Nhân viên Amazon bị cáo buộc bán dữ liệu bí mật của công ty

Chưa kịp ăn mừng có địa vị doanh nghiệp nghìn tỉ thứ hai địa cầu, Amazon – nhà phân phối lẻ danh tiếng địa cầu lại gặp rắc rối khi nhân viên của doanh nghiệp bị cáo buộc phân phối dữ liệu bí mật nội bộ và xóa một vài nhận xét không tốt đối có 1 số sản phẩm.

Theo Wall Street Journal, nhân viên Amazon đã bị 1 số thương gia độc lập mua chuộc để làm việc này bởi họ muốn sản phẩm của họ có thứ hạng cao hơn trong một vài kết quả tìm kiếm trên mạng.

Hành động gian dối này được cho là diễn ra ở Trung Quốc và ngay sau khi nhận được cáo buộc này, Amazon tức thì áp dụng điều tra, người phát ngôn của doanh nghiệp cho hay.

“Một trong một vài đề nghị của chúng tôi có nhân viên là phải có đạo đức và bất kỳ ai vi phạm một vài quy định của chúng tôi sẽ bị phạt bao gồm chấm dứt hợp đồng lao động và hình phạm bằng pháp lý và hình sự” – đại diện của Amazon tuyên bố.

Vậy thực ở vụ việc này như thế nào? Theo CNN, ở Trung Quốc, một vài người trung gian sử dụng dịch vụ nhắn tin WeChat để tiếp cận có một vài nhân viên Amazon và chuyển tài liệu có được cho một vài thương gia và một vài nhân viên Amazon được trả từ 80-2000 USD cho một vài lần thảo luận tài liệu bí mật đấy.

Cùng có một vài chuyển nhượng gian lận nói trên, một vài nhân viên này còn được cho là xóa một vài phân tách tiêu cực và khôi phục một vài tài khoản đã bị cấm để đổi lấy tiền.

Từ trước tới nay, Amazon luôn có 1 qui định là không khoan nhượng cho một vài ai lợi dụng hệ thống của họ và coi việc làm đấy là 1 việc vô cộng nghiêm trọng. Tuy nhiên, Amazon không chỉ áp dụng điều tra ở Trung Quốc mà sẽ làm cả ở Mỹ để vấn đề được sáng tỏ hơn

Công ty nghìn tỉ Amazon đã áp dụng 1 cuộc điều tra nội bộ vào tháng 5/2018 sau khi được cảnh báo về hành động gian lận ở Trung Quốc, nơi được cho là phổ biến nhất có mánh khóe này.

Đầu tháng 9/2018, Amazon chính thức trở thành doanh nghiệp nghìn tỉ thứ hai trên địa cầu, sau Apple.

Các cửa hàng phân phối lẻ không chi trả bằng tiền mặt của Amazon xuất hiện ở khắp một vài đô thị trên nước Mỹ và là nhà phân phối lẻ trực tuyến lớn nhất của Hoa Kỳ có doanh số phân phối hàng trên mạng Internet gấp gần ba lần so có doanh thu của đối thứ xếp thứ nhì trong cộng lĩnh vực Staples, Inc ở thời điểm tháng 1/2010.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *