến nay.

Chỉ tính ở tỉnh Bắc Giang có hơn 28.000 ha vải thiều, ước tính sản lượng đạt dao động 150.000-180.000 tấn. Trong đấy, có tới 13.500 ha đang sản xuất theo nguyên tắc VietGAP, ước sản lượng đạt 90.000 tấn; 218,5 ha theo nguyên tắc GlobalGAP đủ nguyên tắc xuất khẩu sang phân khúc Mỹ, sản lượng đạt 10.000 tấn đã được cấp mã vùng trồng.

Chất lượng chính là nhân tố tiên quyết để 1 công ty dịch vụ hàng không được xếp hạng 4 sao chọn lọc khi sử dụng sản phẩm.

Những điều chưa biết về quy trình đưa hoa quả truyền thống lên những chuyến bay - Ảnh 1.

Vải thiều đang độ chính vụ

Để chắc chắn nguồn hàng tối ưu nhất, theo đại diện của Vietnam Airlines, hãng đã phải có những cam đoan từ GĐ bắt đầu mùa vải mới cộng đại diện UBND tỉnh Bắc Giang để khoanh vùng vùng trồng.

Trong thời gian chăm sóc, mọi quy trình trồng bón và thu hoạch vải thiều của người nông dân đều phải theo nguyên tắc thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP.

Một quy trình kiểm định, theo dõi chất lượng nghiêm ngặt tiếp tục được thực hiện ngay sau khi thu hoạch vải. Vải được hái từ buổi sáng sớm.

Trong vòng 1 giờ sau khi ngắt khỏi cây, quả vải được nhúng vào nước lạnh có nhiệt độ từ 2-4 độ C trong vòng thời gian 2 phút. Vải được cấp lạnh ngay trong buổi sáng sẽ duy trì được màu sắc cũng như hương vị tươi ngon của thứ quả vừa hái trên cành.

Ở công đoạn thứ hai, vải sau khi làm lạnh được sơ chế (bỏ cành, loại bỏ quả sâu), phân loại và đấyng ngay vào thùng xốp nhữngh nhiệt có đá giữ lạnh, vận chuyển đến Công ty suất ăn hàng không Nội Bài.

Tại đấy, trái vải sẽ được áp dụng lọc loại 1 lần nữa, ngâm khử trùng và giữ lạnh trước khi cấp lên chuyến bay.

Quy trình 3 bước khép kín tuy dễ làm trong thao tác nhưng sẽ được giám sát rất nghiêm ngặt, chắc chắn từng trái vải không chỉ ngon, mát về chất lượng mà còn sạch, tươi chắc chắn vệ sinh an toàn thực phẩm khi tới có bữa ăn cho hành khách.

Đây có thể xem là quy trình nguyên tắc của không chỉ vải thiều mà tiếp sau đấy sẽ là những đặc sản cây trái vùng miền khác sẽ tiếp tục lên cộng những chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Chia sẻ về nỗ lực đưa 1 trong những đặc sản vùng miền trở thành món tráng miệng trên toàn bộ những chặng bay, ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines khẳng định đưa những nét văn hóa truyền thống lan tỏa trong từng sản phẩm, dịch vụ sẽ là 1 trong những nhữngh làm mới để hãng hàng không có biểu tượng hoa sen vươn mình ra địa cầu.

Kể từ ngày 15/6, Vietnam Airlines chính thức có những trái vải thiều ngọt ngào lên những chuyến bay để phục vụ hành khách trên toàn bộ những chuyến bay nội địa và quốc tế khởi hành từ Hà Nội.

Dự kiến, tổng lượng vải Vietnam Airlines cung cấp trên những chuyến bay kéo dài trong suốt thời điểm chính vụ vải thiều (từ 15-20 ngày) sẽ vào dao động 2.000 kg.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *