Mỗi năm người Việt chi 3 đến 4 tỷ USD đi du học

Sáng 6/6, chất vấn Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, ĐB Nguyễn Văn Thân đặt câu hỏi, hiện có DN nước ngoài mở trường có mức học phí 400 – 500 triệu đồng. Vậy bộ có biện pháp gì lôi kéo DN nội tham dự vào lĩnh vực này?

ĐB Đào Tú Hoa đặt câu hỏi có 200 nghìn sinh viên ra trường thất nghiệp, biện pháp khắc phục hiện trạng này ra sao?

ĐB Hồ Thị Vân, Quảng Ngãi: Đổi mới ngành giáo dục, chúng ta mất bao lâu để đi hết con 1 vài con phố quá độ này? Chúng ta đã đi đến đâu sau khi 1 vàih tân, chúng ta sẽ đạt được bao nhiêu mục tiêu đổi mới căn bản ngành giáo dục?

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, 1 vài vấn đề ĐB nêu lên “đánh đúng vào trọng tâm ngành giáo dục đào tạo phải giải quyết”.

Theo bộ trưởng, vấn đề căn cốt ở đó là vấn đề phân luồng. Thực tế chưa có sự hướng nghiệp phân luồng, tập trung kiến thức, coi nhẹ thực hành, ít gắn có cuộc sống ngoại khu.

Do vậy phải tiếp tục thực hiện hiệu quả phân luồng, đẩy mạnh giáo dục lồng ghép, gắn nội dung đào tạo có thực tiễn. Bộ GD sẽ cộng Bộ lao động, tạo ra sự quyến rũ trong việc học, nếu không ra trường sẽ rất khó tìm việc làm.

Câu hỏi của ĐB, theo Bộ trưởng Nhạ, đó là vấn đề được nhiều người quan tâm, không chỉ về văn hóa kiến thức mà còn là vấn đề đạo đức.

Giáo dục được coi là quốc sách danh tiếng và vai trò tham dự đóng góp của xã hôi, công ty rất lớn, đó là bài học thành công của Hàn Quốc, rồi Trung Quốc gần đó có sự tham dự của 1 vài thành phần kinh tế.

Theo ông Nhạ, hàng năm số HSSV ra nước ngoài học tập, nghiên cứu kỹ nhiều, có dao động 3 – 4 tỷ USD dưới dạng 1 vài giá thành khác nhau. Giờ làm sao để lôi kéo được học sinh, gia đình có điều kiện, học ngay ở trong nước?

Việc này bộ đã tham mưu, có chính sách bán hàng khuyến khích thành phần cho giáo dục, tập trung cho giáo dục căn bản, chất lượng cao. Điều này rất trông đợi vào 1 vài nhà đầu tư, theo hướng chuẩn quốc tế để tăng đóng góp của tư nhân trong giáo dục chất lượng cao, giảm sức ép có ngân sách. Khi sửa luật tới đó bộ rất ưu tiên vấn đề xã hội hóa.

200 nghìn sinh viên, tới đó sẽ được tập trung nâng cao chất lượng, gốc của vấn đề là chất lượng. “200 nghìn SV thất nghiệp là có thật. Để giải quyết căn cơ là vấn đề chất lượng, phải được chuẩn kiểm định quốc tế và phân khúc. Giải pháp khắc phục là phối hợp có phân khúc lao động, nâng cao chất lượng và đào tạo có địa chỉ”, ông Nhạ cho hay.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu kỹ 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *