Lật nền nhà hát đổ nát, phát hiện kho báu trị giá hàng triệu USD

Mới đây, 1 kho báu gồm 300 đồng tiền vàng có từ thời La Mã đã tình cờ được phát hiện sau cuộc khai quật nền nhà hát Cressoni đổ nát ở Como, phía bắc Milan, Italia. Theo một vài nhà khảo cổ học, kho báu này có niên đại từ thời kỳ hoàng đế La Mã cuối cộng, được bảo quản sơ sài trong 1 lọ xà phòng.

“Chúng tôi chưa biết chi tiết lịch sử và văn hóa của các đồng xu vừa tìm thấy nhưng khu vực này được chứng minh là 1 kho tàng thực sự cho khảo cổ học. Một khám phá khiến tôi vô cộng tự hào”, Bộ trưởng Văn hóa Italy, ông Alberto Bonisoli nói trong 1 thông cáo báo chí.

Theo nhận định ban đầu, cái bình được chôn nhằm thuận tiện lấy trở lại nếu có bất trắc. Nhưng sự thật là nó đã nằm yên ở đây suốt từ các năm 470 đến tận giai đoạn này, tức là trải qua hơn 15 thế kỷ.

“Những đồng tiền xu được xếp chặt như một vàih ngày nya một vài ngân hàng xếp tiền. Trên mặt đồng xu được chạm khắc hình hoàng đế Honorius, Valentinian III, Leon I, Antonio, và Libio Severo nên chúng được cho là thuộc năm 474 sau công nguyên. Tất cả các điều đây cho thấy chủ sở hửu của các đồng xu cổ này không phải là 1 cá nhân mà có thể là 1 nhóm người hoặc là món tiền gửi, ký quỹ”, 1 nhà khảo cổ cho hay.

Theo Bộ Di sản và một vài Hoạt động Văn hóa Italy, 300 đồng xu đã được chuyển chuyển cho phòng thí nghiệm bình phục Mibac ở Milan. Tại đây một vài nhà khảo cổ học và phục chế sẽ nghiên cứu kỹ hàng trăm đồng tiền cổ vừa tìm thấy. Các quan chức của Bộ không tiết lộ giá trị của kho báu nhưng giới truyền thông Ý tin rằng nó có giá trị hàng triệu USD.

Nhà hát Cressoni lịch sử mở cửa năm 1807 trước khi được chuyển thành 1 rạp chiếu phim và đâyng cửa vào năm 1997. Khu vực này không xa khu vực diễn đàn Novum Comum, nơi rất nhiều đồ tạo tác quan trọng được phát hiện.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu kỹ 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *