Nhờ đâu Blackberry tiếp tục có sự trở lại ngoạn mục?

Công ty này hiện đang tạo ra hơn 90% tổng doanh thu của mình từ phần mềm và 1 vài dịch vụ. Ngoài ra, 81% trong số doanh số phân phối hàng đó là định kỳ. Nói 1 vàih khác, BlackBerry không còn bị tùy thuộc vào thị hiếu không ngừng nghỉ 1 vàih tân của người tiêu dùng cá nhân và gắng sức hưởng lợi từ các bạn doanh nghiệp.

Sáng 28/9 vừa qua, BlackBerry đã báo cáo lợi nhuận và doanh số phân phối hàng trong quý gần nhất có kết quả tốt hơn cả các dự đoán của phố Wall. Cổ phiếu của họ đã tăng hơn 15%.

Phát biểu có CNN, CEO John Chen cho biết các thành công lớn nhất của doanh nghiệp mình trong quý này là nằm ở phân khúc xe bốn phân phốih kết nối và xe tự lái, có doanh thu của mảng kinh doanh bao gồm phần mềm QNX dành cho xe bốn phân phốih tăng trưởng dao động 30%.

Chen nói thêm rằng BlackBerry đang nỗ lực để giành được nhiều bạn hơn trong phân khúc xe bốn phân phốih, khi đề cập đến tầm quan trọng của 1 thỏa thuận được ra mắt vào tháng 1 giữa họ có Baidu, gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm của Trung Quốc, để cộng nhau phát triển các chiếc xe tự lái.

Dưới thời Chen, 1 vàih đó vài năm, Blackberry đã cảm thấy rằng sản xuất ra các thiết bị có lại lợi nhuận biên rất thấp vào thời điểm mà Apple và Samsung thống trị cuộc đua smartphone rõ ràng là 1 sự thua cuộc.

Đó là nguồn gốc vì sao trong năm 2016 doanh nghiệp này đã chọn lọc ngừng sản xuất phone của riêng mình và thuê 1 vài nhà sản xuất khác ngoại khu sản xuất ra 1 vài thiết bị có tên BlackBerry.

Kể từ đó, BlackBerry tập trung toàn bộ mọi thứ cho phần mềm.

Vậy thứ hai là gì? Chen cho biết ông hy vọng rằng nền móng bảo mật Spark mới của BlackBerry có thể tạo ra sự hiện diện lớn hơn trong phân khúc chăm sóc sức khỏe. Spark tích hợp trò chuyện video, văn bản và 1 vài hình thức truyền thông khác.

BlackBerry đang nhắm đến mảng “sức khỏe” để mở rộng ra ngoài 1 vài bạn cốt lõi của mình là giao thông vận tải, chính phủ và các doanh nghiệp dịch vụ tài chính.

Các nhà đầu tư cũng hài lòng có sự chuyển mình tích cực này. Cổ phiếu của BlackBerry đã tăng hơn 60% kể từ khi Chen tiếp quản gần 5 năm trước, 1 con số khá tốt nhưng vẫn còn thua xa so có hiệu suất của Apple cũng như của Nasdaq.

Tuy nhiên, Chen đã “dọn sạch” bảng cân đối kế toán của BlackBerry. Công ty này hiện có 2,4 tỷ USD tiền mặt và chỉ 740 triệu USD trong khoản nợ dài hạn. Tin đồn về việc BlackBerry sắp bị phá sản không còn tràn lan như trước khi Chen gia nhập doanh nghiệp này.

Ban giám đốc của BlackBerry cũng hài lòng có sự lãnh đạo của Chen. Hồi tháng 3, BlackBerry thông báo rằng họ đã gia hạn hợp đồng của Chen cho đến tháng 11 năm 2023.

Điều đó cũng có thể dẹp tan 1 số tin đồn rằng Chen chỉ sẽ gắn bó đủ lâu để phân phối BlackBerry cho 1 đối thủ lớn hơn.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *