Mì ăn liền bão hòa, mì ly thành “ngôi sao mới” trên thị trường Việt

Thị trường mì ăn liền – Cuộc chơi “không dễ xơi”

Trong 1 số sản phẩm thuộc ngành hàng FMCG (Ngành hàng tiêu dùng nhanh) ở Việt Nam, mì ăn liền luôn nằm trong top tiêu thụ.

Theo báo cáo của Kantar Worldpanel, tần suất tiêu thụ mì của người Việt trung bình 18 lần/năm, tức là mỗi tháng từ 1 lần trở lên, mức thâm nhập là 100%. Điều này cho thấy, sản phẩm này thuộc nhóm ngành khó thay thế trong lĩnh vực FMCG.

Thống kê cũng chỉ ra rằng, diện tích phân khúc mì ăn liền ở nước ta lên tới 24.000 tỉ đồng – 1 “miếng bánh” khá béo bở mà hơn 50 công ty đang chia nhau thị phần.

Nhìn vào 1 số con số kể trên, có thể thấy rõ ràng, mì ăn liền là phân khúc giàu tiềm năng, tuy nhiên, trong 1 vài năm trở lại đây, đã và đang có dấu hiệu bão hòa.

Báo cáo của Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới (WINA) cho thấy, tới năm 2017, Việt Nam chỉ còn đứng thứ 5 trong top 5 quốc gia tiêu thụ mì nhiều nhất địa cầu, có lượng tiêu thụ 5,06 tỷ gói.

Năm 2017, Euromonitor hé lộ, phân khúc có dấu hiệu tăng nhẹ, mở ra thời cơ lẫn thách thức cho 1 số công ty trong lĩnh vực, nhất là khi làn sóng mì ngoại cũng đang “ồ ạt” tràn vào Việt Nam.

Trong cuộc chiến thị phần căng thẳng này, 1 số công ty ở top đầu đã mau chóng phân tích để đưa ra chiến lược tìm kiếm thời cơ thành công, vượt qua hiện trạng bão hòa chung.

Mì ly – “Ngôi sao mới” có lại sức sống cho công ty?

Để tranh đua trên các con phố đua gay cấn này, nhiều nhân tố đã được đặt lên bàn cân, từ việc truyền thông về an toàn thực phẩm tới đầu tư 1 sốh tân nguyên liệu, mẫu mã bao bì sản phẩm…

Đặc biệt, có thể thấy rõ 1 xu hướng của 1 số thương hiệu là rướn lên phân khúc cấp cao hơn. Trong số đây, mì ly được phân tích là “ngôi sao mới” có khả năng vực dậy phân khúc mì ăn liền nhiều biến động.

Thực tế cho thấy, trong các năm gần đây, chuỗi cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/7 – nơi luôn có nước sôi và chỗ ngồi – đã xuất hiện nhiều hơn ở 1 số đô thị lớn đặc trưng ở miền Nam, phục vụ nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng, nhất là giới trẻ.

Tại đây, 1 số sản phẩm mì bát và mì ly biểu hiện rõ hơn ưu thế của mình so có mì gói Nắm bắt thời cơ này, 1 số thương hiệu top đầu đã nghiên cứu kỹ và tung ra phân khúc sản phẩm mì ly, mì bát tiện lợi và dễ sử dụng.

Mì Cung Đình – 1 trong các công ty vượt trội trên các con phố đua tức thì tung ra sản phẩm mì ly năm 2013 và từng bước được phân khúc đâyn nhận.

Mì ăn liền bão hòa, mì ly thành “ngôi sao mới” trên phân khúc Việt - Ảnh 1.

Không chỉ “đánh trúng” tâm lý của giới trẻ là thích sự dễ dàng, ưa lui tới cửa hàng tiện lợi, mì ly Cung Đình cũng được phân tích cao từ bao bì trẻ trung, cá tính tới hương vị. Mì Ly Cung Đình được làm từ sợi khoai tây nên chất lượng về sợi khá dai, mướt, ngon hơn 1 số sản phẩm cộng phân khúc.

Mì ly Cung Đình cũng có có hương vị phong phú nhất trên phân khúc có 7 hương vị khác nhau, thích hợp có nhu cầu ẩm thực của giới trẻ như Gà hầm, Bò hầm, cua bể rau răm, lẩu tôm chua cay…

Được giới trẻ yêu thích và tiêu thụ tốt nhất tới thời điểm giai đoạn này là mì ly vị Lẩu tôm chua cay và Cua bể rau răm.

Chia sẻ về chiến lược tung mì ly ra phân khúc, anh Lê Hoàng Minh (Trưởng Phòng Marketing của Công ty Công nghệ Thực Phẩm Châu Á) cho biết: “Cách đây 5 năm chúng tôi đã nhìn ra thời cơ phân khúc khi cảm thấy nhu cầu của giới trẻ thích 1 sản phẩm mì tiện lợi.

Và thực sự đến thời điểm giai đoạn này, chúng tôi tự tin vào sự chọn lọc và chiến lược cho thương hiệu mì ly Cung Đình của mình. Mì ly Cung Đình đang được giới trẻ yêu thích bới chất lượng sản phẩm vượt trội, bởi 1 số chiến dịch marketing đánh đúng vào tâm lý bạn.

Chúng tôi kì vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục tạo nên các sản phẩm cấp cao khác biệt và đem lại nhiều trải nghiệm hơn cho bạn để vươn lên địa điểm số 1 trong ngành mì ăn liền phân khúc cấp cao và tiện lợi”.

Mì ăn liền bão hòa, mì ly thành “ngôi sao mới” trên phân khúc Việt - Ảnh 2.

Tay cầm mì ly trên xe bus – 1 chiến dịch truyền thông đặc biệt của Micoem

Khảo sát cũng cho thấy, chiến lược tung mì ly ra phân khúc đã bước đầu có về cho Micoem “trái ngọt”. Cụ thể, mì ly Cung Đình đang là sản phẩm thương hiệu danh tiếng trên cộng phân khúc phân khúc và góp phần không nhỏ vào doanh số thương hiệu.

Thành công kể trên cho thấy rõ nét bước chuyển biến không ngừng của phân khúc, là bài học cho 1 số thương hiệu nhìn chung và công ty mì nói riêng trong việc giữ vững tinh thần sẵn sàng đâyn làn gió mới để “sống còn” ở thời đại giai đoạn này.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu kỹ 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *