Khi giới nhà giàu “đi trốn”: Đổ xô xuất ngoại đẻ chui

Nhiều người giàu ở nền kinh tế số 2 địa cầu muốn di cư đến 1 quốc gia có hệ thống giáo dục tốt hơn và thoát khỏi một số đô thị ô nhiễm, cũng như chính sách bán hàng khắt khe của chính phủ. Ngoài ra, bảo vệ tài sản cũng là 1 trong các nguồn gốc.

Hiện tài sản ở nước ngoài chiếm 11% tổng tài sản của một số triệu phú Trung Quốc. Trong khi đó, nhờ các phụ nữ ở Mỹ đẻ hộ hay du lịch sinh con ở Canada có thể bảo đảm cho các bậc phụ huynh Trung Quốc có đứa bé chào đời có quốc tịch ở chỗ.

Thế giới ngầm

Tại Mỹ, khi đủ 21 tuổi, đứa con này có thể xin cấp thẻ xanh (thẻ cư trú hợp pháp) cho bố mẹ người Trung Quốc của mình. Còn ở Canada, việc bao thẻ xanh cho phụ huynh cũng đang dần được cởi trói khiến ngành công nghiệp du lịch sinh con ở nước này càng ngày càng quyến rũ.

Theo thống kê mở bán hồi tháng 7-2018, tỉ lệ sinh của các người mẹ quốc tịch nước ngoài, độc đáo là Trung Quốc, ở Canada tăng vọt trong 3 năm trở lại đó.

Tuy vậy, gần đó, 1 trào lưu âm thầm hơn, kín kẽ hơn và ít được biết tới hơn đã hé lộ: Loạt phóng sự điều tra của báo Mainichi Shimbun (Nhật Bản) đã soi rọi vào các góc khuất cũng như một số kế hoạch lạnh lùng của câu chuyện “đẻ chui” ở đất nước mặt trời mọc của các gia đình Trung Quốc.

Theo đó, nhiều người thân của một số quan chức Trung Quốc cao cấp đã tận dụng làm việc kinh doanh đẻ mướn ngầm len lỏi ở Tokyo để có các đứa con có quốc tịch Nhật nhằm tẩu tán tài sản và tính các con phố chuồn khi cần.

Sau khi thương thảo có 1 người môi giới đẻ mướn Trung Quốc suốt gần 6 tháng, Mainichi Shimbun mới gặp được 1 phụ nữ Bắc Kinh – vốn là thành viên trong gia tộc giàu có và cậu con trai 2 tuổi có quốc tịch Nhật.

“Tôi không chịu chuyện đẻ mướn. Thế nhưng, không ai trong gia đình có thể trái lệnh của bác chồng tôi” – người mẹ trải lòng.

Theo lời kể, chồng phụ nữ nêu trên là cán bộ quản lý của 1 doanh nghiệp thương mại và bác chồng cô giữ chức vụ cao trong chính quyền. Chính ông bác chỉ thị cháu dâu sang Nhật dàn xếp người đẻ mướn. Ông nói: “Nếu trong gia đình có người có quốc tịch Nhật sẽ tiện dụng chạy sang đó hơn khi có biến”.

Khi giới nhà giàu đi trốn: Đổ xô xuất ngoại đẻ chui - Ảnh 1.

Người mẹ Trung Quốc và cậu con trai ra đời bằng có thai hộ ở Nhật Bản Ảnh: MAINICHI

Tài khoản “khủng” của đứa bé 2 tuổi

Với 1 thành viên có quốc tịch Nhật, gia đình người Trung Quốc có thể an toàn chuyển tài sản sang Nhật. Đồng thời, một số thành viên trong nhà cũng tiện dụng hơn trong việc chuyển nhượng nhà đất hay mở doanh nghiệp ở đó. Điều đó cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho một số chuyển nhượng sang nước thứ 3, như Mỹ.

Trong khi đó, 1 người đàn ông Trung Quốc ở độ tuổi 40 có cậu con trai 2 tuổi có quốc tịch Nhật Bản cũng thông qua “đẻ mướn” tiết lộ tài khoản đứa bé có 2 tỉ yen (tương đương hơn 17 triệu USD).

Giải đáp thắc mắc của phóng viên về việc số tiền lớn bởi thế trong tài khoản của 1 đứa trẻ lẽ nào không bị để mắt tới, người đàn ông tự tin: “Những người trong ngành tài chính đều hiểu cả, thế nên chúng tôi vẫn ổn”.

Chia sẻ thêm về câu chuyện của mình, người đàn ông cho biết ông sẽ không bao giờ quên khi nhận được cuộc gọi gấp gáp từ ông bác quyền cao chức trọng trong chính quyền của gia đình vào ngày 9-6-2013.

Ông bác nói: “Có vẻ Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ mạnh tay chống tham nhũng. Chúng ta phải nhanh tay chuyển tài sản tới nơi an toàn hơn. Nghe nói có con các con phố mới là có đứa con quốc tịch Nhật bằng có thai hộ. Cháu lo liệu vụ này đi”.

Hơn 1 năm sau cuộc gọi, gia tộc đã có đứa con như ý gửi nuôi ở 1 trọng điểm chăm sóc trẻ vùng Kanto. Người cha vừa xin được visa sang Nhật làm việc hồi năm 2015 để tiện thăm con, trong khi vợ và con trai lớn vẫn ở Trung Quốc.

Thiên các con phố trú chân tài sản

Một người Trung Quốc hành nghề môi giới dịch vụ đẻ mướn tiết lộ có Mainichi Shimbun rằng trong 4 năm (2012-2016) đã thu xếp cho 86 đứa trẻ Trung Quốc có quốc tịch Nhật. Chi phí 1 trường hợp lên tới 15 triệu yen (hơn 130.000 USD).

Luật pháp Nhật Bản không cấm việc có thai hộ. Ngoài ra, đứa trẻ sinh ra bằng dịch vụ đẻ mướn ngầm ở Tokyo có thể có được quốc tịch Nhật Bản. Do đó, giới nhà giàu Trung Quốc lo bị chính quyền “sờ gáy” có thể dùng đứa con có quốc tịch Nhật làm thiên các con phố an toàn cho núi tài sản của họ.

Từ đó, dịch vụ môi giới đẻ mướn đã đi chệch có mục đích ban đầu là mở ra 1 loại hình du lịch y tế cho các cặp đôi Trung Quốc gặp vấn đề về sinh nở.

Trong khi đó, chiến dịch “đả hổ, diệt ruồi” ở Trung Quốc vẫn chưa tới hồi kết, việc dọn các con phố rút chạy của nhiều quan chức “có tật, giật mình” được cho là sẽ còn tiếp tục sôi động.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *