Lo sợ Mỹ đánh thuế ô tô, Nhật “xuống nước” trong đàm phán thương mại

Nhật đang sẵn sàng chờ đợi các cuộc đối thoại chính thức có phía Mỹ nhằm hướng đến thỏa thuận thương mại song phương, trong ngày thứ Ba, phía Nhật đã chính thức tuyên bố về quan điểm trên có hy vọng né tránh được kịch bản Mỹ tăng thuế có xe hơi Nhật.

Khả năng Mỹ áp thuế cao hơn có xe hơi Nhật nếu trở thành hiện thực sẽ gây ra nhiều hệ quả vô cộng đau đớn có kinh tế Nhật, theo khẳng định của Nikkei trong bài báo mới đấy.

Sau cuộc gặp kéo dài 1 giờ đồng hồ có Đại diện Thương mại Mỹ, ông Robert Lighthizer, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Toshimitsu Motegi đã chia sẻ về các diễn biến mới nhất trong quan hệ thương mại Mỹ – Nhật: “Chúng tôi đạt được thỏa thuận cơ bản, giả dụ cách để thúc đẩy thương mại giữa 2 nước phát triển”.

Ông Motegi cho biết 2 bên đang đi đúng hướng và rằng các cuộc đối thoại hướng đến thương mại tự do, công bằng và tương hỗ sẽ vẫn tiếp diễn.


  • Hàng loạt doanh nghiệp sẵn sàng “tháo chạy” khỏi Trung Quốc do cuộc chiến thương mại

Ông Motegi tuy nhiên không nói thêm về chi tiết, ông chỉ cho biết mọi chuyện sẽ được mở bán bởi Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày thứ Tư.

Cho đến nay, Nhật đã không ngừng hối thúc Mỹ tái gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tuy nhiên, đến giai đoạn này, Tokyo cũng đã sẵn sàng bàn thảo có phía Washington về thỏa thuận song phương ở thời điểm Washington đang sẵn sàng cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11/2018.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Nhật trong tương lai chuẩn bị sẽ tập trung vào 3 mảng chính: ngành xe hơi, tỷ giá ngoại tệ và nông nghiệp.

Phía Tokyo đưa ra điều kiện Thứ nhất để có thể khởi động các vòng đàm phán có Mỹ: Mỹ không được đánh thuế 25% đối có sản phẩm xe hơi nhập khẩu từ Nhật. Việc thuyết phục được phía Mỹ loại bỏ đi việc đánh thuế xe hơi sẽ được coi như 1 chiến thắng quan trọng có Thủ tướng Abe.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *