Nghe doanh nhân Do Thái bày cách “rút tiền” tối đa từ túi khách hàng

Tháng 11/2012, tôi mở 1 văn phòng giải đáp thương nghiệp ở Barcelona. Trong 1 cuộc trò chuyện có vị giám đốc điều hành của doanh nghiệp du lịch diện tích nọ, cũng là đơn vị phụ trách quảng cáo cho văn phòng của tôi, ông đã tiết lộ cho tôi 1 phần tin tức cực kỳ lạ lùng.

Ông nói khi người ta đặt phòng khách sạn hay đặt vé máy bay ra nước ngoài, họ thường mặc cả và tranh luận dữ dội như thể trọn vẹn cuộc sống của họ tùy thuộc vào việc đấy.

Và nếu có 1 trang web hay 1 đơn vị trung gian nào đưa ra giá rẻ hơn dù chỉ 10 USD cũng có thể là nguyên do khiến họ chọn lọc không đặt chuyến du lịch ở chỗ ông.

Nhưng cũng chính các người đấy, khi đến các cửa hàng miễn thuế ở sân bay, họ sẽ tiêu xài vô độ các khoản tiền mà lẽ ra họ nên tiết kiệm cho chuyến đi của mình.

Để cho tôi 1 ví dụ đặc trưng, ông dẫn ra trường hợp mà ông và nhân viên của ông gặp phải hằng ngày: Khi muốn bay đến Luân Đôn, số đông mọi người đều chọn đến sân bay Heathrow ở trọng điểm đô thị. Nhưng có 1 sân bay khác nhỏ hơn, cũng có các chuyến bay đến Luân Đôn, đấy là sân bay Luton.

Một chuyến bay đến Luân Đôn đáp ở sân bay Luton sẽ rẻ hơn đến 100 USD so có đáp xuống sân bay Heathrow. Tuy nhiên, sân bay Luton chỉ nằm ở 1 thị trấn nhỏ, cách rất xa trọng điểm đô thị Luân Đôn.

Vì vậy, khi KH hạ cánh ở sân bay Luton và muốn kết nối về trọng điểm đô thị Luân Đôn thì tiền taxi rẻ nhất cũng tốn mất 100 Euro (nhiều hơn 100 USD).

Thậm chí, mặc cho các doanh nghiệp du lịch yêu cầu KH đi chuyến bay đến Heathrow đã giải đáp đi giải đáp lại, rất nhiều người vẫn tìm đến các doanh nghiệp du lịch khác để chọn chuyến bay rẻ hơn 100 USD.

Họ cũng phớt lờ luôn sự thật là ngay khi họ tới được Luân Đôn là họ đã phải trả 1 món tiền lớn hơn món 100 USD mà họ tiết kiệm được.

Đây là 1 hành vi phi logic, và câu hỏi đặt ra là: vì sao? Tại sao người ta lại có lối hành xử phi logic bởi thế trong tài chính?

Dưới đấy là câu trả lời.

Khi đặt chuyến bay, mọi người vẫn đang trong nhịp sống hàng ngày, nhưng khi họ đến nước Anh, họ đã thoát khỏi nhịp sống hàng ngày đấy, họ đang trong kỳ nghỉ.

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu kỹ, người ta thường tiêu rất nhiều tiền khi họ thoát khỏi nhịp sống hàng ngày.

Khi 1 người ngồi ở nhà, hoặc văn phòng, và gọi 1 cuộc gọi cho trọng điểm môi giới du lịch, họ sẽ cân nhắc mọi hành động của mình, lên kế hoạch cho từng bước đi, họ nhớ toàn bộ các công việc và chi tiêu của mình, họ lại vô cộng bận rộn nữa.

Đó là nguyên do mà họ chiến đấu cho từng đồng USD của mình, và thời cơ để họ dám chi các dao động tiền không có kế hoạch hoặc số tiền vượt ngân sách là rất nhỏ.


  • Gặp KH, đối tác nên chọn đồ uống gì? Và đấy là lời khuyên của doanh nhân Do Thái

Nhưng khi thoát ra khỏi nhịp sống hàng ngày của mình, họ nhận thấy tự do hơn, tha hồ hơn, hạnh phúc, lạc quan, rộng rãi và tử tế hơn. Đó là khi họ sẵn sàng tiêu các khoản tiền lớn, và họ cũng chẳng nghĩ về tài khoản ngân hàng của mình nhiều như khi bị kẹt trong nhịp sống hàng ngày.

Hãy nghĩ về điều đấy mà xem. Khi nào KH sẽ có cảm giác như tôi vừa miêu tả ở trên?

Hẳn chủ yếu là khi KH thoát khỏi nhịp sống hàng ngày – khi KH đang trong kỳ nghỉ ở quê nhà hay ở nước ngoài, khi KH tham dự 1 buổi diễn thuyết hoặc hội nghị, khi KH dự 1 buổi tiệc hay khi dự phần vào 1 xưởng làm việc nào đấy, khi KH có mặt ở 1 sòng bài hay du ngoạn trên biển, hoặc tham dự 1 buổi dã ngoại tập thể.

Vì vậy, nếu KH muốn tăng tối đa lương từ KH của mình, hãy kéo họ ra khỏi nhịp sống hàng ngày, hoặc ít nhất cũng khiến họ nhận thấy đã thoát khỏi nhịp sống hàng ngày. Hãy lôi họ ra khỏi văn phòng, khỏi môi trường làm việc, khỏi nhà, và mời họ đến văn phòng của KH hoặc 1 nơi nào đấy có nhân tố “thiên nhiên”.

Hãy dự định trước cho buổi gặp gỡ KH, sẵn sàng cho các gì cần trình bày và ra mắt, tạo 1 bầu không khí có thể dẫn đến 1 buổi gặp gỡ thành công – bằng cách chọn thức ăn phù hợp, đưa ra tín hiệu phù hợp, dự định tin tức phù hợp và sắp xếp chỗ ngồi thỏa đáng, vân vân.

Những KH đã thoát ra khỏi nhịp sống hằng ngày sẽ sẵn sàng cách tân và sẵn lòng chi tiền hơn.

* Nội dung lược trích trong cuốn: Nghệ thuật phân phối hàng của người Do Thái

Nghệ thuật phân phối hàng của người Do Thái do Công ty First News – Trí Việt giữ bản quyền xuất bản và phát hành ấn bản tiếng Việt trên toàn địa cầu.

Đây là các bí kíp marketing và thương thuyết sáng tạo mà diễn giả, “Tiến sĩ Thuyết Phục” Yaniv Zaid đã tích lũy sau nhiều năm nghiên cứu kỹ về chủ đề thành công cũng như làm việc trên thương trường.

Qua các mẩu chuyện nhỏ và nhiều ví dụ thực ở trong quyển sách này, KH đọc sẽ lần lượt tìm được câu trả lời cho các câu hỏi mà 1 chuyên gia marketing, 1 nhân viên phân phối hàng hay bất kỳ ai muốn nâng cao kỹ năng thương thuyết đều có thể quan tâm.

Sâu sắc nhưng không giáo điều, hiệu quả mà vô cộng dễ làm và dễ hiểu chính là điểm khác biệt của quyển sách Nghệ thuật phân phối hàng của người Do Thái của tác giả Yaniv Zaid.

photo-1

Tham khảo thêm nhiều tin tức khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu kỹ 1 số tin tức về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *