Long An sắp có nhà máy điện mặt trời 42 triệu USD

Vừa qua CTCP Năng lượng BCG Băng Dương (BCG Băng Dương), đơn vị thành viên của Bamboo Capital Group đã tổ chức động thổ dự án Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã tham dự buổi lễ.

Dự án nhà máy điện mặt trời ở Long An có tổng mức đầu tư 42 triệu USD, công suất 40,6 MW, thi công trên quy mô đất 50,2ha.

Khi hoạt động, nhà máy cung cấp sản lượng điện năng trong năm tối đa dao động 60 triệu kWh, góp phần tăng thêm công suất cho lưới điện Quốc gia.

Dự án còn bao gồm việc thi công trạm biến áp 110kV cho huyện Thạnh Hóa, hệ thống các con phố giao thông nội bộ, hệ thống trạm bơm cho các hồ chứa nước và các con phố dây truyền tải điện dài 9km.

Đơn vị tham gia kiến trúc và giám sát dự án là Syntegra Solar đến từ Đức, được phân tách là 1 trong các doanh nghiệp danh tiếng châu Âu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.

Đặc biệt, các tấm pin được sử dụng trong dự án là pin đa tinh thể poly c-Si giúp mật độ hiệu suất của các tấm pin này lên đến hơn 18,1% (mức quy định là 16%). Tại Long An, ngoài dự án BCG Băng Dương, BCG cũng đang triển khai đầu tư 2 dự án năng lượng mặt trời khác là dự án GAIA có công suất 100MW và dự án Sunflower có 50MW.

Dự kiến, Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương sẽ đã đi vào hoạt động và đưa vào vận hành trước tháng 6/2019.

Theo ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh, có là lợi thế về địa điểm có nắng nhiều và bức xạ kéo dài, số ngày nắng trung bình dao động 300 ngày trong năm, việc bắt đầu làm dự án nhà máy điện mặt trời Thứ nhất này sẽ là cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển năng lượng mới của tỉnh Long An, là tiền đề để Long An phát triển nhiều nhà máy điện mặt trời khác trên địa bàn của tỉnh.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *