Khéo tay “hốt tiền” mùa Trung thu: 300-600 ngàn một con chó bưởi, nhận đơn không xuể

Lý giải cho việc nhiều gia đình chọn chó bưởi trong mâm cỗ trông trăng Trung thu, chị Lệ Hằng (sống ở Q.Đống Đa, Hà Nội) – người chuyên nhận làm chó bưởi lâu năm qua trang Facebook cá nhân cho biết, bưởi hay chó bưởi không chỉ có tác dụng trang trí cho mâm cỗ thêm đẹp mà còn vô cộng ý nghĩa.

Khéo tay hốt tiền mùa Trung thu: 300-600 ngàn 1 con chó bưởi, nhận đơn không xuể - Ảnh 1.

Về hình tượng con chó, vì nguyên nhân gì mà phải trang trí quả bưởi thành hình này, chị Hằng nói, điều này có liên quan đến sự tích Chú Cuội và hình tượng chú chó trung thành ở trong truyện.

Chị Hằng cho biết thêm, chỉ còn 1 ngày nữa thôi là rằm Trung thu nên từ hôm nay chị đã nhận vài chục đơn hàng, dự định phải làm liên tục từ sáng tới chiều mới kịp giao khách.

Chó bưởi chị phân phối có nhiều loại, nếu là bưởi đào giá sẽ từ 300.000 – 600.000 đồng/con, tuỳ thuộc vào trọng lượng mà khách đặt. “Nếu khách đề nghị trang trí thêm cho chó bưởi như: nơ, vương miện, vòng đeo… thì chúng tôi sẽ tăng thêm vài chục ngàn đồng”, chị Hằng cho biết.

Khéo tay hốt tiền mùa Trung thu: 300-600 ngàn 1 con chó bưởi, nhận đơn không xuể - Ảnh 2.

Chó bưởi được phân phối có giá từ 150.000 – 600.000 đồng/con.

“Còn nếu là chó bưởi trắng thì sẽ rẻ hơn, từ 150.000 – 280.000 đồng/con, có giá rẻ hơn nhưng lượng người đặt lại chỉ bằng 1/3 chó bưởi đào” – chị Hằng nói.

Còn anh Hải (Hàng Lược, Hoàn Kiếm) – chủ cửa hàng cắt tỉa hoa quả chia sẻ: “Năm nay giá mâm quả trái cây gọt tỉa, điển hình là chó bưởi tóm lại đều tăng theo nguyên liệu nhập về.

Vả lại, loại bưởi đào năm nay rất hiếm, để đặt mua được thì chúng tôi phải tìm mối buôn trước cả tháng mới có nên giá khá đắt. Giá trung bình từ 170.000 – 350.000 – 620.000 đồng/con, tuỳ vào trọng lượng.

Để làm 1 chú chó xù, phải cần đến 4, 5 quả bưởi loại ngon, tép dài, khô và đề nghị người làm phải vô cộng khéo léo, cẩn trọng”.

“Năm nay có vẻ như chó bưởi “được mùa” hơn một số năm. Riêng từ hôm qua đến hôm nay, cửa hàng tôi đã nhận hơn 60 đơn làm chó bưởi còn loại khác chỉ hơn 30 đơn cho 1 ngày” – anh Hải cho hay.

Theo ghi nhận PV, chó bưởi năm nay không chỉ sôi động ở một số cửa hàng, trang Facebook cá nhân mà ở một số Fanpage cũng rất hút khách.

Khéo tay hốt tiền mùa Trung thu: 300-600 ngàn 1 con chó bưởi, nhận đơn không xuể - Ảnh 3.

Dịch vụ nhận làm chó bưởi trên mạng cũng hút khách.

Chị H.A, chủ của 1 trang chuyên làm chó bưởi cho hay, chị không có thời gian để trả lời tin nhắn của khách đặt, ngoài đặt theo từng con, bên chị nhận làm theo giỏ, mỗi giỏ có thể đựng được 2-3 con, giá lên đến gần triệu đồng.

“Những ngày này, tôi thuê thêm 6 nhân viên phụ, 4 người giúp khâu dự định, 2 người chuyên đi giao hàng, vừa làm xong là nhân viên của tôi giao hàng đến tận nơi. Ngày nào cũng làm đến tận khuya mới đủ trả hàng cho khách” – chị H.A nói.

Khéo tay hốt tiền mùa Trung thu: 300-600 ngàn 1 con chó bưởi, nhận đơn không xuể - Ảnh 4.

Một mâm cỗ Trung thu đủ đầy có giá vài triệu đồng.

Chia sẻ có chúng tôi, chị Hoàng (sống ở Q.Long Biên) nói, thay vì chọn thanh long, dưa hấu như mọi năm làm mâm cúng ngày Trung thu như mọi năm, năm nay chị chọn chó bưởi là món chính để cúng.

Chị Hoàng nghiên cứu tài liệu trên mạng, từ “bưởi” trong tiếng Hán đồng âm có từ “Hựu”, có hi vọng rằng có thể bảo hộ người thân trong gia đình được bình an vô sự. Còn theo ngôn ngữ địa phương thì nó còn đồng âm có từ “hữu tử”, có nghĩa Trung thu ăn bưởi hy vọng sẽ sớm sinh được quý tử. Nên năm nay, chị thử một sốh tân, biết đâu được như ý.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *