Nhu cầu và xu hướng phát triển của ngành cửa cuốn tại Việt Nam

Tại Việt nam, nhà ống là mẫu nhà phổ biến nhất ở 1 số đô thị lớn. Cánh cửa mặt đường căn nhà cần đảm bảo an toàn và tiện lợi cho nhu cầu sử dụng không gian đa tính năng ở tầng trệt. Vì thế, cửa cuốn dù mới được du nhập vào phân khúc nhưng đã mau chóng phát triển thành phổ biến và được yêu thích.

Nhu cầu và xu hướng phát triển của ngành cửa cuốn ở Việt Nam - Ảnh 1.

Cửa cuốn được yêu thích bởi sự tiện lợi và an toàn vượt bậc cho người sử dụng

Nhu cầu thẩm mỹ đối có cửa cuốn

Mặc dù có rất nhiều thế mạnh nhưng cửa cuốn không được 1 số kiến trúc sư yêu thích. Lý do bởi cửa cuốn rất khó biểu hiện được vẻ đẹp sang trọng và khác biệt cho ngôi nhà. “Sự thô cứng của cửa cuốn khiến ngôi nhà đơn điệu và nhàm chán” – TKS Tống Cảnh Toàn nhận xét: “Cửa cuốn cung cấp đầy đủ 1 số đề nghị sử dụng cho nhà ống có chiều ngang hẹp.

Tuy nhiên, thẩm mỹ cũng là nhân tố cực kỳ quan trọng. Cánh cửa mặt đường chọn lọc đến 90% bề ngoài của ngôi nhà. Các sản phẩm cửa cuốn giai đoạn này chưa đủ ấn tượng và khác biệt, không chỉ khiến ngôi nhà phát triển thành nhạt nhòa, buồn tẻ mà còn ảnh hưởng chung đến mỹ quan cả khu phố”.

Sự đối lập này càng biểu hiện rõ khi chính 1 số chủ nhà cũng phải băn khoăn cân nhắc giữa tính tiện dụng và thẩm mỹ khi chọn lọc chọn lọc sử dụng cửa cuốn hay không. Anh N.V.Q, người tiêu dùng cửa cuốn lâu năm cho biết: Cửa cuốn đảm bảo an toàn và tiện lợi khi sử dụng. Gia đình anh đã dùng cửa cuốn cho cửa hàng điện tử trong 5 năm qua và cực kỳ hài lòng.

Tuy nhiên, đối có ngôi nhà mới thi công, anh vẫn băn khoăn và chưa thể đưa ra chọn lọc cửa mặt đường. Anh yêu thích 1 số tiện ích mà cửa cuốn có lại nhưng mong muốn ngôi nhà có vẻ đẹp vượt bậc, ấn tượng, biểu hiện được phong 1 sốh cũng như địa vị của chính mình. Những đề nghị này cửa cuốn lại chưa cung cấp được.

Nhu cầu và xu hướng phát triển của ngành cửa cuốn ở Việt Nam - Ảnh 2.

Cửa cuốn nan lớn khiến mặt đường ngôi nhà khác biệt và ấn tượng

Xu hướng phát triển của cửa cuốn trong kiến trúc tiên tiến

Theo báo cáo của Hội kiến trúc sư: Phong 1 sốh Minimalism (tối giản) trong kiến trúc đang là xu hướng được yêu thích của toàn địa cầu. Kiến trúc nhà phố đã và đang tiếp tục 1 sốh tân theo hướng tiên tiến, tập trung vào sự liền mạch cho không gian bằng 1 sốh hạn chế 1 số mảnh nhỏ và loại bỏ 1 số trang trí rườm rà.

Trong xu hướng đó, cửa cuốn tiếp tục được cải tiến, tăng dần độ rộng bản nan để tạo cảm nhận liền khối, bề thế và vững chãi. Cửa cuốn nan lớn khiến mặt đường ngôi nhà khác biệt và ấn tượng, có đến hơi thở tiên tiến, vẻ đẹp sang trọng và cao cấp cho ngôi nhà.

Các hãng cửa cuốn lớn như B&D (nhà sản xuất cửa hàng đầu Australia) và Horrman (thương hiệu cửa số 1 ở Anh) đều đang chuyển đổi từ kiến trúc cũ sang nan bản lớn. Trên 1 số ấn phẩm hay website, đều không còn xuất hiện 1 số sản phẩm cũ mà đã thay thế bằng hình ảnh cửa cuốn nan lớn.

Sản lượng cửa cuốn phân phối ra năm 2017 của 2 hãng này có đến hơn 60% là dòng nan bản lớn. Một nguyên nhân khác khiến nan lớn được yêu thích hơn đó là sự êm ái khi hoạt động. Số vòng chồng quanh lô cuốn lớn ít đi làm cắt giảm va chạm giữa 1 số nan cửa có nhau, không chỉ hạn chế tiếng ồn, mà còn giúp tăng tuổi thọ, độ bền cho sản phẩm.

Nhu cầu và xu hướng phát triển của ngành cửa cuốn ở Việt Nam - Ảnh 3.

Cửa cuốn nan bản lớn dần thay thế cho 1 số kiến trúc cửa cuốn cũ

Tại đa số 1 số nước phát triển như Mỹ, Úc hay 1 số nước Châu Âu, nhà ở kiến trúc theo phong 1 sốh kiến trúc tiên tiến đều sử dụng cửa cuốn nan bản lớn thay thế 1 số dòng cửa cuốn cũ. Có thể thấy cánh cửa cuốn nan bản lớn hoàn toàn hòa hợp trong kiến trúc tổng thể.

Bề mặt trơn nhẵn và màu sắc trầm tính là hiện thân cho sự giản đơn mà tinh tế, hài hòa mà vượt bậc, sang trọng của cánh cửa có đến cho căn nhà.

Tỷ trọng cửa cuốn trong nhóm cửa bảo vệ năm 2010 là 22% đã tăng lên 40% năm 2017. Xu hướng về cửa bảo vệ vẫn đang tiếp tục dịch chuyển sang sử dụng cửa cuốn, chuẩn bị sẽ tăng lên 45% trong năm 2018.

Và trong dòng chảy phát triển của kiến trúc tiên tiến, nan bản lớn đảm bảo sẽ mau chóng được đón nhận và trở thành xu thế mới, tạo nên cuộc 1 sốh mạng cho ngành cửa cuốn ở Việt Nam.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *