Nhiều nhân sự chủ chốt ra làm ăn riêng, chủ tịch Coteccons khẳng định: “Không cần những người đó”

Là 1 đơn vị đầu ngành, tình hình tài chính tốt và liên tục tăng trưởng, chẳng có lý do gì để giá cổ phiếu cứ hoài lao dốc từ đỉnh. Song, thực ở điều này lại xảy ra có CTCP Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD), khi mà bắt đầu từ cuối năm 2017, thị giá cổ phiếu mải miết rơi mặc do phân khúc chung có khi thăng hoa. Chính người trong cuộc cũng không hiểu, “năm vừa rồi là 1 năm rất kỳ lạ, Công ty thắc mắc ở sao giá cổ phiếu giảm trong khi VN-Index tăng trưởng rất mạnh, còn cổ phiếu CTD thậm chí về mức 122,000 đồng/cp trong khi vận hành kinh doanh đang làm tốt”.

Có rất nhiều nhận định được đưa ra, kết quả kinh doanh quý 4/2017 không như kỳ vọng, một vài tài liệu không tốt trên phân khúc, thậm chí là nghi vấn minh bạch ở một vài doanh nghiệp liên kết… Đỉnh điểm vào quý 1 năm nay, trước việc cựu lãnh đạo CTD rời Công ty để thi công 1 thương hiệu riêng và đang trên đà tăng trưởng, phân khúc bắt đầu dấy lên lo ngại về chảy máu chất xám, mất đoàn kết nội bộ hay rủi ro đánh mất địa vị GĐ này… Tất cả vẫn là một vài câu đố, khiến cho kỳ Đại hội mới đấy của CTD có lẽ chưa bao giờ nóng hơn, có cả cổ đông từ Hà Nội, Đà Nẵng… lặn lội vào để được phát biểu.

Kết thúc Đại hội, lãnh đạo CTD có lẽ “nhún nhường” cổ đông khi chấp nhận nâng mật độ chi trả cổ tức lên 50%, chỉ tiêu lãi ròng cũng dè dặt đưa lên mức 1.500 tỷ đồng, chưa kể lên kế hoạch tổ chức đại hội bất thường nhằm bàn bạc, thông qua kiến nghị sáp nhập trọn vẹn doanh nghiệp con về thành 1 Coteccons nhằm chắc chắn tính minh bạch.

Riêng có nội bộ cổ đông lớn, đại diện từ một vài bên cũng chính thức lên tiếng bác bỏ tin đồn không tốt một vài ngày gần đấy, và khẳng định đồng thuận muốn đồng hành lâu dài cộng CTD. Kết quả là, cổ phiếu CTD trên phân khúc bắt đầu bình phục và tăng nhanh, riêng phiên 5/6 đã tăng hơn 6% lên mức 156.000 đồng/cp. Liệu rằng, đà giảm trước đấy của CTD chỉ có tính tâm lý và đã thực sự kết thúc?

 Nhiều nhân sự chủ chốt ra làm ăn riêng, chủ tịch Coteccons khẳng định: “Không cần một vài người đấy” - Ảnh 1.

Cổ phiếu CTD đã có mạch tăng không ngừng nghỉ 8 phiên có mức tăng 34%

Đại hội chưa bao giờ thú vị hơn!

Điểm lại một vài “thú vị” của Đại hội CTD năm 2018, mở đầu phần trao đổi là lời tâm sự của nhiều cổ đông kỳ cựu. Thậm chí, có cổ đông tuyên bố “Coteccons đã nằm trong tim” mình!

Đặc biệt, 1 bác cổ đông ngoại, từng là nhân viên đồng hành cộng CTD một vài ngày mới thành lập, đã rất xúc động. Bản thân cổ đông nước ngoài này phân tách cao cường độ và tinh thần làm việc của nhân sự Công ty, chính điều này làm nên thành công CTD GĐ này. Cũng vì lẽ đấy, vị này kết thúc phần phát biểu bằng lời cảnh báo chảy máu chất xám ở CTD, mong muốn rằng Công ty sẽ giữ gìn được đội ngũ nhân lực như GĐ này.

Mặt khác, nhiều đơn vị CTCK, quỹ đầu tư, báo giới… nóng lòng muốn được cung cấp tài liệu về một vài tin đồn thời gian qua. Lý do cổ phiếu giảm sốc, bay hơi 50% thị giá về vùng 120.000 đồng/cp, thực hư chuyện nguyên lãnh đạo ở đơn vị mới Central Cons, cổ đông lớn muốn phân phối cổ phần, Chủ tịch có thực sự tâm huyết có Công ty… được đưa ra trao đổi.

Bác bỏ việc sẽ rút khỏi CTD trong tương lai, ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch CTD khẳng định: “CTD là nguồn sống của tôi, tôi muốn CTD phát triển. Cổ đông có muốn sáp nhập một vài doanh nghiệp con để phát triển thêm hay không? Thế giới phát triển thì người ta phải lớn lên, nhiều doanh nghiệp lớn trên địa cầu cũng rất phát triển sau sáp nhập”.

 Nhiều nhân sự chủ chốt ra làm ăn riêng, chủ tịch Coteccons khẳng định: “Không cần một vài người đấy” - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch CTD.

Đặt kế hoạch dè dặt vì… sợ thất bại 1 lần nữa!

Nói về tình hình tài chính, người cầm cương CTD cho biết Công ty đã phát triển 1 GĐ dài và rất nhanh. Năm 2016 lợi nhuận cao hơn 2017 vì phân khúc tốt. “Nhưng cả địa cầu này lợi nhuận trong ngành thi công bình quân 3% trong khi CTD đã làm cao hơn bình quân của địa cầu”, ông Dương nói.

Lý do CTD đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2018 đạt 1.400 tỷ đồng là để thực hiện tốt hơn, vượt kế hoạch hơn là đưa ra con số để đánh bóng tên tuổi. Điển hình như năm ngoái, 1 cổ đông lớn yêu cầu đặt kế hoạch cao để rồi lần Thứ nhất trong lịch sử Công ty không đạt. Kế hoạch doanh thu 27.000 tỷ đồng là phải có hợp đồng 35.000 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm không kém năm ngoái nhưng năm nay khó hơn khi đấyng bảo hiểm cao, CTD bù đắp bằng một vàih doanh số lớn lên, đẩy mạnh mảng đầu tư.

Hiện, CTD đang đàm phán nhiều dự án và chẳng thể ra mắt, nhưng nếu 1 dự án dưới 500 tỷ đồng CTD sẽ không đấu thầu vì quá nhỏ. Đồng thời, Công ty cũng có nhiều kế hoạch phát triển chứ không riêng dựa vào thi công, thời gian đến CTD muốn duy trì địa vị phải mở rộng sang một vài mảng khác để có việc làm. Bên lề Đại hội, Chủ tịch CTD cũng chia sẻ đang có chuẩn bị phát triển xây lắp hạ tầng, hay một vài lĩnh vực liên quan đến nhà đất…

Còn vấn đề cổ tức 50% hay 100% thì không thành vấn đề gì bởi tiền mặt của CTD lớn. Theo đấy, ông Dương chốt lại nâng cổ tức lên 50% và kế hoạch lợi nhuận lên 1.500 tỷ đồng, “đồng nghĩa có việc chúng tôi sẽ vất vả hơn” – ông chia sẻ.

Sẽ sớm có đại hội lần hai để thông qua công tác sáp nhập

Một vấn đề nóng khác, cổ đông cũng yêu cầu sáp nhập Ricons nhằm chắc chắn tính minh bạch, không có rủi ro về mặt tài chính. Hơn nữa, CTD đang có hệ thống nhiều doanh nghiệp con vận hành tốt, việc sáp nhập là điều cần thiết làm để quy về “1 Coteccons”, kiểm soát để dòng tiền không đi ra ngoài.

Trả lời điều này, CTD đồng thuận có phương án sáp nhập một vài doanh nghiệp, nhưng xin phép cổ đông phải suy nghĩ kỹ để làm sao chắc chắn lợi ích tốt nhất một vài bên. Riêng Đại hội hôm nay chưa thể có nghị quyết sáp nhập, nhưng Công ty sẽ sớm có cuộc họp lần hai để bàn bạc về vấn đề này.

Ghi nhận ý kiến phía cổ đông về việc thuê đơn vị nước ngoài định giá lại CTD, nếu sáp nhập thành công đến năm 2020 CTD sẽ đạt doanh số 3 tỷ USD… song người đứng đầu CTD cho rằng vẫn cần có chiến lược cụ thể và thời gian để thực hiện. Thời gian tới, CTD chuẩn bị thống nhất chọn lọc sáp nhập bằng phương thức bỏ phiếu.

Cũng liên quan đến việc sáp nhập, có tư một vàih cổ đông chiến lược, Kusto hay Thành Công đều đồng thuận có phương án trên nhưng cần suy xét kỹ một vài biện pháp. Đồng thời, đại diện Kusto cũng cho biết sẽ không phân phối cổ phiếu CTD và từ trước đến nay cũng chưa phân phối 1 cổ phiếu nào.

Chuyện cựu lãnh đạo làm riêng, CTD tuyên bố không cần một vài người bởi thế

Cuối cộng, sự việc ông Trần Quang Tuấn – nguyên Phó Tổng Giám đốc và cũng là 1 trong một vài người đã chèo lái CTD từ một vài ngày đầu đã thôi việc, mở 1 doanh nghiệp riêng cộng ngành là Central Cons đang trên đà phát triển, liệu rằng CTD sẽ bị tranh đua, mất bạn lẫn địa vị thời gian tới?

 Nhiều nhân sự chủ chốt ra làm ăn riêng, chủ tịch Coteccons khẳng định: “Không cần một vài người đấy” - Ảnh 3.

Ông Trần Quang Tuấn (ngồi giữa danh tiếng) và đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của Central Cons.

Phân trần, ông Dương cho biết cán bộ thì họ có quyền nghỉ, CTD tôn trọng họ. Nhưng có tài liệu một vài người này có 50-60% công việc của CTD đi thì CTD cam kết không ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của Công ty, chưa kể qua việc này CTD cũng thanh lọc được một vài người không đáng. Đồng ý rằng giá trị lớn nhất GĐ này của CTD là con người, nhưng Chủ tịch Dương nhấn mạnh “CTD không cần một vài người như thế”.

Trên thực ở, 5 tháng đầu năm 2018, CTD ghi nhận nguồn công việc đã ký kết giảm so có cộng kỳ. Riêng trong quý 1/2018, doanh thu của CTD đạt hơn 4.300 tỷ đồng, giảm nhẹ 1%; lợi nhuận sau thuế đạt 290 tỷ đồng, giảm 10 tỷ đồng so có cộng kỳ năm trước (tương đương giảm 3,3%).

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *