Khách quốc tế đến TP.HCM chi tiêu 145 USD mỗi ngày

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, đơn vị này đã phối hợp cộng Cục Thống kê thực hiện khảo sát về số liệu cũng như phân tích về phân khúc khách du lịch đến TP.HCM trong năm 2017.

Theo thống kê, thời gian lưu trú bình quân của 1 lượt khách quốc tế đến ở TP.HCM là 5,21 ngày. Trong tổng số khách được khảo sát cho thấy có 40% lưu trú từ 8 – 14 ngày, 48% khách ở lại từ 4 – 7 ngày.

Số tiền khách quốc tế chi tiêu khi đến TP.HCM vào khoảng 145 USD/1 ngày, tương đương 3,3 triệu đồng. Trong khi đấy, mỗi lượt khách nội địa có mức chi tiêu chỉ 1,58 triệu đồng mỗi ngày, thấp hơn 1 nửa so có khách quốc tế.

Tại hội nghị gặp gỡ đầu năm giữa công ty và lãnh đạo TP.HCM, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng Giám đốc Công ty Vietravel cho rằng, ngành du lịch Thành phố đang gặp gặp khó về cơ cấu sản phẩm.

Cụ thể, TP thiếu những sản phẩm du lịch trong khung giờ đêm, tức là từ 18h đến 2h sáng hôm sau. Theo ông Kỳ, khảo sát cho thấy những sản phẩm du lịch trong khung giờ đêm chiếm 70% doanh thu của công ty.

Phát biểu ở hội nghị này, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, ngoài số lượng khách quốc tế đến Thành phố, điều quan tâm nữa là họ tiêu bao nhiêu tiền?

Chủ tịch TP.HCM lấy dẫn chứng năm 2016, khách quốc tế đến Thái Lan tiêu xài 47 tỷ USD, con số này bằng tổng giá trị GDP của TP.HCM trong năm 2015. Theo thống kê năm 2017, TP.HCM đấyn hơn 64 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu của ngành du lịch Thành phố chiếm trên 50% doanh thu toàn ngành.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *