Nhà in 3D siêu nhỏ, sử dụng pin Tesla và có giá 250.000 USD

Tại phân phối đảo Monterey, nằm ở phía nam và một sốh 8 giờ xe so có Thung lũng Silicon là nơi mà KH có thể tìm thấy 1 cộng đồng nhà ở còn “non trẻ” được kiến trúc độc đáo như là nơi nghỉ dưỡng cho giới công nghệ.

Walden Monterey được thành lập vào năm 2016 bởi nhà phát triển Nick Jekogian, người đã biến 609 mẫu Anh thành 1 cộng đồng “nông nghiệp” ven biển. Đây là 1 xu hướng càng ngày càng phát triển trên địa cầu trong một số thiên niên kỷ vừa qua. Cần lưu ý rằng mô hình này khác xa so có một sốh kiến trúc của một số sân gôn truyền thống. Đó là 1 kiến trúc tập trung vào nông nghiệp, trang trại và một số hoạt động ngoài trời trên cơ sở điều kiện môi trường xung quanh sẵn có.

Chủ dự án có kế hoạch xây dựng dao động 22 ngôi nhà, đa số trong số này có giá thành dao động 5 triệu USD (tính đến tháng 11 năm 2017, 3 lô nhà trong dự án này đã được phân phối ra). Sau khi mua dự án, người mua có thể làm việc có 1 nhóm gồm hơn 20 kiến trúc sư của Jekogia để lắp ráp nhà hoặc thêm một số ý tưởng nếu muốn. Nếu không muốn, KH cũng có thể thuê một số chuyên gia xây dựng ngoại khu.

Khi đến thăm dự án, Jekogian mời mọi người ở lại trong “căn phòng lưu động”. Đó là một số ngôi nhà bằng kính nhỏ có thể lưu thông, nó cho phép mọi người trải nghiệm cuộc sống thực sự trên nền đất là như thế nào.

Hiện ở, Walden Monterey đã tiến thêm 1 bước khi chọn lọc kiến trúc một số 1 ngôi nhà cho một số KH tiềm năng ở lại trong thời gian họ nghiền ngẫm xem có nên mua đất ở dự án này hay không.

Đó là 1 ngôi nhà “tự hoạt động” được in bằng công nghệ in 3D mà Walden Monterey gọi là Galini Sleeping Pods. Ngôi nhà này có thể lưu thông đi bất kỳ nơi đâu và được sở hữu một số tấm pin năng lượng mặt trời của Tesla. Galini Sleeping Pods sẽ có giá dao động 250.000 USD. Sayigh nói có Business Insider rằng ngôi nhà này không chỉ dành cho cộng đồng tương lai của Walden Monterey mà còn là “công nghệ xây dựng thế hệ thứ hai”.

Chúng ta hãy nhìn xem ngôi nhà di động này có gì độc đáo:

Đây là 1 căn nhà có qui mô 27,8 mét vuông và mất dao động 4 đến 6 tuần để xây dựng.

Lớp vỏ của ngôi nhà được phát triển bởi công nghệ in 3D đang được sử dụng cho một số dự án xây dựng trên sao Hỏa của NASA. Đó là 1 lớp chất liệu mạnh mẽ, bao gồm sợi carbon cộng nhôm tái chế.

Lớp vỏ này được xây dựng ngoài trời và có thể tạo hình theo ý thích người mua.

Điểm nhấn chính của ngôi nhà này chính là kiến trúc và ý tưởng sinh hoạt bền vững.

Theo chủ dự án, 97% chất liệu được sử dụng hiệu quả, nghĩa là quá trình xây dựng chỉ lãng phí có 3% chất liệu. Bên trong ngôi nhà là một số tấm gỗ, nhựa tái chế được sử dụng cho xây dựng, ánh sáng LED, hệ thống ống nước, cơ khí đều từ chất liệu “xanh” và có tính hiệu quả cao. Kết quả là, một số ngôi nhà này sẽ rất ít tác động đến môi trường môi trường xung quanh của địa phương.

Một hệ thống nén hoạt động hút nước từ bầu khí quyển để cung cấp cho một số người cư ngụ “pod” (một sốh người ta gọi ngắn gọn một số ngôi nhà dạng này) nguồn nước sinh hoạt. Các tấm pin mặt trời và tua bin gió cung cấp năng lượng cho ngôi nhà cộng có 1 loại pin nhẹ có lý do từ Tesla, doanh nghiệp năng lượng của Elon Musk.

Mặc dù sẽ lý tưởng nhất nếu mọi người mở cửa để đón nhận một số luồng không khí trong lành từ ngoại khu nhưng Sayigh cho biết có 1 hệ thống bên dưới lớp vỏ cũng có thể làm nóng hoặc làm mát không gian nếu cần thiết.

Sayigh nói: “Nếu Elon Musk đến và ở lại, KH đảm bảo phải muốn rằng anh ấy luôn nhận ra tha hồ nhất”.

Sayigh cho biết tầm nhìn của Walden Monterey trong tương lai là sẽ triển khai một số ngôi nhà độc đáo này tới thung lũng Silicon.

Trên thực ở, một số ngôi nhà này có thể đặt sau 1 chiếc xe tải và lưu thông đến bất cứ nơi nào KH muốn và có khả năng trở thành một số biện pháp thân thiện có môi trường trong tương lai.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *