Nhiều báo, đài đã có bản quyền hình ảnh, video về World Cup 2018

Theo 1 nguồn tin riêng từ Reuters Việt Nam, rất nhiều cơ quan báo chí lớn của Việt Nam, một số trang tin điện tử có số lượng người theo dõi đông đều đã có bản quyền sử dụng hình ảnh và một số video ngắn về World Cup 2018 do Reuters cung cấp.

Cụ thể một số báo lớn như VietnamNet, VnExpress, Dân Trí, Zingnews, Thanh Niên, Tuổi Trẻ là bạn mua tin tức quốc tế do Reuters cung cấp.

Nguồn tin này cho hay, Reuters không phân phối riêng gói hình ảnh và video World Cup mà bạn của hãng này mua theo gói thuê bao dài hạn, trả phí theo tháng và nội dung về World Cup nằm trong gói thuê bao này.

Các video sẽ là các tình huống quyến rũ dài từ 1 đến 3 phút. Các đơn vị mua tin được sử dụng hợp pháp một số hình ảnh này mà không bị vướng phải vấn đề vi phạm bản quyền.


  • Mua bản quyền truyền hình World Cup 2018: VTV nên vì người hâm mộ

Trong khi đó, VTV vẫn đang đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup trên lãnh thổ Việt Nam trên toàn bộ hạ tầng, cho đến nay vẫn chưa có được bản quyền, trong trường hợp xấu nhất nếu VTV không có bản quyền thì một số hình ảnh trực tiếp sẽ không được phát sóng ở Việt Nam trên bất kỳ hình thức truyền dẫn nào.

Theo ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký Biên tập, đại diện phát ngôn của VTV, dù VTV có bản quyền hay không thì VTV vẫn cung cấp hình ảnh một số trận đấu, video từ 60-90 giây trong một số bản tin tới khán giả. Vì VTV đã mua hình ảnh một số trận đấu World Cup của 1 đơn vị cung cấp tin tức.

Việc VTV có bản quyền phát sóng World Cup 2018 hay không tùy thuộc vào FIFA có nhận lời mức giá của VTV đưa ra hay không, VTV đang chờ đợi sự nhận lời của FIFA. Cho đến chiều ngày 6/6/2018, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV cho ICTnews biết, VTV vẫn chưa có bản quyền.

Trả lời trên VTC Now, Bình luận viên nổi tiếng Vũ Quang Huy cũng cho rằng, rất có thể sẽ có tình huống xấu nhất xảy ra là năm nay người hâm mộ Việt Nam không được xem trực tiếp World Cup trên sóng truyền hình quốc gia . Và nếu bởi thế thì năm nay là lần Thứ nhất, kể từ năm 1982 xảy ra điều này.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *