Khu kinh tế mở Chu Lai được quy hoạch thành trung tâm công nghiệp ô tô

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thi công Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Phạm vi lập quy hoạch có qui mô dao động 27.040 ha, bao gồm thị trấn Núi Thành và các xã Tam Quang, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Anh Bắc, Tam Anh Nam, Tam Tiến và 1 phần xã Tam Nghĩa thuộc huyện Núi Thành; các xã Tam Thanh, Tam Phú, 1 phần xã Tam Thăng và phường An Phú thuộc thành thị Tam Kỳ; các xã Bình Hải, Bình Sa, 1 phần xã Bình Nam, Bình Trung, Bình Tú, Bình Triều, Bình Minh, Bình Đào thuộc huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Mục tiêu quy hoạch nhằm thi công Khu kinh tế mở Chu Lai thích hợp có chiến lược phát triển quốc gia, chiến lược phát triển biển Việt Nam. Xây dựng Khu kinh tế mở Chu Lai thành khu vực phát triển kinh tế năng động, bền vững; là trọng tâm phát triển du lịch, dịch vụ, thành thị, công nghiệp, logistics và sản xuất nông nghiệp của vùng và khu vực, gắn kết nghiêm ngặt phát triển kinh tế có chắc chắn an ninh, quốc phòng…

Theo phê duyệt, Khu kinh tế mở Chu Lai có tính chất là khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực. Một trong các hạt nhân, trọng tâm phát triển lớn của vùng kinh tế trọng tâm miền Trung.

Là khu vực phát triển thành thị; là trọng tâm công nghiệp xe bốn bánh và công nghiệp phụ trợ ngành xe bốn bánh, hàng không; trọng tâm khí – điện và sản phẩm hóa dầu; công nghiệp dệt may và phụ trợ ngành dệt may, các loại hình công nghiệp khác ứng dụng công nghệ cao và có hàm lượng chất xám cao; trọng tâm sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và là trọng tâm du lịch dịch vụ gắn có việc khai thác sân bay Chu Lai và hệ thống cảng Chu Lai – Kỳ Hà.

Đồng thời, là 1 trong các đầu mối về giao thông vận tải, giao thương và giao lưu quốc tế quan trọng của khu vực miền Trung và Tây Nguyên; cửa ngõ kết nối ra biển Đông của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan. Là khu vực có địa điểm quan trọng về an ninh, quốc phòng.

Hiện qui mô dân số của Khu kinh tế mở Chu Lai là 128.094 người; tiên liệu sơ bộ qui mô dân số đến năm 2035: Khoảng 550.000 – 600.000 người.

Dự báo đất thi công công nghiệp năm 2035 dao động 5.000 ha; quỹ đất thi công các khu công dụng thành thị, du lịch dịch vụ đến năm 2035 dao động 7.000 ha.

Các chỉ tiêu về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật ứng dụng theo đề nghị của quy chuẩn quy hoạch thi công hiện hành đối có thành thị loại II cho khu vực phát triển thành thị và quy chuẩn quy hoạch thi công hiện hành đối có các khu công dụng khác.

Theo đề nghị, nội dung nghiên cứu quy hoạch cần chắc chắn các đề nghị cụ thể như: Đánh giá điều kiện môi trường xung quanh và tình trạng; phân tích, phân tích vai trò, địa vị, tiềm năng và động lực phát triển; tổ chức không gian và phân khu công dụng; quy hoạch sử dụng đất các khu công dụng thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai; định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kinh tế – xã hội và hạ tầng kỹ thuật; phân tích môi trường chiến lược; đề xuất các dự án ưu tiên và nguồn lực thực hiện…

Trong đấy, phân tích, phân tích vai trò, địa vị, tiềm năng và động lực phát triển cần xác định các tiềm năng và động lực chính phát triển Khu kinh tế trên cơ sở nghiên cứu các tiên liệu, định hướng của quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch thi công, quy hoạch thành thị và các quy hoạch ngành liên quan đến sự phát triển của Khu kinh tế.

Dự báo phát triển về kinh tế, xã hội, dân số, lao động và đất đai . Dự báo sự cách tân của môi trường môi trường xung quanh do sự tác động của thành thị hóa và phát triển kinh tế – xã hội; tiên liệu nhu cầu sử dụng đất, qui mô các khu công dụng của Khu kinh tế theo từng GĐ; tiên liệu các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật ứng dụng cho khu vực…

Quyết định nêu rõ, thời gian lập quy hoạch không quá 12 tháng kể từ khi Nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *