Không phải lãi suất thấp, đây mới là những chiêu “mời gọi” cầm đồ mùa World Cup 2018

Tại thành Hà Nội, không khó để tìm được 1 vài cửa hàng cung cấp dịch vụ cầm đồ 24/24h nằm san sát nhau trên 1 vài con phố lớn, ngõ nhỏ hay khu dân cư đông công nhân, sinh viên thuê trọ. Bên cạnh 1 vài công ty cầm đồ có diện tích lớn là vô số cửa hàng vừa và nhỏ có vô vàn lãi suất khác nhau trong mùa World Cup, khiến 1 vài khách “bí tiền” có nhu cầu cầm đồ phải hoa mắt chóng mặt.

Theo khảo sát 1 mô hình cầm đồ được cho là khá lớn, có chuỗi cửa hàng phủ sóng khắp Hà Nội, giai đoạn này, tổng mức lãi suất cầm đồ và phí cầm đồ khoảng ở mức 4,5-8%/tháng, tùy theo loại tài sản, hình thức vay có thế chấp và không thế chấp tài sản. Các mức này được giữ ổn định trong mùa World Cup.

Chính vì vậy, để tăng sức tranh đua, 1 vài tiệm cầm đồ mùa World Cup có diện tích nhỏ hơn đồng loạt tung không ít “chiêu” khuyến mại độc, lạ, tiếp tục mời gọi con bạc cầm cố tài sản. Đồng thời, mức lãi suất được điều chỉnh mỗi ngày, tùy thuộc vào nhu cầu và lượng khách chuyển nhượng.

Theo anh Hải (chủ cửa hàng cầm đồ trên các con phố Đặng Dung, Hà Nội), giai đoạn này, phổ biến nhất là hình thức cầm cố, vay tiền không thế chấp.

Ví dụ, bạn tuy “cắm” xe máy nhưng vẫn được dùng xe, chỉ phải để lại pháp lý xe và chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, có điều kiện này, số tiền vay sẽ không được hạn mức tối đa 80-90% giá trị tài sản như vay thế chấp, mà chỉ ở mức 50% và thời gian vay tiền lâu nhất là 1 tháng. Nếu chẳng thể trả đủ gốc và lãi, khi này, tiệm sẽ có 1 vàih “siết” tài sản của khách.

“Không chỉ vậy, nhiều tiệm cầm đồ đang tiến hành 1 vài mức lãi xuất cho vay thấp khi số tiền vay càng cao. Thông thường, lãi ngày có thể lên tới 10.000 đồng/triệu/ngày. Tuy nhiên, có khách vay từ 100 triệu đồng trở lên, thì lãi xuất có thể giảm gần 1 nửa”, anh Hải cho hay.

Đồng thời, theo anh này, mức lãi suất vay mùa World Cup cũng được điều chỉnh, “nhảy múa” tùy theo từng trận và 1 vài vòng thi đấu. Tuy nhiên, xu hướng chung là lãi vay sẽ càng cao khi giải đấu vào 1 vài vòng sâu hơn.

Không phải lãi suất thấp, đấy mới là 1 vài chiêu “mời gọi” cầm đồ mùa World Cup 2018 - Ảnh 1.

Các tiệm cầm đồ mùa World Cup cho vay không thế chấp để hút khách.

Cuốn theo 1 vài trận đấu vòng bảng World Cup 2018, 1 vài dịch vụ cầm đồ, cho vay “chui” trên mạng phát triển thành nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Bên cạnh 1 vài quảng cáo “có cánh” như “lãi suất thấp”, “vay không giới hạn, không thế chấp”, nhiều tiệm cầm đồ online sẵn sàng hỗ trợ đến tận nhà để cho vay và định giá tài sản.

Dễ dàng hơn, có 1 vài tiệm chỉ cần ảnh chụp tài sản và 1 vài tài liệu cá nhân có liên quan như chứng minh nhân dân, pháp lý xe, hộ khẩu là có thể vay “nóng”, chuyển tiền ngay lập tức.

Thậm chí, để tăng lên độ “phủ sóng”, 1 tiệm cầm đồ đã rao quảng cáo hỗ trợ 500 khách danh tiếng tiên sau khi like và chia sẻ tài liệu fanpage của tiệm, sẽ được nhận vé xem bóng đá màn hình ở quán, cũng như miễn phí đồ uống đi kèm, và hưởng mức lãi xuất vay thấp hơn 2.000 đồng/triệu đồng/ngày.

Nhiều tiệm cầm đồ mùa World Cup cũng rao phân phối hotline, xe máy quá hạn trả lãi của khách kèm 1 vàih dịch vụ như hỗ trợ đổi sim, sang tên đổi chủ để lôi kéo khách.

Sự nở rộ của vô số dịch vụ cầm đồ cũng như 1 vài điều kiện quá thuận tiện để “cắm” tài sản, vay tài chính, khiến cho nhiều con bạc vô tình rơi vào ma trận vay tiền mà quên đi 1 vài rủi ro có thể gặp phải.

Chọn tiệm cầm đồ là nơi cứu cánh cuối cùng trong thời điểm nóng bỏng này, anh Minh (trú ở Láng Hạ, Hà Nội) cay đắng nhớ lại thời điểm 1 vàih đấy 3 ngày, sau khi phải trả số tiền gốc và tiền lãi mẹ, đẻ lãi con lên tới 2 triệu đồng, thì món đồ “gửi gắm” ở tiệm của anh này cũng tàn tạ, mất giá.

“Đúng là 1 lần nhớ đời, iPhone X của tôi có dấu hiệu bị tháo bung, khay sim cũng lỏng lẻo. Dù đã kiến nghị lại tiệm nhưng họ nói ban đầu nhận cắm máy đã bởi thế. Thậm chí, họ còn ép giá, mua lại máy có giá 7 triệu đồng”, anh Minh kể lại.

Bị thua cá độ sau 4 trận đấu của vòng bảng, bí tiền, anh H. (37 tuổi, 1 nhân viên văn phòng ở Hà Nội) cho biết, anh đã phải cầm cố chiếc laptop trị giá 40 triệu đồng để lấy 20 triệu đồng tiền mặt. Tuy nhiên, khi chuộc lại máy, anh thấy máy có dấu hiệu bị thay RAM khác, khởi động lại chậm.

“Nhìn kiểu dáng bên ngoài thì cũng chẳng mấy khác biệt, đến khi chuộc ra và sử dụng mới biết máy móc cái gì tốt thì bị thay hết, nhưng cũng chỉ biết im lặng cầm đồ về vì ngại va chạm”, H nói.

Đây không phải lần đầu 1 vài con bạc thua độ vướng phải cảnh bị “luộc đồ”, đánh tráo tài sản nhưng chỉ biết hối hận chịu trận. Hàng loạt chiêu khuyến mại được phân tách là 1 vàih để che đi phần nào mức lãi suất “cắt cổ” mà “nhà cái” hay tiệm cầm đồ đưa ra.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *