Lần đầu định giá rẻ bất ngờ, Toyota Việt Nam sắp có bộ 3 xe “quốc dân” mới?

hãng xe Toyota mạnh về thương hiệu nên liên doanh Nhật có xu hướng định giá 1 vài sản phẩm cao hơn đối thủ. Điển hình như Vios, mẫu xe Toyota Innova hay xe Toyota Fortuner đều nằm top trên về giá trong phân khúc tương ứng. Chúng vẫn phân phối chạy nhất ở từng sân chơi và đã trở thành thế lực.

Nhưng giờ đó, hãng xe Toyota muốn cả 3 sản phẩm có chỗ đứng mới như 1 chiếc xe mà cá nhân mua, thay vì công ty mua. Điều đó khiến hãng xe Nhật phải bổ sung các cái tên khoả lấp dòng chạy dịch vụ.

Wigo, Avanza và Rush là 3 mẫu xe nhập khẩu Indonesia mới nhất mà hãng xe Toyota cho công bố ở Việt Nam. Những mẫu xe mới đã phá bỏ tiền lệ giá cao của thương hiệu này ở phân khúc trong nước. Mức giá niêm yết được đưa ra chỉ ngang tầm các xe khác cộng phân khúc.

hãng xe Toyota Wigo thuộc phân khúc xe nhỏ hạng A, giống hãng Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Dòng xe này còn có Chevrolet Spark và hãng xe Suzuki Celerio nhưng doanh số không đáng kể. Hai mẫu xe của hãng Hyundai và Kia có doanh số nổi bật rõ rệt, chiếm hơn 96% thị phần.

Wigo được phân phối có 2 phiên bản số sàn và tự động, giá 345 triệu và 405 triệu đồng. Trang bị có phần chênh lệch nhưng giá phân phối ngang ngửa sẽ là cân nhắc không nhỏ đối có bạn khi hãng xe Toyota Wigo có sức mạnh lớn về thương hiệu, khả năng phân phối lại tốt.

Việc Wigo “chạy đầy đường” có hình ảnh xe dịch vụ, chạy taxi truyền thống hay taxi công nghệ hoàn toàn có thể xảy ra như các gì đàn anh Vios đã làm được. Nhất là khi, hãng xe Toyota đã định vị lại Vios dành cho bạn cá nhân.

Lần đầu định giá rẻ bất ngờ, hãng xe Toyota Việt Nam sắp có bộ 3 xe “quốc dân” mới? - Ảnh 1.

hãng xe Toyota Wigo có giá chỉ ngang hãng Hyundai Grand i10 và Kia Morning nên có nhiều lợi thế tranh giành.

Đáng chú tâm hơn Wigo, Avanza là mẫu xe 7 chỗ nắm danh hiệu rẻ nhất ở Việt Nam mà trước đó vừa dành cho Xpander. Avanza được định vị thấp hơn mẫu xe Toyota Innova, vẫn có đầy đủ 7 chỗ ngồi, giá khởi điểm lại thấp hơn 206 triệu đồng so có mẫu xe Toyota Innova. Giá mẫu xe này chỉ từ 537 triệu và cao nhất chưa đến 600 triệu đồng.

Với đại phần nhiều công ty và cá nhân kinh doanh dịch vụ chở khách, mức khấu hao phương tiện ít là 1 trong các tiêu chí chọn xe danh tiếng.

Xe hãng xe Toyota nổi tiếng giữ giá và bền bỉ. Bởi vậy, Vios và mẫu xe Toyota Innova là các chọn lọc ưu tiên danh tiếng trong dòng mẫu sedan 5 chỗ và MPV để làm xe dịch vụ. Không chỉ phân phối chạy nhất phân khúc, Vios còn là xe có doanh số tốt nhất Việt Nam.

Trong dòng xe nhỏ thành phố, Wigo chờ mong sẽ trở thành 1 “Vios thứ 2”, còn có dòng xe 7 chỗ cỡ nhỏ, Avanza có thời cơ trở thành “mẫu xe Toyota Innova thứ 2”.

Lần đầu định giá rẻ bất ngờ, hãng xe Toyota Việt Nam sắp có bộ 3 xe “quốc dân” mới? - Ảnh 2.

hãng xe Toyota Avanza gần như 1 mình 1 phân khúc có giá phân phối chỉ hơn 500 triệu đồng.

Rush được định vị cao hơn Avanza và chỉ có 1 phiên bản số tự động. Mẫu xe này được hãng xe Toyota gọi là SUV nhưng thực chất là mẫu xe crossover MPV giống Xpander. Điểm hơn của Rush so có Xpander là gầm xe cao ngang SUV và kiến trúc có nhiều ảnh hưởng từ xe Toyota Fortuner – mẫu SUV phân phối chạy số 1 Việt Nam.

Đây sẽ là chọn lọc của các người muốn có xe gầm cao nhưng ngân sách dưới 800 triệu đồng. Rush gần như không có đối thủ xứng tầm ở thời điểm này.

Lần đầu định giá rẻ bất ngờ, hãng xe Toyota Việt Nam sắp có bộ 3 xe “quốc dân” mới? - Ảnh 3.

hãng xe Toyota Rush là chọn lọc cho các bạn trai thích xe gầm cao 7 chỗ nhưng ngân sách có hạn.

Điểm hạn chế của 3 mẫu xe bốn phân phốih nhập khẩu mới trở thành xe “quốc dân” là nguồn cung. Phía đại lý cho biết các mẫu này được nhập về không nhiều, màu sắc cũng khó có thể chọn lọc ưng ý. Vẫn còn nhiều hợp đồng ký chờ. Xe giao ngay luôn đi kèm gói phụ kiện 30-50 triệu đồng.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *