Nhiều dòng ôtô giá “mềm” cho thị trường cuối năm

Nhiều hãng ôtô vừa tung ra vô vàn mẫu xe mới cho phân khúc Việt Nam. Đặc biệt những dòng xe mới này giá “mềm” phù hợp cho nhiều đối tượng.

Theo đó, hãng Misubishi có dòng xe Xpander (7 chỗ), hãng Honda có HR-V và mới đó hãng xe Toyota tung ra cộng khi 3 dòng xe có mức giá quyến rũ người tiêu dùng đó là Wigo, Avanza và Rush. Xpander có hai phiên bản có số sàn có giá là 550 triệu đồng, số tự động 650 triệu đồng; HR-V dòng SUV 5 chỗ có 3 loại giá 786 triệu, 866 triệu và 875 triệu đồng; Wigo có 2 phiên bản 1.2 AT có giá phân phối 405 triệu đồng và 1.2 MT 345 triệu đồng, Avanza 1.3 hộp số sàn 537 triệu đồng và 1.5 hộp số tự động 593 triệu đồng, Rush động cơ 1.5L có giá 668 triệu đồng. hãng Hyundai có dòng Kona loại SUV vừa công bố cũng có mức giá từ 615 đến 725 triệu đồng, tùy phiên bản.

Nhiều dòng ôtô giá mềm cho phân khúc cuối năm - Ảnh 1.

Rush đang là đối thủ của những hãng xe ôtô

Ông Ngô Thành Phong, chủ 1 gara ôtô trên các con phố Cộng Hoà, quận Tân Bình, TP HCM, nhận định những hãng xe đa số đã tung ra những mẫu xe cho phân khúc cuối năm.

Hiện có nhiều bạn đã tìm đến đại lý để xem xét và chọn mua xe, vì đó là thời điểm phù hợp do có nhiều thời gian để chọn lọc cũng như dễ đặt mua, trong khi cuối năm lượng khách tập trung nhiều, nguồn xe không đủ cung cấp nên giá phân phối thường được đẩy lên cũng như cắt bỏ những chương trình khuyến mãi, tặng quà.

Ông Trần Hoàng Minh, ở các con phố Trần Đình Xu, quận 1, TP HCM, cho biết đang có nhu cầu đổi xe 7 chỗ và đã chọn dòng xe Xpander chuẩn bị mua trong tháng 10 này. Tuy nhiên, mới đó dòng xe Rush xuất hiện tuy có mức giá cao hơn 18 triệu đồng nhưng lại là thương hiệu hãng xe Toyota nên đang cân nhắc chọn hãng nào.

Ông Minh cũng thừa nhận là đang nghiêng về Rush vì hãng xe này có nhiều đại lý nên dễ dàng cho việc bảo dưỡng, bảo dưỡng, trong khi hãng Mitsubishi có quá ít đại lý.

Nhiều dòng ôtô giá mềm cho phân khúc cuối năm - Ảnh 2.

HR-V được nhận định là khó tiêu thụ

Dòng xe cỡ nhỏ hạng A như i10 của hãng Hyundai (có giá từ 330-415 triệu đồng), Spark của Chevrolet (từ 359-389 triệu đồng) muốn phân phối được cũng phải giảm giá hàng chục triệu đồng mới mong cạnh trạnh được có dòng Wigo của hãng xe Toyota.

Đối có dòng Avanza được kiến trúc khá giống có dòng Toyota Innova nhưng lại có mức giá thấp hơn đến dao động 200 triệu đồng/xe. Dòng xe này có lợi thế là dòng xe gia đình cũng như dễ dàng để kinh doanh giống như Toyota Innova.

Hồi giữa tháng 9 vừa qua, hãng Honda cũng tung ra dòng xe SUV loại 5 chỗ HR-V từ 786 đến 875 triệu đồng/xe và ngay lập tức được giới kinh doanh nhận định rất khó tiêu thụ ở phân khúc Việt Nam.

So có có cộng phân khúc thì mức giá này cao hơn những hãng xe khác cả trăm triệu đồng/xe, thậm chí sở hữu tiện ích của dòng xe này còn “thua” những dòng xe khác cộng phân khúc.

Ông Toshio Kuwahara, Tổng Giám đốc Công ty hãng Honda Việt Nam cũng thừa nhận từ tháng 8 cho đến nay những đại lý nhận đặt xe này được dao động 300 đơn hàng. Kế hoạch là từ tháng 10 năm nay cho đến tháng 3-2019 hãng này tiêu thụ dao động 1.000 xe HR-V. Tuy nhiên theo nhận định từ những đơn vị kinh doanh xe hơi thì con số này sẽ khó thực hiện.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *