Nhiều “hàng hot” về nước, ô tô nhập khẩu tăng chóng mặt

Xe nhập khẩu tăng đột biến bất chấp tháng Ngâu

Nhiều hàng hot về nước, xe 4 phân phốih nhập khẩu tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Thị trường xe 4 phân phốih cuối năm sẽ sôi động hơn. Ảnh minh họa: Internet

Liên tục cập cảng để chờ làm thủ tục và đến tay bạn kể từ khi “khai thông” Nghị định 116, đầu tháng 8 đánh dấu thời điểm nhiều mẫu xe nhập khẩu trở lại phân khúc Việt Nam.

Bên cạnh những mẫu xe đang có như hãng Honda CRV, Chevrolet Traiblazer, Colorado,…vô vàn mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc đã có mặt ở Việt Nam trong tháng 8. Sau 1 thời gian dài vắng bóng, hãng xe Toyota mẫu xe Fortuner, hãng xe Toyota xe Toyota Hilux, Mazda BT-50, hãng xe Suzuki Celerio,…quay trở lại Việt Nam. Nhờ đấy, phân khúc xe 4 phân phốih nhập khẩu đã có 1 cú hích lớn.

Theo thống kê của VAMA, trong tháng 8, doanh số phân phối hàng của toàn phân khúc đạt 20.504 xe, giảm 4% so có tháng trước và giảm 7% so có cộng kỳ.

Cụ thể, trong tổng số 20.504 xe phân phối ra ở Việt Nam bao gồm 13.815 xe du lịch; 6.313 xe thương mại và 376 xe chuyên dụng.

Tính đến hết tháng 8/2018, tổng doanh số phân phối hàng của toàn phân khúc đạt 169.040 xe giảm 5% so có cộng kì năm ngoái. Trong đấy, xe xe 4 phân phốih du lịch đạt 112.126 xe tăng 9%; xe thương mại đạt 51.627 xe giảm 20% và xe chuyên dụng đạt 5.258 xe giảm 43% so có cộng kì năm ngoái.

Cũng theo báo cáo từ VAMA, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 14.875 xe, giảm 18% so có tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 5.629 xe, tăng 66% so có tháng trước.

Cuối năm phân khúc sẽ “bùng nổ”

Xe nhập khẩu nguyên chiếc vẫn liên tục đổ về phân khúc Việt Nam. Với tốc độ nhập khẩu bình quân 2.000 – 3.000 xe/tuần, lượng xe về phân khúc Việt Nam đến cuối năm nay có thể sẽ giúp giải tỏa cơn khát xe nhập khẩu khan hiếm suốt từ đầu năm.

Thị trường xe 4 phân phốih 3 tháng cuối 2018, phân khúc chờ mong sôi động hơn có vô vàn mẫu xe nhập khẩu mới sắp phân phối ra như hãng Honda HR-V, hãng Mitsubishi Xpander, hãng xe Toyota Wigo, hãng xe Toyota Rush, xe Ford xe Ford Everest hay xe Ford Ford Ranger 2018 vừa mở phân phối.

Mặc dù vô vàn mẫu xe mới, đặc trưng xe nhập khẩu về phân khúc Việt Nam nhiều hơn nhưng theo dự báo thì giá xe cuối năm khó giả do nhiều nhân tố tác động.

Giá xe trong nước gần như giữ nguyên. Trong khi đấy, mức giá mới mở phân phối của những mẫu xe nhập khẩu sắp phân phối ra phân khúc cũng khiến không ít bạn đang chờ đợi mua xe phải thất vọng.

Dù được hưởng mức thuế 0% nhưng đa số giá phân phối mở phân phối của những thương hiệu này đều cao hơn so có giá phân phối cũ hoặc không như kỳ vọng từ nhiều người tiêu dùng.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *