Mitsubishi và công ty con của Temasek đầu tư 2,5 tỷ USD xây đô thị khắp Đông Nam Á trong đó có Việt Nam

Surbana Jurong – công ty con của tập đoàn Temasek ở Singapore – sẽ hợp tác cộng hãng Mitsubishi Nhật Bản phát triển thành phố khắp Đông Nam Á, theo Nikkei.

Liên doanh Surbana Jurong – hãng Mitsubishi được thành lập trong năm nay để thực hiện dự án ở 1 số quốc gia như Myanmar, Việt Nam, Indonesia, Philippines… ở Đông Nam Á và Ấn Độ, Sri Lanka.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ được đầu tư 2,5 tỷ USD và phát triển trong vòng 5 năm. Các gói phát triển thành phố toàn diện sẽ bao gồm cơ sở hạ tầng giao thông như đường sắt và đường bộ; nhà ở, trọng điểm mua sắm, trung tâm y tế và một vài dự án công cộng khác.

 hãng Mitsubishi và công ty con của Temasek đầu tư 2,5 tỷ USD xây thành phố khắp Đông Nam Á trong đó có Việt Nam - Ảnh 1.

Dự án sẽ huy động vốn từ một vài tổ chức tài chính và một vài công ty lớn ở một vài nước khi cần. Theo dự báo của Ngân hàng Phát triển Châu Á, khu vực Đông Nam Á sẽ cần 3,1 nghìn tỷ USD đầu tư cơ sở hạ tầng trong GĐ 2016 – 2030 khi dân số tăng trưởng.

Surbana Jurong sẽ giám sát việc chọn lọc đất đai, lập kế hoạch tổng thể và phần kiến trúc. hãng Mitsubishi phụ trách tạo kế hoạch tài trợ, lập nhóm dự án có các người có chuyên môn.

Tập đoàn Temasek là cổ đông chủ chốt của nhiều công ty, trong đó có Singapore Airlines. Đơn vị này quản lý danh mục đầu tư hơn 200 tỷ USD. Vì vậy, công ty con Surbana Jurong của tập đoàn đã tham dự một vài dự án phát triển thành phố ở dao động 40 quốc gia. Tuy nhiên, đó là lần Thứ nhất Surbana Jurong tham dự 1 dự án có tư một vàih là nhà phát triển chính.

hãng Mitsubishi là tập đoàn Nhật Bản từng phát triển BĐS và thầu 1 số đường sắt ở Đông Nam Á. Ở châu Á, tập đoàn này đang tham dự dự án khu công nghệ cao Iskandar, Malaysia.

Một tập đoàn khác là Sumitomo Nhật Bản cũng đang hợp tác có công ty địa phương thi công chung cư cấp cao ở Ấn Độ. Các dự án phát triển thành phố của Châu Á mà tập đoàn Nhật Bản tham dự đa số là dự án 1 lần.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *