Không chỉ Con Cưng, Khải Silk… hàng cắt mác, thay nhãn bán đầy chợ

Khảo sát của phóng viên Báo Người Lao Động ở 1 số chợ lớn ở TP.HCM chuyên kinh doanh hàng quần áo, may mặc như chợ Tân Bình (quận Tân Bình), chợ An Đông (quận 5), cho thấy quần áo toàn hàng hiệu bày phân phối la liệt, nhất là mặt hàng quần jean có đủ nhãn hiệu nổi tiếng địa cầu như Levis, CK… nhưng giá chỉ hơn trăm ngàn đồng/cái.

Tại 1 sạp quần áo ở chợ Tân Bình, người phân phối đưa ra cả rổ đầy đủ một vài hiệu quần jean bằng nguyên liệu simili, kim loại để may hoặc nẹp lên quần và cho biết khách đặt hàng thích hiệu gì thì họ sẽ may lên ngay hiệu đấy.

Ông Lê Nguyên Bình, chủ 1 sạp quần áo ở chợ, cho biết quần jean ở đấy chủ yếu được may ở khu vực Tân Bình, giá bỏ sỉ chỉ vài chục ngàn đồng/cái, nếu hàng tốt thì trên trăm ngàn đồng là cao.

Bà Hạnh, kinh doanh quần áo ở chợ Bình Tây (quận 6), nhìn nhận trước đấy có tài liệu quần áo Trung Quốc chứa chất gây ung thư nên người tiêu dùng tẩy chay và chỉ chọn hàng Việt Nam. Tuy nhiên, sau đấy nguồn quần áo Trung Quốc vẫn tiếp tục tràn về do giá quá rẻ.

Để phân phối được hàng này “người ta” phải tháo nhãn mác Trung Quốc thay bằng nhãn Việt Nam. Cách làm này đã phát triển thành khá phổ biến ở một vài chợ, thậm chí nó còn vô cả cửa hàng.

Trong khi đấy, một vài mặt hàng mắt kính, đồng hồ, túi xách, dây nịt… hàng hiệu Omega, Orient, Gucci, LV, Dior, Prada, Versace, Guess, Channel… được bày phân phối đầy ở một vài chợ Bến Thành, An Đông có giá chỉ vài trăm ngàn cho đến hơn 1 triệu đồng cho 1 sản phẩm. Người phân phối, người mua biết rõ việc này nhưng đều nhắm mắt cho qua.

Ông Lê Thanh Huy, 1 chủ của hàng kinh doanh mắt kính, đồng hồ ở chợ Bến Thành, cho rằng các mặt hàng này bày phân phối trên phân khúc đa số là hàng giả, hàng xách tay, hàng lậu. Loại hàng này phân phối ra lời gấp nhiều lần so có giá vốn, bởi thế tiểu thương lao vào kinh doanh mặt hàng này, họ sẵn sàng đấyng phạt khi bị cơ quan công dụng kiểm tra.

Không chỉ Con Cưng, Khải Silk... hàng cắt mác, thay nhãn phân phối đầy chợ - Ảnh 1.

Túi xách ở một vài chợ cũng toàn hàng hiệu (Ảnh: Tấn Thạnh)

Ông Nguyễn Văn Bách, Chi cục phó Chi cục Quản lý phân khúc TP.HCM, nhận định hàng hóa nhập lậu chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc do chi phí rẻ, nhiều chủng loại, phong phú mẫu mã. Thời gian qua chi cục cũng kiểm tra hàng giả, hàng lậu ở một vài chợ truyền thống, trọng điểm thương mại, tạm giữ 67.817 đơn vị sản phẩm giả.

Hình thức xử phạt còn nhẹ cũng như việc phối hợp kiểm tra giữa một vài cơ quan công dụng chưa đồng bộ, ban quản lý trọng điểm, chợ cũng chưa quyết liệt kiểm soát. Hàng lậu, hàng giả còn được quảng cáo, chuyển nhượng chuyển nhượng qua một vài trang mạng xã hội, website.


  • Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, công ty chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

Hàng đặt mua từ một vài website nước ngoài, sau đấy được xách tay, vận chuyển bằng đường sắt, hàng không, đường biển về Việt Nam gây gặp khó cho cơ quan công dụng.

Cũng theo ông Bách, việc kiểm tra một vài trang mạng điện tử chưa đi vào chiều sâu, chỉ mới xử lý đa số một vài trường hợp thiết lập website thương mại điện tử phân phối hàng mà không thông báo có cơ quan quản lý nhà nước.

Chưa khai thác tài liệu lý do hàng hoá, nơi cất giấu, chứa trữ hàng hóa hay đầu mối cung cấp cho một vài đối tượng kinh doanh.

Ông Đỗ Ngọc Chính, Phụ trách văn phòng phía Nam Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, nhận xét việc buôn phân phối hàng hóa trên phân khúc giai đoạn này khá phức tạp, tinh vi.

Hàng hóa kém chất lượng len lỏi vào cả trọng điểm thương mại lớn, hệ thống của hàng tiện ích. Do đấy người tiêu dùng cần phải tỉnh táo để chọn lọc hàng hoá. Hội sẵn sàng đồng hành cộng người tiêu dùng tìm đến một vài cơ quan công dụng để giải quyết đến cộng.

Khách hàng muốn kiện Con Cưng ra toà

Liên quan vụ thương hiệu Con Cưng “treo đầu dê phân phối thịt chó” lừa người tiêu dùng bằng việc cắt và thay mác nhãn hiệu, thảo luận có báo chí ngày 24-7, anh Trương Đình Công Vĩnh, người mua bộ quần áo bé gái nghi bị lỗi của Con Cưng, cho biết sẽ khởi kiện Con Cưng ra toà.

“Hiện ở, tôi không quan tâm đến vấn đề bồi thường, điều mà tôi quan tâm là chất lượng về sản phẩm của Con Cưng. Con Cưng đã đánh lừa niềm tin của hàng triệu người, vì vậy cần phải làm rõ lý do xuất xứ của các sản phẩm mà Con Cưng đã nhập về và phân phối cho người tiêu dùng Việt.

Quy trình kiểm tra sản phẩm của công ty này thực sự có được thực hiện nghiêm ngặt hay không? Sản phẩm đã thật sự đã đi vào hoạt động hay chưa khi đưa ra phân khúc… phải kiểm tra nghiêm ngặt các khâu đấy, vì đâu phải để xảy ra lỗi mới nói là do quy trình kiểm tra chưa nghiêm ngặt” – anh Vĩnh nói.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *