Không có ô tô Thái Lan nhập khẩu trong tuần qua, thị trường đã hết khan hàng?

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ ngày 25/5/2018 đến ngày 31/5/2018 có 300 xe 4 bánh nguyên chiếc, trị giá khai hải quan hơn 8,6 triệu USD đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu .

Về chủng loại, xe 4 bánh đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần này chỉ bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và xe chuyên dụng 1 số loại chứ không có xe 4 bánh trên 9 chỗ và xe 4 bánh tải đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu.

Cụ thể, có 161 chiếc xe xe 4 bánh từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần này có trị giá khai hải quan 3,24 triệu USD, chiếm tới hơn 54% lượng và 38% về trị giá toàn bộ xe 4 bánh nguyên chiếc 1 số loại nhập khẩu.

Toàn bộ số xe này gần như được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng đô thị Hải Phòng, đô thị Hồ Chí Minh, …


  • Bán xe đắt gấp 3 lần bản nguyên tắc – mánh rút hầu bao mới của 1 số hãng xe 4 bánh

Xe xe 4 bánh nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần qua chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc có 65 chiếc, Mexicô có 65 chiếc, Đức 11 chiếc, Nhật Bản 11 chiếc…

Như vậy, trong tuần qua thiếu vắng xe 4 bánh nhập khẩu dưới 9 chỗ ngồi từ Thái Lan mặc dù kể từ đầu tháng 3, khi hãng Honda chính thức cung cấp đủ điều kiện nhập khẩu xe từ Thái Lan theo Nghị định 116, xe 4 bánh từ phân khúc này nhập khẩu về Việt Nam luôn có số lượng lớn.

Cũng trong tuần vừa qua, cả nước nhập khẩu 139 chiếc xe chuyên dụng có trị giá khai báo là 5,37 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ: Nhật Bản 79 chiếc (chiếm 57%), Hàn Quốc 39 chiếc, Trung Quốc 18 chiếc, Belarus 10 chiếc,… Còn xe xe 4 bánh trên 9 chỗ ngồi và xe xe 4 bánh tải 1 số loại thì không đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần này.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua có gần 40,75 triệu USD linh kiện & phụ tùng xe 4 bánh 1 số loại nhập khẩu. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Nhật Bản có 10,9 triệu USD; từ Thái Lan hơn 9 triệu USD; từ Trung Quốc có 6,2 triệu USD; từ Hàn Quốc có 3,8 triệu USD; từ Đức có 3,8 triệu USD…

Tổng giá trị xe 4 bánh nguyên chiếc và linh kiện xe 4 bánh 1 số loại nhập khẩu trong tuần này đạt 49,36 triệu USD. Trong đó, xe 4 bánh nguyên chiếc nhập khẩu giảm mạnh so có tuần trước nhưng linh kiện và phụ tùng xe 4 bánh 1 số loại nhập khẩu lại tăng nhẹ so có 1 tuần trước đó.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *