Khai trương mạng di động Mytel, Viettel “miễn cước” roaming quốc tế tại Myanmar

Cước gọi từ thuê bao Viettel đang roaming ở Myanmar về các số Viettel ở Việt Nam hay tới các số Mytel là 2.000 đồng/phút (chỉ bằng 1/7 cước của các mạng khác), 500 đồng/SMS (mức bình quân của mạng khác là 5.000-7.000 đồng), và 200 đồng/MB (giảm 95% so có trước đấy).

Các thuê bao của Viettel sang Myanmar cũng được miễn phí cước nhận cuộc gọi khi roaming có mạng Mytel.

Để chào mừng ngày khai trương Mytel (Myanmar), ngoài Viettel, các mạng di động thành viên của Tập đoàn Viettel như Unitel (Lào) và Metfone (Campuchia) cũng sẽ triển khai chính sách bán hàng roaming quốc tế ưu đãi đặc thù khi tới Myanmar.

Đồng thời, Mytel cũng chính thức cung cấp gói cước chuyển vùng quốc tế tới 3 nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia) có chính sách bán hàng tương tự.

Với chính sách bán hàng cước roaming quốc tế mới ở phân khúc Myanmar, Viettel tạo ra 1 khu vực gồm 4 quốc gia “không cước roaming quốc tế” gồm Việt Nam, Myanmar, Lào, Cambodia; và trở thành mạng di động tiên phong trên địa cầu triển khai chính sách bán hàng này.

Ông Đoàn Đại Phong, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh quốc tế Viettel cho biết: “Myanmar là 1 trong các phân khúc roaming Top đầu của Việt Nam. Với tinh thần “Roam Like Home” còn được hiểu là cước chuyển vùng tương đương cước trong nước, chúng tôi kỳ vọng 100% thuê bao Viettel tới Myanmar sẽ được trải nghiệm “địa cầu phẳng” trong viễn thông di động”.

Mytel là tên thương hiệu của Telecom International Myanmar – liên doanh giữa Viettel Global (doanh nghiệp con của Tập đoàn Viettel) có 2 đối tác địa phương là Star High Public Company và Myanmar National Telecom Holding Public (MNTH).

Khai trương mạng di động Mytel, Viettel “miễn cước” roaming quốc tế ở Myanmar - Ảnh 1.

Trong năm Thứ nhất kinh doanh chính thức, Mytel đầu tư hạ tầng viễn thông có hơn 7.000 trạm thu phát sóng băng rộng di động (4G), và hơn 30.000km cáp quang. Tại Myanmar, Mytel là mạng di động Thứ nhất và duy nhất phủ sóng 4G trên phạm vi toàn quốc ngay khi khai trương.

Tổng vốn đầu tư của dự án Mytel là 1,5 tỷ USD, chiếm tới 66% vốn đăng ký đầu tư của Việt Nam vào Myanmar. Với dự án này, Việt Nam từ địa điểm số 10 vươn lên đứng thứ 7 trong số 49 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Myanmar và trở thành nhà đầu tư lớn thứ 2 của khu vực ASEAN đầu tư vào quốc gia này (tính đến hết tháng 6/2017).

Tại Myanmar, Mytel là mạng di động thứ 4. Ba mạng khác là MPT của Nhà nước Myanmar có 42% thị phần, Teleenor (Nauy) chiếm 35% thị phần và Ooredoo (Qatar) có 23% thị phần.

Myanmar là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong toàn bộ các phân khúc nước ngoài của Viettel tính đến thời điểm giai đoạn này (tốc độ tăng trưởng 7%), và cũng là phân khúc quốc tế có số dân đông nhất (53 triệu người). Năm 2018, Myanmar là phân khúc quốc tế chiến lược của Tập đoàn Viettel.

Myanamar cũng là quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ tài liệu. Từ 1 quốc gia có mật độ sử dụng tel di động thấp nhất địa cầu (chỉ sau Triều Tiên), sau khi mở cửa, mật độ sim di động/người dân tăng từ 10% lên gần 90% chỉ sau 3 năm; tổng số lượng thuê bao data tăng từ 600.000 lên tới hơn 16 triệu.

Theo phân tích của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Myanmar có thể tăng diện tích nền kinh tế lên gấp 4 lần, lên 200 tỷ USD vào năm 2030. Trong đấy, cộng có tài chính – ngân hàng và năng lượng, viễn thông và công nghệ tài liệu được phân tích là miền đất hứa mới cho doanh nghiệp các nước, cả về tiềm năng phân khúc lẫn nguồn nhân lực.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *