Lãnh đạo thép Việt lên tiếng vụ “lô hàng” 100 bánh cocain trị giá 800 tỉ đồng bị bắt giữ

Chiều 25-7, thảo luận có phóng viên báo Người Lao Động liên quan đến lô hàng cấm gồm 100 bánh cocain để lẫn trong phế liệu thép có giá trị dao động 800 tỉ đồng của Công ty Thép Pomina 2 đã cập cảng Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Đỗ Duy Thái, Chủ tịch HĐQT Tổng doanh nghiệp CP Thép Việt, đơn vị nắm quyền chi phối Công ty CP thép Pomina (Mã CK: POM), khẳng định Thép Pomina không nhập hàng cấm. Hai mươi năm qua cũng chưa bao giờ xảy ra hiện trạng này.

Theo ông Thái, cơ quan công dụng cần làm rõ nội dung về một vài sai phạm này để tránh gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Ông Thái nhận định rất có thể cơ quan công dụng đã nghiên cứu và lần theo đường dây từ trước. Nên khi hàng vừa về đã kiểm tra xử lý ngay, trong khi Pomina chưa áp dụng nhận hàng, làm thủ tục thông quan.

Lãnh đạo thép Việt lên tiếng vụ lô hàng 100 bánh cocain trị giá 800 tỉ đồng bị bắt giữ - Ảnh 1.

100 bánh cocain có trị giá dao động 800 tỉ đồng được giấu trong lô hàng thép phế liệu của doanh nghiệp Pomina 2. Ảnh: Ngọc Giang

Cùng ngày, ông Đỗ Xuân Chiêu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thép Pomina, đã ký văn bản gửi đến Sở chuyển nhượng chứng khoán TP HCM, để tài liệu về vụ việc liên quan đến Công ty CP Thép Pomina 2 (doanh nghiệp con của Pomina).

Theo đó, Công ty CP thép Pomina 2 đã ký hợp đồng có doanh nghiệp Stamcorp Internationail Pte LTd, có trụ sở ở Singapore để mua thép phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất.

Ngày 24-7, tàu chở lô hàng 355.000kg thép phế liệu cập cảng Tân cảng Cái Mép Thị Vải. Vào khi 15 giờ cộng ngày, cơ quan hải quan áp dụng kiểm tra thực ở 1 container thuộc lô hàng trên thì phát hiện có chứa hàng cấm.

Công ty CP thép Pomina 2 khẳng định không nhập hàng cấm và doanh nghiệp đang tích cực phối hợp có chủ hàng và một vài cơ quan công dụng làm rõ vấn đề này.

Bước đầu kiểm tra cho thấy niêm phong (seal) thực ở khi kiểm tra trên container là ML- CO 0063200 không đúng có chứng từ nhận hàng bao gồm thông báo hàng đến của hãng tàu Maersk Line, Packing list và vận đơn (Bill of Ladinh) mà chủ hàng cung cấp cho Công ty thép Pomina 2.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *