Ngân hàng AIIB do Trung Quốc khởi xướng muốn đầu tư vào giao thông Việt Nam

Trong thời gian qua, AIIB đã và đang thi công các chiến lược liên quan đến 3 lĩnh vực ưu tiên này. Ưu tiên chiến lược của AIIB trong các năm đầu mới vận hành là cơ sở hạ tầng bền vững; Kết nối xuyên quốc gia và huy động nguồn vốn tư nhân.

“Hiện AIIB đang tham khảo 1 số hình thức để hỗ trợ cho Việt Nam, đồng thời tìm kiếm các thời cơ hợp tác có các ngân hàng thương mại của Việt Nam”, ông Joachim von Amsberg nói.

Để triển khai các mục tiêu trên, ngày 13/9, ông Joachim von Amsberg cũng đã tiếp xúc và làm việc có lãnh đạo UBND Tp.HCM.

Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Thanh Liêm cho biết, hiện, thành phố đang đang kêu gọi đầu tư vào 1 số dự án như: Dự án thi công các con phố trên cao, hệ thống tàu điện (Tramway), các tuyến tàu điện 1 ray (Monorail); các dự án xử lý chất thải công nghiệp, rác thải của thành phố; các trọng điểm thuộc đề án thành phố thông minh…

Vì vậy, Tp.HCM mong muốn Ngân danh tiếng tư cơ sở hạ tầng châu Á quan tâm, tham khảo hỗ trợ các công ty, sở, ngành thành phố để đầu tư vào các dự án PPP góp phần phát triển hạ tầng.

Ông Joachim von Amsberg cho biết, 1 số phương thức tài chính cho phát triển thành phố mà AIIB đang triển khai như vay có bảo lãnh của Chính phủ; vay không cần bảo lãnh Chính phủ; các khoản vay dành cho các công ty, khu vực tư nhân vay thông qua ngân hàng thương mại hoặc vay trực tiếp.

“Thời gian tới, AIIB sẽ làm việc có các sở, ngành thành phố để thực hiện các dự án trong tương lai, đồng thời linh hoạt hỗ trợ thành phố trong việc cho vay thực hiện các dự án và mong muốn được cộng tác góp vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng”, Phó chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á khẳng định.

Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) được thành lập năm 2016 có số vốn 100 tỷ USD do Trung Quốc khởi xướng có 57 thành viên sáng lập, trong đấy có Việt Nam cộng nhiều đồng minh của Mỹ như Anh và Austrailia.

Hiện số thành viên của AIIB đã lên tới 87 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *