Loạt dự án ở Hà Nội biến nhà máy thành cao ốc: Thất thoát gần 4.000 tỷ đồng

Thanh tra Chính phủ mới đó đã ra kết luận về quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở địa điểm đắc địa của 1 vài cơ quan nhà nước, công ty nhà nước ở Thành phố (TP) Hà Nội GĐ 2003 – 2016.

Cụ thể, tính đến hết năm 2016, trên địa bàn TP có 69 dự án có tổng tổng diện tích 180 ha đất đã được chuyển đổi sang địa điểm khác.

Đây là các dự án vốn là đất của 1 vài cơ sở sản xuất trong nội thành. Sau khi đô thị có chủ trương di dời các nhà máy không còn thích hợp hoặc gây ô nhiễm ra ngoại thành thì 1 vài khu đất này đều được chuyển mục đích sử dụng đất làm chung cư, khách sạn, trọng điểm thương mại….

Tuy nhiên, ngoài 1 số dự án, khi chọn lọc nhà đầu tư đưa lợi thế đất để đấu giá, thu về cho nhà nước số tiền lớn vẫn còn 38 công ty không tổ chức đấu giá chọn lọc nhà đầu tư mà tự thỏa thuận, nên thu được thấp.

Tổng số tiền sai phạm được phát hiện qua thanh tra 38 dự án chuyển mục đích sử dụng đất là gần 4.000 tỷ đồng.

Trong đó, dự án trọng điểm thương mại, văn phòng, căn hộ ở 302 Cầu Giấy, số tiền sử dụng đất phải thu thêm lên tới 403 tỷ đồng.

Một số dự án phát hiện sai phạm khác như 1 vài sự án: Tổ hợp trọng điểm thương mại, dịch vụ tổng hợp, văn phòng, căn hộ cấp cao và khách sạn căn hộ (47 Nguyễn Tuân), Khu hỗn hợp trọng điểm thương mại, dịch vụ công cộng, văn phòng và nhà ở để phân phối (108 Nguyễn Trãi), Tòa nhà hỗ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại, khách sạn và căn hộ thương mại (44 Yên Phụ), Trung tâm thương mại nhà ở cao tầng và thấp tầng Hano – Vid (430 cầu Am)…

Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng giao Chủ tịch UBND TP Hà Nội xử lý nghiêm các tồn ở, thiếu sót, vi phạm trong công tác quản lý đầu tư thi công, và quản lý sử dụng đất trên địa bàn và sớm có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục.

Nên bỏ chỉ tiêu GDP bình quân đầu người?

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *