Khoá thuê bao thiếu ảnh chân dung: Nhiều người dùng bỏ SIM

Theo nghiên cứu của PV, nguyên do được một số người dùng đưa ra liên quan đến việc “kiên quyết” không đi đăng ký bổ sung ảnh chân dung thuê bao chính chủ là bởi có đăng ký cũng không được.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc này đấy là bởi không ít người dùng SIM mua từ rất lâu trước đấy và một số SIM này đã được đăng ký tên 1 người lạ không hề quen biết. Bên cạnh đấy là tâm lý ngại mất thời gian, thủ tục phức tạp và công việc bận rộn, nhiều người xác định mất số thuê bao cũng không vấn đề gì vì đã có dự kiến từ trước.

“Tôi dùng số thuê bao Vinaphone của mình từ rất lâu rồi nên cũng không chú tâm việc thuê bao của mình đã được đăng ký 1 người lạ ở mãi trong TP.HCM. Đến khi có tài liệu đề nghị cập nhật ảnh chân dung chính chủ tôi mới chú tâm.

Đi đổi sang tên mình làm một số thủ tục thì đảm bảo sẽ rất mất thời gian nên tôi chọn lọc đổi sang dùng số thuê bao khác luôn cho nhanh gọn”, anh Nguyễn Văn Nam (Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết.

Cũng rơi vào trường hợp tương tự như anh Nam, chị Ngô Mai Hoa (Cát Bi, Thành Tô, Hải An, Hải Phòng) sẵn sàng bỏ số thuê bao Viettel của mình đã dùng từ lâu. Mới đấy chị Hoa cũng đã nhận được tin nhắn của nhà mạng đề nghị đi bổ sung tài liệu nhưng tên có thuê bao lại là 1 người lạ chị không biết là ai nên có đi đăng ký cũng không được.

“Mặc dù đã dùng số thuê bao này từ rất lâu nhưng giờ tôi hưởng ứng bỏ để dùng số mới thay vì phải đi làm một số thủ tục phiền phức chỉ vì 1 cái SIM”, chị Hoa chia sẻ.

Tuy nhiên, giả dụ nhiều người trẻ tuổi sẵn sàng đổi số thuê bao thì nhiều người dùng lớn tuổi lại gặp phiền phức hơn cả dù không muốn bỏ SIM nhưng lại gặp vấn đề bởi dùng số thuê bao vẫn được nhiều người gọi là “SIM rác”.

“Tôi không muốn mất số thuê bao này bởi vì đã chia sẻ có mấy người quý khách cao tuổi rồi. Giờ đổi sang số khác thì rất mất công nhắn cho từng người để xác nhận lại. Nhưng khi đi đăng ký bổ sung ảnh chân dung mới biết số thuê bao của mình đã được đăng ký tên người khác trước đấy.

Tôi cũng đã đi đăng ký để một sốh tân nhưng thấy nhiều thủ tục và chưa kể đến việc ngồi chờ cả ngày mới đến lượt rất mệt mỏi”, ông Mai Ứng Long (Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm) chia sẻ.

Thực tế, sau hạn chót 24/4 vừa qua, nhiều nhà mạng đã bị “vỡ trận” khi người dùng đến đăng ký bổ sung ảnh chân dung cho một số thuê bao.

Sau đấy một số nhà mạng đã phải lùi ngày cho một số thuê bao và chính thức vào một số ngày cuối tháng 5, hai nhà mạng lớn ở Việt Nam là Viettel và Vinaphone đã thực hiện việc thông báo cuối cùng đến một số quý khách việc sẽ khóa SIM khi nhận đầy đủ một số thông báo mà không đi bổ sung tài liệu.

Trong đấy, nhà mạng nhắn 5 tin nhắn liên tục ít nhất 5 ngày và mỗi ngày ít nhất 1 lần đề nghị cá nhân, tổ chức thực hiện bổ sung, cập nhật tài liệu thuê bao. Sau 15 ngày không bổ sung tài liệu sẽ bị khóa 1 chiều thuê bao di động.


  • [Photo Story] 10 năm tồn ở của sim “rác” 11 số

Riêng có MobiFone, nhà mạng này cũng đang thực hiện việc bổ sung tài liệu theo từng tập quý khách đúng theo quy định.

MobiFone cũng khuyến nghị quý khách dành thời gian để bổ sung tài liệu ngay sau khi nhận được tin nhắn thông báo để giữ liên hệ được thông suốt và bảo đảm ích lợi của mình.

Trước đấy, theo Nghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ đã có hiệu lực từ ngày 24/4/2017. Sau 12 tháng kể từ ngày Nghị định có hiệu lực, công ty viễn thông phải bảo đảm trọn vẹn một số tài liệu thuê bao trong cơ sở dữ liệu tài liệu thuê bao tập trung của mình tuân thủ đúng quy định ở Nghị định này.

Theo khoản 5, Điều 15, tài liệu thuê bao gồm số thuê bao, tài liệu trên pháp lý tùy thân của cá nhân, bao gồm: họ và tên; ngày tháng năm sinh; quốc tịch; số, ngày cấp, cơ quan cấp hoặc nơi cấp pháp lý tùy thân; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (đối có người có quốc tịch Việt Nam).

Thông tin đăng kí còn có thêm ảnh chụp người trực tiếp đến giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện chuyển nhượng chung (đối có dịch vụ viễn thông di động)…

Cũng theo Nghị định này, nếu giả mạo, sử dụng pháp lý cá nhân, tổ chức khác để thực hiện giao kết hợp đồng thuê bao SIM sẽ bị phạt từ 200 đến 500 ngàn đồng. Đối có người dùng chuyển quyền có SIM mà không đăng kí lại thuê bao cũng bị phạt tương tự.

Đáng chú tâm, sẽ phạt tiền từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng đối có công ty viễn thông di động không thông báo hoặc không đề nghị một số thuê bao thực hiện lại việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện chuyển nhượng chung khi phát hiện tài liệu thuê bao không đúng quy định.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *