Loại bia Tổng thống Obama uống tại Việt Nam sẽ bị “xóa sổ”?

2 năm trước, trong chuyến thăm Việt Nam, cựu Tổng thống Mỹ Obama đã ăn bún chả và uống 1 chai bia lạnh ở cửa hàng bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu.

Ngay tức thì, hình ảnh chai bia Hà Nội đã mau chóng lan truyền trên khắp các phương tiện tài liệu đại chúng không chỉ ở trong nước mà còn trên địa cầu. Tưởng rằng, đấy sẽ là màn “cứu nguy” cho bia Hà Nội (Habeco) vì nhiều người dân Việt cũng thưởng thức bia theo phong cách ông Obama.

Tuy nhiên, dường như Habeco đã không tận dụng được cơ hội này để đánh bóng tên tuổi cũng như tăng lên thị phần trên phân khúc. Nhìn lại vận hành của doanh nghiệp này trong thời gian qua có thể thấy, vận hành kinh doanh không mấy khả quan, không đã đi vào hoạt động kế hoạch năm.

Trong Tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 của Habeco cho thấy, trong năm 2017, tiêu thụ bia các loại của hãng đạt 479 triệu lít, bằng 91% so có cộng kỳ và bằng 88,4% kế hoạch năm.

  • Bia Hà Nội đã làm gì sau khi nhận được “món quà” từ Tổng thống Obama?

Với mẫu chai bia đỏ 450ml từng được Tổng thống Obama sử dụng ở Việt Nam, theo phân tích của Habeco là dung tích lớn, giá rẻ tiền, thương hiệu truyền thống… không còn thích hợp, đặc thù là việc tiếp cận đến đối tượng khu vực đô thị, lợi nhuận khi kinh doanh sản phẩm không còn quyến rũ đối có hệ thống bán.

Với hình ảnh quen thuộc, trong khi Tổng doanh nghiệp chưa thể công bố dòng sản phẩm dung tích nhỏ đã khiến việc tiêu thụ sản phẩm Bia chai Hà Nội 450 đỏ gặp nhiều khó khăn ở các tỉnh/đô thị lớn và khu vực đô thị, dẫn tới xu hướng sụt giảm sản lượng tiêu thụ.

Tiêu thụ năm 2017 của bia chai đỏ giảm 60 triệu lít, bằng 75,9% so có năm 2016. Tỷ trọng tiêu thụ bia chai đỏ trong tổng sản lượng tiêu thụ bia thương hiệu Hà Nội giảm từ 47,7% (2016) xuống còn 39,6% (2017), tốc độ tiêu thụ sụt gairm trên toàn bộ 32 phân khúc so có cộng kỳ.

Nhằm thay thế dần bia Hà Nội 450ml đang suy giảm rõ rệt, từ đầu năm 2018, Habeco đã thi công và phê duyệt đề án phát triển chai 355ml. Cho đến nay, đề án này đã được thông qua để triển khai thực hiện.

Trong bữa ăn ở cửa hàng bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu cách đấy 2 năm, cựu Tổng thống Mỹ Obama đã uống 1 chai bia Hà Nội.

Theo chia sẻ của 1 thành viên ở cửa hàng bún chả, “Tổng thống Obama uống 1 chai bia Hà Nội lạnh chứ ông ấy không uống đá. Chai bia Hà Nội này là tình cờ lấy ra từ tủ lạnh của nhà hàng chứ không phải kiểm tra, xét nghiệm như bún chả”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *