Một nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến 480 triệu cổ phần của Vinalines

Vinalines vừa qua đã có thông báo chào phân phối thoả thuận cổ phần doanh nghiệp mẹ – Tổng doanh nghiệp đợt 2.

Số lượng cổ phần chào phân phối lần này là 483.397.230 cổ phần. Đây là trọn vẹn số cổ phần chưa phân phối hết ở đợt phân phối đấu giá công khai và số lượng cổ phần phân phối ưu đãi cho người lao động và tổ chức công đoàn chưa phân phối hết (nếu có).

Thời hạn đăng ký mua cổ phần từ 20/9 đến hết 16h ngày 30/9.

Trao đổi có chúng tôi, Quyền TGĐ Vinalines Nguyễn Cảnh Tĩnh cho biết hiện có 1 nhà đầu tư Hàn Quốc đang quan tâm đến lượng cổ phiếu của Vinalines.


  • Gần 99#phantram cổ phiếu Vinalines có đến đấu giá bị “ế”

Nhưng do nhiều thủ tục và thời hạn chào phân phối ngắn, chỉ dao động 1 tuần, ông Tĩnh phân tách là nhà đầu tư Hàn Quốc nhiều khả năng không tham dự được vào phiên đấu giá lần 2 này, dù cả hai bên rất nỗ lực.

“Chúng tôi đành chờ đợt sau”, ông Tĩnh nói và cho biết nhà đầu tư này hướng đến dao động 10% số cổ phần của Vinalines.

Lần thứ 2 chào phân phối, Quyền TGĐ Vinalines cho biết là làm theo quy trình, còn chủ yếu yếu vẫn chờ đợi một vài nhà đầu tư có tiềm năng, ở một vài lần phân phối sau, đơn cử như nhà đầu tư Hàn Quốc kể trên.

“Chúng tôi xác định từ trước là không vấn đề gì nếu phân phối không được. Vinalines để cổ phần hoá so có một vài năm trước đó là quá tốt. Chúng tôi sẽ làm nó tốt Bên cạnh đó để tìm được một vài nhà đầu tư muốn mua có giá cao hơn”, ông nói.

Trước đó, ngày 5/9, Vinalines đã chào phân phối 490 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng. Tại phiên này, chỉ có 5,4 triệu cổ phiếu được phân phối cho 42 nhà đầu tư, tương ứng 1,1% số cổ phần chào phân phối.

Trong đó, nhà đầu cá nhân mua 5,1 triệu cổ phiếu và nhà đầu tư tổ chức mua 300.000 cổ phiếu, giá đấu thành công bình quân đạt 10.002 đồng/cổ phiếu.

Theo quy định, Công ty mẹ – Tổng doanh nghiệp Hàng hải đủ điều kiện áp dụng một vài thủ tục để chuyển sang vận hành theo mô hình doanh nghiệp cổ phần chuẩn bị vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2019 và chậm nhất 90 ngày (kể từ phiên đấu giá 5/9), cổ phiếu của Vinalines sẽ được chuyển nhượng trên sàn chứng khoán UpCoM.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *