Nấm mối tự nhiên giá 800.000 đồng/kg xếp hàng nửa tháng chưa chắc mua được

Nấm mối thường xuất hiện trong 1 số khu rừng thuộc 1 số tỉnh Nam Bộ vào mùa mưa. Tại TP.HCM nấm mối được rao phân phối có giá từ 600.000 – 800.000 tùy thời điểm. Theo 1 số chủ cửa hàng ở TP.HCM đa phần nấm được lấy về từ Tây Ninh, Bến Tre, Bình Dương,… và được vận chuyển trong ngày.

Trao đổi có phóng viên báo Lao Động, chị Trần Thị Hoàng Dung – chủ 1 cửa hàng phân phối nấm mối ở quận Phú Nhuận cho biết sở dĩ nấm mối có giá cao bởi thế vì nó tương đối hiếm, việc đi hái và vận chuyển nấm cũng gặp nhiều gặp khó.

Để hái được nấm, người dân phải đi vào rừng từ 12h khuya để tìm các nơi có hiện tượng nấm mọc, sau đó đánh dấu lại. Đến dao động 2h nấm mọc sẽ được thu hoạch đến 3-4h sáng, chẳng thể để chậm hơn.

Nấm mối môi trường xung quanh giá 800.000 đồng/kg xếp hàng nửa tháng chưa chắc mua được - Ảnh 1.

Nấm mối có chi phí cao vì chỉ được tìm thấy trong môi trường xung quanh, việc hái và vận chuyển nấm cũng gặp nhiều gặp khó

“Nếu thu hoạch muộn, đến 5-6h thì nấm mối sẽ bị nở ra, giá trị sẽ giảm xuống còn 1 nửa, nếu muộn hơn sẽ bị 1 số loài động vật ăn mất !” – Chị Dung cho biết.

Nói về việc tiêu thụ nấm mối ở TP.HCM, chị Dung cho biết có ngày chị phân phối được 20kg, nấm về bao nhiêu là phân phối hết bấy nhiêu, có thời điểm nấm sẽ về 3-4 ngày liên tục, nhưng có các khi đợi nửa tháng mới có.

Nấm mối môi trường xung quanh giá 800.000 đồng/kg xếp hàng nửa tháng chưa chắc mua được - Ảnh 2.

Nấm mối được phân phối ở TP.HCM có giá dao động từ 600.000 – 800.000/kg

Giá cả sẽ tùy thuộc vào từng đợt, bởi 1 mùa nấm có 3 thời điểm chính, thời điểm đầu mùa nấm ra nhiều nên chi phí sẽ giao động từ 600.000 – 650.000/kg.

Sau đó nấm mọc lại, khi này đã khan hiếm hơn 1 chút sẽ bị nâng giá cao lên. Vào đợt cuối cùng giá nấm sẽ tăng lên dao động 800.000/kg. Bình quân mỗi thời điểm sẽ kéo dài từ 1 tháng đến 1 tháng rưỡi.

Cũng chuyên phân phối nấm mối, anh Trương Hoàng Quân (ngụ ở quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết giai đoạn này nguồn cung cấp nấm mối của anh không đủ cung cấp số lượng đề nghị từ người mua. Có người phải đặt tiền trước cả tháng trời mới có nấm để ăn.

Nấm mối môi trường xung quanh giá 800.000 đồng/kg xếp hàng nửa tháng chưa chắc mua được - Ảnh 3.

Dù nấm mối được phân phối có giá khá cao nhưng giai đoạn này nguồn cung vẫn không cung cấp đủ nhu cầu của bạn

Chị Nguyễn Xuấn Yến (quận 7, TP.HCM) cho biết dù nấm mối có mức giá khá cao nhưng chị vẫn lùng mua vì thấy khá lạ, nghe nhiều người mách tốt cho sức khỏe nên muốn ăn thử.

“Tôi thường dùng nấm để nấu cháo đêm cho chồng và con trai ăn. Ăn cháo nấm mối vào ban đêm tôi không bị nặng bụng, hương vị cũng rất thơm ngon !” – Chị Yến cho biết.

Nấm mối được phân tích là thực phẩm môi trường xung quanh chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như oudenone, canxi, phốt pho, sắt, protein,… tốt cho dạ dày và các người có bệnh về tiêu hóa. Nấm mối thường được dùng để xào, kho tiêu, nấu cháo hay đổ phân phốih xèo.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *