Lộ diện 3 đối tác cùng góp tiền mua bản quyền World Cup tại Việt Nam

Theo tài liệu mới nhất, VTV và FIFA đã đạt được thoả thuận về bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá địa cầu World Cup 2018 ở Việt Nam, khi giải đấu chỉ còn đúng 1 tuần nữa sẽ bắt đầu khởi tranh. Đây là lần chốt hợp đồng truyền thông World Cup gặp khó nhất trong vòng 20 năm qua của truyền thông Việt Nam do giá bản quyền của kỳ túc cầu hiện đã ở mức quá cao.

Ngoài VTV, có 2 đối tác khác đã cộng chung sức, chia sẻ tài chính để Việt Nam có đủ nguồn lực nhằm có bản quyền giải bóng đá này. Một trong số đấy là tập đoàn Viettel, và đối tác còn lại là Vingroup.

Theo 1 số tài liệu rò rỉ, mức giá mà Infront Sports & Media đưa ra có thể là 12 triệu USD, trong đấy, phần góp sức của Vingroup là 5 triệu USD. Khoảng 7 triệu USD là nguồn kinh phí từ VTV và Viettel, nhưng không tiết lộ mỗi bên sẽ đấyng góp bao nhiêu.

Như vậy, sau hơn 2 năm điều đình thoả thuận có sự cứng rắn của cả 2 bên, Việt Nam là quốc gia cuối cộng trên địa cầu mua được bản quyền World Cup 2018, đúng 7 ngày trước khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh ở Nga. Công ty Infront Sports & Media có trụ sở ở Singapore đã được FIFA giao quyền bán bản quyền World Cup 2018 ở khu vực châu Á, trong đấy có Việt Nam.

Trước đấy, theo 1 số tính toán, nếu phải chi 7 triệu USD để có được bản quyền World Cup 2018, VTV sẽ phải chiếu dao động 881 bloc quảng cáo 30 giây, tương đương 7 giờ phát quảng cáo liên tục trong vòng 30 ngày thì mới đủ hoàn vốn riêng tiền bản quyền trả cho Infront Sports & Media, chưa tính đến kinh phí nhân sự, thiết bị, sản xuất 1 số chương trình đồng hành trong giải đấu bóng đá được chờ mong nhất hành tinh sắp diễn ra ở Nga.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *