Nho Nhật siêu đắt 300.000 đồng/quả bán tại VN có gì đặc biệt?

Gần đấy, người tiêu dùng xôn xao trước 1 loại quả có tên là Akebi hay “nho tím kỳ lạ” của Nhật Bản bởi giá của chúng gấp hàng chục lần so có giống nho Bình Thuận giai đoạn này.

Trên Facebook, 1 tài khoản có tên Quỳnh Thi (TP.HCM) rao phân phối loại quả này có giá 380.000 đồng/quả, mỗi quả chỉ có 300g. Người này cho biết nếu mua 1 thùng 1,5kg thì giá sẽ là 1.450.000 đồng. Như vậy giá 1kg nho tím Nhất giá trên 1 triệu đồng.

 Nho Nhật siêu đắt 300.000 đồng/quả phân phối ở VN có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Loại nho tím kỳ lạ của Nhật Bản phân phối có giá từ 300.000 đồng/quả. Ảnh: Facebook

Người phân phối hàng cho hay đấy là loại nho tím Akebi có xuất xứ từ vùng Tohoku, Nhật Bản. Với kiểu dáng ngoại khu giống như củ khoai lang tím, nội khu ruột trắng hạt đen, giống như quả chanh dây.

“Trái Akebi Nhật Bản rất hiếm không phải khi nào cũng có đâu” – chị Thi chia sẻ.

Theo lời ra mắt của người phân phối, điều tạo nên sự khác biệt của “nho tím kỳ lạ” Akebi có một vài giống nho khác là vì chúng có thể ăn được cả vỏ lẫn ruột.

Người phân phối hàng tên Thi cho biết: “Vỏ ngoài xào có rau, ruột ăn sống như trái cây. Có rất nhiều một vàih để chế biến loại vỏ Akebi này, như là nướng, xào hoặc lăn bột (tempura).

Vỏ akebi hơi cay và đắng nhưng khi nấu lên sẽ loại bỏ được vị cay ra khỏi vị đắng. Chúng ta xào nó có bột miso, 1 sự tương phản tuyệt vời có vị đắng của loại vỏ này. Còn ruột Akebi thì như giống ruột của trái chanh dây nhưng khi ăn phải bỏ hột đi”.

Theo 1 số tài liệu từ 1 trang website về Ẩm thực Nhật Bản thì hạt Akebi còn được dùng để chế biến thành dầu. Tuy nhiên, do quả mọc dại và khan hiếm, chi phí khá đắt đỏ nên loại dầu Akebi thường được dùng như 1 loại thảo dược.

 Nho Nhật siêu đắt 300.000 đồng/quả phân phối ở VN có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Quả Akebi ăn được cả vỏ lẫn ruột. Ảnh: Internet

Trước đấy, quả akebi chỉ là loại trái cây hoang dã mà bọn trẻ con thường hái ăn vặt.

Tuy nhiên, giai đoạn này, có các khám phá thú vị mới, quả akebi đã được quan tâm nhiều hơn và bắt đầu được đưa vào trồng trọt 20 năm trở lại đấy và chủ yếu ở quận Yamagata thuộc Tohoku, Nhật Bản nhưng sản lượng ít. Cây ra trái 1 quãng thời gian ngắn trong năm và nhanh hỏng nên giá cao.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *