Lộ thông số kỹ thuật của xe VinFast: Sức mạnh có thừa, dùng hộp số hiện đại bậc nhất

Sáng 1/10, 1 tài liệu rò rỉ trên mạng xã hội được cho là hình chụp tài liệu động cơ sở hữu trên 2 mẫu xe VinFast đang có mặt ở Paris Motor Show. Theo hình ảnh có thể thấy động cơ phát triển trên nền móng BMW, tăng áp kết hợp có hộp số tự động 8 cấp ZF. Hiệu suất động cơ sẽ được tùy chỉnh thích hợp có từng mẫu xe.

Cụ thể, động cơ này có công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm trên mẫu mẫu sedan Lux A2.0 sử dụng dẫn động cầu sau. Trong khi mẫu SUV Lux SA2.0 có công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm đối có bản dẫn động cầu sau, còn bản dẫn động 4 phân phốih có công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Đây sẽ là 1 trong một số sản phẩm Thứ nhất mở phân phối ở Đông Nam Á có thể tuân thủ một số quy định về khí thải Euro 5.

Lộ thông số kỹ thuật của xe VinFast: Sức mạnh có thừa, dùng hộp số tân tiến bậc nhất - Ảnh 1.

Để có được động cơ này, nhà sản xuất xe bốn phân phốih Việt Nam VinFast cho biết đã ký mua bản quyền phát triển từ BMW, trên cơ sở tinh chỉnh từ khối động cơ của BMW, nhằm tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất thay vì đầu tư cho 1 động cơ mới. Hãng cũng ký thỏa thuận hợp tác có AVL của Áo, để doanh nghiệp dẫn đầu địa cầu về kỹ thuật hệ thống truyền động kiến trúc động cơ xăng bốn xi-lanh 2 lít tăng áp mới cho cả hai mẫu xe mà hãng sẽ có tới Paris Motor Show.

Trong khi đó, ZF được coi là ông lớn trong ngành sản xuất hộp số khi là doanh nghiệp Thứ nhất cho ra đời hộp số tự động 8 cấp, được sử dụng trong một số dòng xe tân tiến và sang trọng bậc nhất như BMW 6-Series, thương hiệu Audi A8, hãng Porsche mẫu xe Porsche Cayenne, và Dodge Charger.

Khi sử dụng hộp số tự động 8 cấp, vòng quay của máy chậm khi xe chạy trên các con phố xa lộ. Khi chạy có tốc độ trên 100km/h, vòng tua máy chỉ dao động 1500 vòng/ phút, và làm giảm đáng kể mức tiêu hao nhiên liệu xe bốn phân phốih, chắc chắn một số đề nghị về nguyên tắc khí thải.

Trong lĩnh vực sản xuất hộp số xe bốn phân phốih, ZF có địa vị quan trọng, chiếm tới 80% phân khúc, là nhà độc quyền cung cấp hộp số cho 1 số thương hiệu nổi tiếng như thương hiệu Audi, hãng xe Bently, BMW, Range Rover và hãng Rolls-Royce.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *