Không dừng lại ở con số 5 triệu USD, Vingroup sẽ chi thêm tiền cho mùa World Cup 2018

Một ngày sau khi có tài liệu 1 số doanh nghiệp Việt sẽ cùng hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2018, một vài cái tên góp sức đã được tiết lộ. Theo đấy, Viettel và Vingroup là hai đơn vị đã góp tài chính để đã đi vào hoạt động thoả thuận cho phép VTV nắm giữ bản quyền truyền thông World Cup 2018, có giá thành đồn đoán ở mức dưới 12 triệu USD.

Trong phần đấyng góp của mình, Vingroup cho biết tập đoàn này sẽ bỏ ra 5 triệu USD tài trợ cho việc mua bản quyền và gọi đấy là 1 “hoạt động vì lợi ích cùng đồng”. Phía doanh nghiệp này sẽ không nhận bất cứ ích lợi nào cho phần tài trợ trị giá 5 triệu USD.

Tuy nhiên, ngân quỹ chi cho mùa World Cup 2018 của Vingroup sẽ không dừng lại ở con số 5 triệu USD. CEO của Vingroup cho biết trên Tuổi trẻ là sẽ chi thêm 1 triệu USD để mua quảng cáo giữa một vài trận đấu. Như vậy, số tiền Vingroup bỏ ra trong mùa hè năm nay sẽ vượt 136 tỷ đồng.

Hiện ở, giá quảng cáo trong một vài chương trình World Cup 2018 của VTV vẫn chưa được ra mắt, nhưng dựa theo một vài tính toán của mùa túc cầu năm 2014, mỗi bloc quảng cáo 30 giây của nhà đài có thể được đặt giá tới 180 – 200 triệu đồng. Như vậy, nếu dùng toàn bộ 1 triệu USD để mua bloc quảng cáo trong một vài trận đấu, số lượng quảng cáo có liên quan đến Vingroup trong kỳ World Cup này sẽ là 114-126 bloc, tương đương thời lượng 2 tiếng.

Sau hơn 2 năm điều đình thoả thuận có sự cứng rắn của cả 2 bên, Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên địa cầu mua được bản quyền World Cup 2018, đúng 7 ngày trước khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh ở Nga. Công ty Infront Sports & Media có trụ sở ở Singapore đã được FIFA giao quyền bán bản quyền World Cup 2018 ở khu vực châu Á, trong đấy có Việt Nam.

Ngoài VTV, có 2 đối tác khác đã cùng chung sức, chia sẻ tài chính để Việt Nam có đủ nguồn lực nhằm có bản quyền giải bóng đá này. Một trong số đấy là tập đoàn Viettel, và đối tác còn lại là Vingroup.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *