Lãi suất tiền gửi ở một số ngân hàng bắt đầu giảm

Cụ thể, trong biểu lãi suất huy động mới nhất của Ngân hàng (NH) TMCP Phương Đông (OCB) đã hạ lãi suất ở 1 số kỳ hạn. Theo đấy, bạn gửi kỳ hạn 1 tháng giảm từ 5,4%/năm xuống còn 5,3%/năm; kỳ hạn 6 tháng giảm 0,2 điểm % xuống 6,8%/năm…

Một số NH thương mại như VPBank, MB… cũng điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi ở một vài kỳ hạn. Tuy nhiên, mức giảm không quá lớn và tập trung ở một vài kỳ hạn dưới 6 tháng.

Động thái giảm lãi suất của 1 số NH thương mại khá bất ngờ, bởi trong hơn 2 tháng qua, nhiều NH thương mại đã đồng loạt điều chỉnh tăng lãi suất huy động của một vài kỳ hạn, nhất là kỳ hạn dài. Nhu cầu vốn tăng cao dịp cuối năm cũng khiến NH cần huy động tiền gửi từ dân cư nhiều hơn.

Lãi suất tiền gửi ở 1 số ngân hàng bắt đầu giảm - Ảnh 1.

Liên quan đến việc NH giảm lãi suất tiền gửi, phó tổng giám đốc phụ trách bạn cá nhân, 1 NH cổ phần ở TP HCM cho biết các NH thương mại hết hạn mức tăng trưởng tín dụng buộc phải hạ kinh phí huy động. Và giảm lãi suất để giảm kinh phí huy động là biện pháp hợp lý trong thời điểm này.

Thực tế, 1 số NH thương mại đã bị khống chế hạn mức tăng trưởng tín dụng từ 12%-14%, và đã dùng hết hạn mức trong nửa đầu năm.

Không chỉ giảm lãi suất trên phân khúc dân cư, lãi suất VNĐ trên phân khúc liên NH cũng hạ khá mạnh các ngày qua.

Thống kê của NH Nhà nước, hiện lãi suất bình quân liên NH qua đêm là 2,25%/năm, kỳ hạn 1 tuần là 2,61%/năm…, giảm khá mạnh so có các tháng trước.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *