Máy tính đời đầu của Apple bán được 375.000 USD

ĐỒ HỌA: ‘Soi’ chi tiết 3 phiên bản iPhone Apple mới trình làng Apple lo lắng khi Mỹ hiện thực hóa kế hoạch đánh thuế hàng Trung Quốc Apple cho phép người dùng ‘lấy lại’ toàn bộ dữ liệu bị thu thập

Chiếc máy tính Apple-1 nói trên là 1 trong số 175 hiện vật thuộc có của hai nhà đồng sáng lập thương hiệu Apple là Steve Jobs và Steve Wozniak được phân phối đấu giá trong dịp này. Phiên đấu giá đặt trước được bắt đầu từ ngày 13 đến ngày 24/9; buổi đấu giá trực tiếp diễn ra ngày 25/9; và mở phân phối giá phân phối cuối cùng vào ngày 26/9.

Máy tính đời đầu của Apple phân phối được 375.000 USD - Ảnh 1.

Chiếc máy tính Apple-1

Máy tính Apple-1 do Steve Jobs và Steve Wozniak kiến trúc, Thứ nhất được phân phối ở cửa hàng Byte Shop ở Mountain View thuộc bang California hồi những năm 1970 có giá 666,66 USD.

Theo RR Auction, đó không phải lần Thứ nhất những máy tính thuộc thế hệ Apple-1 được đấu giá. Tuy nhiên, chiếc Apple-1 được phân phối nói trên đã được chuyên gia Corey Cohen của Apple khôi phục nguyên trạng ban đầu, kể cả bàn phím và phần mềm, trước khi đấu giá. Hệ thống cũng được kiểm tra và được chứng nhận làm việc liên tục trong dao động 8 giờ đồng hồ mà không gặp bất kỳ lỗi nào.

Máy tính Apple-1 từng đặt nền tảng cho lịch sử hình thành của công ty công nghệ nghìn tỉ USD Thứ nhất ở Mỹ.

Steve Jobs và Steve Wozniak đã thành lập Apple ngày 1/4/1976 ở gara của gia đình Steve Jobs. Hiện vẫn còn dao động 70 máy tính Apple-1 trong tổng số 200 máy ban đầu được Jobs và Wozniak kiến trúc và sản xuất thủ công trong GĐ 1976-1977.

Mức giá cao kỷ lục cho 1 chiếc máy tính Apple-1 cho đến nay là 905.000 USD, được lập trong 1 phiên đấu giá năm 2014.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *