NHNN chấp thuận về nguyên tắc phương án sáp nhập PGBank vào HDBank

Trước đó, cơ quan này đã nhận được đề nghị sáp nhập từ ngày 8/5 và văn bản của Tổng Giám đốc hai ngân hàng ngày 27/8. NHNN cũng đề nghị PGBank và HDBank cần có trách nhiệm thực hiện mở bán tài liệu và thực hiện những trách nhiệm của tổ chức tín dụng tham dự sáp nhập.

NHNN đề nghị trong thời hạn 2 tháng từ ngày ký văn bản, HDBank cần gửi NHNN bộ hồ sơ đề nghị chấp thuận sáp nhập.

HDBank là ngân hàng nổi lên 1 nhữngh ấn tượng trong dao động 5 năm trở lại đó, sau thương vụ nhận sáp nhập Ngân hàng Đại Á (DaiABank) và mua lại 100% vốn công ty tài chính SGVF của Pháp vào năm 2013. Sau khi sáp nhập, HDBank đã lọt vào nhóm 10 ngân hàng cổ phần có diện tích lớn nhất.

Nếu so có năm 2012 thì nay HDBank đã có tổng tài sản tăng gấp hơn 3 lần, vốn chủ có cũng tăng xấp xỉ 3 lần; Quy mô huy động vốn từ tổ chức và cá nhân tăng hơn 4 lần so có hồi năm 2012 trong khi dư nợ cho vay tăng 5 lần, lợi nhuận bình quân 5 năm qua cao gấp đôi GĐ trước đó.

Với những thương vụ sáp nhập bài bản, có chiến lược rõ ràng và phát triển đồng bộ, mau chóng, HDBank còn là điển hình thành công nhất trong lĩnh vực M&A của phân khúc tài chính Việt Nam trong vòng 1 thập kỷ trở lại đó.

Thời gian qua có nhiều ngân hàng cũng đã áp dụng M&A nhưng còn chật vật sau sáp nhập, thậm chí có ngân hàng 6 năm vẫn chưa giải quyết xong những tồn đọng cũ.

Trong thương vụ sáp nhập có PGBank, HDBank đang biểu hiện rõ chiến lược hướng đến ngân hàng bán lẻ danh tiếng, phát triển mạnh trong những những lĩnh vực từ tài chính tiêu dùng cho đến phục vụ nhóm những công ty SME. Điều này xuất phát từ nền móng cơ sở hệ sinh thái bạn khổng lồ và phong phú.

Đầu tiên là hãng hàng không Vietjet có thị phần nội địa đứng đầu GĐ này có kế hoạch vận chuyển 25 triệu hành khách trong năm 2018. Ban lãnh đạo HDBank cho biết, bên cạnh phí dịch vụ thu được từ liên kết chi trả vé máy bay có Vietjet Air, HDBank còn có lợi ích từ dòng tiền chi trả được chuyển vào hệ thống ngân hàng.

Tiếp đến là nhóm bạn của Petrolimex, vốn đang có hơn 20 triệu bạn cá nhân, gần 2.500 điểm bán lẻ xăng dầu và dao động 4.000 đại lý. Tính sơ bộ, có số lượng bạn Vietjet Air và Petrolimex mà HDBank có khả năng tiếp cận, khai thác lên tới 40 triệu bạn cá nhân.

Theo kế hoạch được cổ đông thông qua hồi đầu năm, HDBank sẽ nâng tổng tài sản lên trên 242 nghìn tỷ đồng; huy động vốn hơn 222 nghìn tỷ; dư nợ cho vay hơn 154 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận 3.921 tỷ trong năm nay.

Tuy nhiên mới đó ngân hàng đã điều chỉnh tăng mục tiêu lợi nhuận lên trên 4.700 tỷ đồng cho năm 2018 khi thương vụ có PGBank được đã đi vào hoạt động.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *