Không tăng giá điện trong năm 2018

Nhấn mạnh tình hình kinh tế – xã hội tháng 5 và 5 tháng năm 2018 tiếp tục duy trì xu thế tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát, tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân thấp hơn cộng kỳ năm 2017 và trong phạm vi mục tiêu của Quốc hội, song Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng không được chủ quan, lơ là trước mục tiêu kiểm soát lạm phát của năm 2018; phải thực hiện cho được mục tiêu kiểm soát lạm phát ở mức dưới 4%; đề nghị các biện pháp điều hành để lạm phát dưới 4% phải được quán triệt ở mọi cấp, mọi ngành, mọi địa phương.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, để thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát cần thực hiện hiệu quả, đồng bộ các biện pháp, trong đó nhấn mạnh đề nghị đối có mặt hàng nông sản, phải theo dõi sát diễn biến phân khúc các mặt hàng nông sản, cân đối cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho tiêu dùng như lúa gạo, thịt lợn, các con phố, muối… nhằm ổn định phân khúc.

“Lạm phát tâm lý rất nguy hiểm và chúng ta đã từng chứng kiến. Bộ Công Thương có trách nhiệm chỉ đạo dự định đầy đủ hàng hóa, cung cấp đủ nhu cầu cho nhân dân trong bất cứ tình huống nào”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu.

Điều hành giá xăng dầu trong nước theo quy định, sử dụng hợp lý quỹ bình ổn giá có liều lượng thích hợp giúp kiểm soát mặt bằng giá chung.

Đối có chất liệu thi công, cần theo dõi diễn biến chất liệu thi công và phân khúc BDS, đặc trưng chú trọng tới quản lý giá thép, chắc chắn nguồn cung khi nhu cầu chất liệu cho thi công tăng cao.

Trong lĩnh vực vận tải, tiếp tục rà soát các dự án, đã đi vào hoạt động đàm phán có các nhà đầu tư và ngân hàng để điều chỉnh giảm giá sử dụng dịch vụ dường bộ (BOT) ở các trạm đã quyết toán theo qui định ưu tiên giảm giá hơn giảm thời gian hoàn vốn.

Tại phiên họp, Thủ tướng cũng nhấn mạnh tinh thần là không tăng giá điện trong năm 2018 và chỉ điều chỉnh giá dịch vụ giáo dục, y tế nếu điều kiện cho phép, thời điểm thích hợp. Cùng có đó, cần điều tiết lượng cung tiền và chính sách bán hàng tài khóa thích hợp, không để gây áp lực tăng giá lớn.

Trong công tác chỉ đạo, điều hành để thực hiện các mục tiêu, trong đó có mục tiêu kiểm soát lạm phát, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ đề nghị: “Các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch UBND các tỉnh, đô thị phải quyết liệt vào việc, đi sâu vào thực ở, nói đi cộng có làm; tập trung tháo gỡ gặp khó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực; quan tâm bao quát, đôn đốc, kiểm tra công việc; quan tâm giải quyết tháo gỡ hoặc đề xuất tháo gỡ các gặp khó, vướng mắc, sự việc phát sinh nếu có”./.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *