Lương phi công Việt Nam ở mức nào so với thế giới?

Cuộc tranh cãi về mức lương bổng của phi công Vietnam Airlines vẫn chưa tới hồi kết khi hãng hàng không Việt Nam khẳng định đó là mức lương bổng cao, còn nhóm phi công cho rằng chỉ bằng 1 nửa so có một vài đối thủ.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 30/5, CEO Vietnam Airlines, cho biết lương bổng phi công của hãng là 250 – 300 triệu đồng/tháng. “Các anh mà kêu là thấp ấy thì xã hội có nghe một vài anh không?”.

Theo vị lãnh đạo này, trong đội ngũ 6.700 nhân viên của hãng, tổng lương bổng của 1.000 phi công đã chiếm 1 nửa quỹ lương bổng của tổng doanh nghiệp. “Phi công lương bổng họ đã sẵn cao rồi, chỉ cần tăng mấy % thì là lớn lắm”. Vị này cũng tiết lộ, phi công mới ra trường (đào tạo về) đã được nhận lương bổng 70 – 80 triệu.

Đáp lại, nhóm phi công của Vietnam Airlines cho rằng, lương bổng của họ đang được lãnh đạo nói cao hơn thực ở từ 20-25% (trước thuế) và 40-45% (sau thuế), tức chỉ dao động trong dao động 150 triệu đồng/tháng.

Theo khảo sát từ một vài trang web thống kê lương bổng phi công địa cầu, mức lương bổng của phi công từ cấp cơ phó (lương bổng miễn thuế) của một vài nước trong khu vực Asean dao động từ 2.500 – 9.000 USD (dao động 57 – 204 triệu đồng). Trong đó, Singapore có mức trả lương bổng cho phi công cao nhất, đặc trưng là nhóm cơ trưởng máy bay Airbus A240.

Lương phi công Việt Nam ở mức nào so có địa cầu? - Ảnh 1.

Nguồn: Tổng hợp

Riêng có một vài hãng hàng không lớn trên địa cầu, mức lương bổng chênh lệch giữa cơ trưởng và cơ phó có thể lên tới 2 lần.

Lương phi công Việt Nam ở mức nào so có địa cầu? - Ảnh 2.

Nguồn: PEA.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *