Lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời 35 MW đầu tiên tại Việt Nam

Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền do Công ty CP Điện Gia Lai làm Chủ đầu tư. Dự án nằm nhữngh đô thị Huế theo đường chim bay dao động 50 km về hướng Bắc, nhữngh trọng điểm thị trấn Phong Điền dao động 16 km về phía Đông, được xây dựng trên khu đất 45 ha, có công suất 35 MW, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng từ tháng 01 năm 2018 có tổng số nhân lực thực hiện hơn 300 công nhân và kỹ sư trong và ngoài nước.

Theo đấy, 145.560 tấm pin năng lượng mặt trời đã được lắp đặt có công nghệ và thiết bị tiên tiến, có lại hiệu suất cao. Các tấm pin này sẽ hấp thụ bức xạ của ánh nắng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng hòa vào hệ thống tải điện.

Lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời 35 MW Thứ nhất ở Việt Nam - Ảnh 1.

145.560 tấm pin năng lượng mặt trời đã được lắp đặt có công nghệ và thiết bị tiên tiến ở Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền

Như vậy, sau 9 tháng xây dựng xây dựng và lắp đặt thiết bị, Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền đã chính thức đi vào làm việc và sẽ phát điện có sản lượng dao động 60 triệu kWh/năm.

Sản lượng điện này gần bằng mức tiêu thụ điện hàng năm của dao động 32.628 hộ gia đình ở Việt Nam, ước tính giảm phát thải CO2 dao động 20.503 tấn/năm.

Dự án chắc chắn sự phát triển đồng bộ giữa nguồn và lưới điện, chắc chắn khả năng hoạt động an toàn, kinh tế của hệ thống điện và hiệu quả đầu tư chung của xã hội…

Bên cạnh làm hạn chế sự nóng lên của trái đất, bảo vệ môi trường, Nhà máy còn góp phần tạo công ăn việc làm, phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời 35 MW Thứ nhất ở Việt Nam - Ảnh 2.

Sau khi đi vào làm việc, Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền sẽ phát điện có sản lượng dao động 60 triệu kWh/năm

Phát biểu ở sự kiện, đại diện Tập đoàn TTC cho biết: “Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền được triển khai xây dựng, hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối có Tập đoàn TTC và Công ty CP Điện Gia Lai.

Mặc dù lĩnh vực này còn khá mới mẻ, nhưng có chính sách bán hàng tích cực của Chính phủ và những nỗ lực của công ty, Việt Nam có đủ cơ sở để đặt niềm tin trong việc phát triển những nguồn năng lượng sạch, thân thiện có môi trường, góp phần bổ sung nguồn điện năng cho cả nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, cũng như cung cấp nhu cầu sử dụng điện của người dân.”

Lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời 35 MW Thứ nhất ở Việt Nam - Ảnh 3.

Đại diện Tập đoàn TTC và Liên danh Sharp – SSSA – NSN cùng vẽ con mắt Daruma như 1 minh chứng khẳng định cho sự hợp tác thành công, đã đi vào hoạt động đúng công đoạn và chất lượng của dự án. Đây còn là sự thể hiện trong việc giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản

Trước đấy, ngày 25.9.2018, Nhà máy đã chính thức đấyng điện. Dự kiến đến năm 2019, Nhà máy này sẽ mở rộng diện tích thêm công suất 29,5 MW có diện tích 38,5 ha, cung cấp được 1 phần nhu cầu tiêu thụ điện năng trong tương lai.

Cũng trong buổi lễ khánh thành, Công ty CP Điện Gia Lai đã trao tặng 5 căn nhà tình thương cho những hộ gia đình có tình cảnh đặc trưng gặp khó ở huyện Phong Điền.

Đây là nét đẹp được TTC và những Công ty Thành viên thực hiện song song cùng nhiều làm việc thiện nguyện khác trong những năm qua có tôn chỉ “Vì cùng đồng – phát triển địa phương”.

Lễ khánh thành nhà máy điện mặt trời 35 MW Thứ nhất ở Việt Nam - Ảnh 4.

Đại diện Tập đoàn TTC trao nhà tình thương cho những gia đình

Ngoài việc khánh thành Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền, dự định vào Quý 4/2018, Công ty CP Điện Gia Lai cũng sẽ chính thức đưa Nhà máy Điện mặt trời TTC Krông Pa ở tỉnh Gia Lai đi vào làm việc. Dự án có công suất 49 MW, tổng vốn đầu tư trên 1.406 tỷ đồng có mục tiêu sản xuất và bán điện mặt trời.

Bên cạnh những loại hình năng lượng tái tạo truyền thống mà Tập đoàn TTC đang có lợi thế là thủy điện và điện sinh khối, thời gian qua, Tập đoàn TTC không ngừng tích cực dự định và thực hiện những dự án năng lượng khác, như: điện gió, điện mặt trời, rooftop (điện mặt trời trên mái nhà)…

Chỉ tính riêng trong mảng năng lượng mặt trời này, giai đoạn này, ngành Năng lượng TTC đang triển khai 6 nhà máy được bổ sung quy hoạch, hoạt động trước tháng 6 năm 2019. Kế hoạch chiến lược đến năm 2020, TTC sẽ nâng tổng công suất lên dao động 1.000 MW ở những tỉnh thành có nhiều tiềm năng phát triển điện mặt trời…

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *