Lời khuyên đáng suy ngẫm của người kế nhiệm Jack Ma: “Hãy cạnh tranh với chính mình, không giết cái cũ của bản thân thì sẽ bị đối thủ tiêu diệt”

Từ khi bổ nhiệm ông Daniel Zhang làm tổng giám đốc , tập đoàn Alibaba đã tăng trưởng bền vững trong 13 quý không ngừng nghỉ. Chủ tịch Jack Ma không tiếc lời khen ngợi người sắp kế nhiệm mình là nhà lãnh đạo có “năng lực đánh giá vô song”, đấyn nhận trách nhiệm có niềm đam mê. Daniel Zhang không chỉ có can đảm đổi mới, thử nghiệm mô hình kinh doanh sáng tạo mà còn có trí tuệ, sự thấu đáo và khiêm nhường.

Daniel Zhang dẫn đầu chiến lược di động của Alibaba trên 1 số nền móng thương mại điện tử, giám sát 1 số thương vụ thâu tóm bạc tỷ, tập trung vào mở rộng chiến lược kết hợp mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến… Vị tổng giám đốc 46 tuổi này còn đặt ra 1 bộ tiêu chuẩn lãnh đạo định hướng cho 1 số nhà quản lý trong tập đoàn khi tuyển dụng tài năng hoặc khi đối mặt có tình huống tranh giành và đưa ra chọn lọc gặp khó.

1. Quản lý không phải là lãnh đạo

Daniel Zhang có sự phân biệt rõ ràng giữa “người quản lý” và “nhà lãnh đạo”. Người quản lý điều hành 1 doanh nghiệp và nhận được kết quả chờ mong – đấy là các chỉ số vận hành chính. Nhưng nhiệm vụ của 1 nhà lãnh đạo không chỉ đơn thuần là dẫn dắt nhân viên thu về lợi nhuận mà họ phải biết làm 1 sốh làm gì để phát triển và bảo vệ doanh nghiệp khi đứng trên “đầu sóng ngọn gió”.

Những gì chúng tôi muốn ở Alibaba là 1 số nhà lãnh đạo thông minh. Công ty sẽ không chọn tôi làm CEO nếu tôi chỉ là 1 người quản lý“, ông Daniel Zhang thẳng thắn nói.

 Lời khuyên đáng suy ngẫm của người kế nhiệm Jack Ma: Hãy tranh giành có chính mình, không giết cái cũ của chính mình thì sẽ bị đối thủ tiêu diệt - Ảnh 1.

Ông Daniel Zhang.

2. Cạnh tranh có chính mình

Cạnh tranh khốc liệt trong kinh doanh không phải là 1 điều xấu. Đó là sự tất yếu, có tranh giành mới có phát triển. Do đấy, 1 nhà lãnh đạo cần tỉnh táo mọi khi. Họ phải là người luôn có ý thức học hỏi và đổi mới. Kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra có doanh nghiệp khi người lãnh đạo không có năng lực tranh giành. Thậm chí, phải tranh giành có chính chính mình mình.

“Nếu quý khách không giết chết cái cũ của chính mình, thì quý khách sẽ bị đối thủ tiêu diệt. Làm lãnh đạo là phải có can đảm để tái tạo lại chính mình”.

3. Lên kế hoạch dài hạn cho tương lai

Thành công trong tương lai sẽ được xác định bởi kế hoạch chi tiết mà quý khách vẽ ngày hôm nay. Lên kế hoạch thực hiện mục tiêu và giả định kết quả dài hạn, chỉ tham khảo kết quả ngắn hạn là thiển cận. Bởi vì quý khách sẽ không lường hết được mọi tình huống có thể xảy ra và sẽ bỏ lỡ các thời cơ quan trọng.

4. Biết khi nào nên “được ăn cả ngã về không” và đủ can đảm làm điều đấy

Đôi khi, 1 số nhà lãnh đạo buộc phải đưa ra các chọn lọc có tính chất sống còn có doanh nghiệp, có thể gọi “được ăn cả ngã về không” giống như 1 người đánh bạc. Nếu không nắm rõ 1 sốh thực hiện và không có chiến thuật cụ thể thì quý khách chẳng thể thành công trong trò chơi này. Trong kinh doanh cũng vậy, ở thời điểm quan trọng, nhà lãnh đạo phải có đủ can đảm chèo lái và đồng ý rủi ro mới có thời cơ giành chiến thắng lớn.

5. Mua, không đặt cược

Ví dụ, quý khách đang đặt mục tiêu giành chiến thắng trong 1 cuộc đua, mua 1 con ngựa sẽ tốt hơn là chỉ đặt cược vào nó. Khi nói đến 1 số dự án quan trọng hợp đòi hỏi sự phối hợp và tích hợp thật sự, Alibaba sẽ chọn mua lại 1 doanh nghiệp chứ không phải là cổ phần thiểu số.

“Chúng tôi thực hiện mua lại vì trách nhiệm và cam đoan. Những người đặt cược vào ngựa là người không muốn chia sẻ trách nhiệm mà chỉ muốn đầu tư. Họ có rủi ro thấp nhưng chúng tôi không làm theo 1 sốh đấy. Nếu quý khách cho tôi ngựa của quý khách, nó sẽ trở thành con ngựa của chúng tôi. Trách nhiệm của chúng tôi là chắc chắn rằng con ngựa đấy phải chạy tốt nhất“, Daniel Zhang nói.

6. Tuyển dụng người có tầm nhìn

Có 1 bài thơ Trung Quốc: “Bạn chẳng thể nhìn thấy ngọn núi từ trên núi“. Nói 1 sốh khác, 1 ngọn núi không giống như 1 ngọn núi nếu quý khách đang đứng trên ngọn núi đấy. Nó trông giống như đá và đường mòn. Trong kinh doanh, để có 1 tầm nhìn bao quát, quý khách phải tìm các người có thể cung cấp cho mình quan điểm khác biệt. Daniel Zhang rất thẳng thắn chia sẻ quan điểm có Jack Ma khi cả hai trò chuyện có nhau.

7. Thuê nhân viên như “nhà thám hiểm”

Một số người tìm kiếm việc làm chỉ vì tiền lương bổng. Họ có lối suy nghĩ khá ngắn hạn. Mặt khác, các người thích sự phiêu lưu sẽ nhận ra tha hồ, thuận lợi tiếp nhận sự rủi ro và 1 sốh tân. Họ có xu hướng thi công mọi thứ và tạo dấu ấn tốt về mình

Tổng giám đốc Zhang nói về chuyện phỏng vấn 1 số ứng cử viên cho địa điểm lãnh đạo: “Tôi thường nói chúng ta hãy bắt đầu 1 cuộc phiêu lưu thú vị có nhau. Nếu quý khách đang tìm kiếm sự ổn định, thì đừng đến đấy. Tôi chẳng thể chắc chắn rằng quý khách sẽ thành công, nhưng tôi có thể chắc chắn quý khách sẽ có các trải nghiệm đáng giá. Sau 20 hoặc 30 năm, quý khách có thể tự hào nói có thế hệ sau về các gì mình đạt được. Cách tiếp cận này luôn giúp tôi tìm ra các người có tư duy tươi mới”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *