Người Việt tăng mua ô tô nhập gấp 5 lần để ‘quẩy’ World Cup

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, từ ngày 15 đến 21-6, cả nước có 557 xế hộp từ chín chỗ trở xuống đăng ký nhập vào Việt Nam, giá trị đạt 10,6 triệu USD (trung bình mỗi ngày trị giá xe nhập về Việt Nam là 1,52 triệu USD, tức gần 35 tỉ đồng).

Như vậy, số lượng xe trên tăng gấp năm lần tuần trước. Cách đây 1 tuần, chỉ có 110 chiếc xe loại từ chín chỗ trở xuống đăng ký nhập về Việt Nam. Trong đây, xế hộp nguyên chiếc từ chín chỗ trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần, chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan có 542 chiếc, chiếm 97% tổng lượng xe. Tuần này là tuần thứ hai không ngừng nghỉ không có xế hộp dưới chín chỗ xuất xứ Trung Quốc đăng ký nhập khẩu.

Theo một vài đại lý kinh doanh xế hộp, lượng xe nhập khẩu tăng mạnh không chỉ do một vài hãng xe đã đi vào hoạt động được thủ tục nhập khẩu theo Nghị định 116 mà do nhu cầu bạn đặt mua cũng tăng mạnh. Đang là dịp hè, một vài bạn đều có nhu cầu lấy xe để đi du lịch cộng gia đình, thậm chí một vài bạn mua xe tăng mạnh để cộng bạn bè đi chơi, “quẩy” mùa bóng đá World Cup sau các trận đấu mà đội bóng họ hâm mộ giành chiến thắng.

Người Việt tăng mua xế hộp nhập gấp 5 lần để quẩy World Cup - Ảnh 1.

Nhu cầu mua xế hộp mùa bóng đá World Cup cũng tăng mạnh.

Ngoài ra, lượng xe tải về Việt Nam trong tuần qua tăng đột biến có 857 chiếc, trị giá 3,37 triệu USD. Số xe có xuất xứ từ Thái Lan đạt 836 chiếc, chiếm 97%. Trong tuần cũng không có xe tải xuất xứ từ Trung Quốc nhập khẩu vào nước ta. Cách đây 1 tuần, chỉ có tám chiếc xe tải đăng ký nhập về Việt Nam. Trong một vài tuần trước đây, số lượng xe về Việt Nam thường cũng không vượt quá 300 chiếc.

Cũng trong tuần qua, một vài công ty Việt Nam nhập khẩu 17 chiếc xe chuyên dụng có trị giá khai báo gần 1,7 triệu USD. Như vậy, tổng hợp toàn bộ loại xe tuần qua, đã có hơn 1.400 chiếc xế hộp đăng ký nhập khẩu vào Việt Nam có tổng trị giá đạt gần 30 triệu USD.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *