Ít tính năng, giá bán Honda HR-V tại Việt Nam cao hơn ở Thái Lan

Tại Việt Nam, hãng Honda HR-V được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan có 2 phiên bản L và G cộng giá phân phối từ 786 đến 871 triệu đồng. Với mức giá như vậy, ông Kuwahara, Tổng giám đốc của hãng Honda Việt Nam, cho biết hãng “đã nhận được hơn 300 đơn đặt hàng”.

hãng Honda cũng “kỳ vọng có thể phân phối được 1.000 chiếc HR-V đến khi kết thúc năm tài khóa này”, điều đó có nghĩa hãng xe này sẽ đã đi vào hoạt động mục tiêu đó trong 6 tháng tới (năm tài khóa giai đoạn này sẽ kết thúc vào tháng 3/2019).

Tuy nhiên, liệu điều đó có khả thi khi mức giá của mẫu xe này được nhận xét quá cao so có mặt bằng chung của phân khúc B-SUV? Thậm chí khi so sánh có mức giá ở nơi mẫu xe này được nhập khẩu – Thái Lan, có thể thấy sự chênh lệch khá lớn.

Ít tính năng, giá phân phối hãng Honda HR-V ở Việt Nam cao hơn ở Thái Lan - Ảnh 1.

hãng Honda HR-V ở Việt Nam và Thái Lan đều được sở hữu động cơ xăng 1.8L. Ảnh: Viết Hoàng

Tại Thái Lan, hãng Honda HR-V được phân phối có 3 phiên bản có mức giá niêm yết lần lượt: phiên bản E có giá 949.000 Baht (khoảng 685 triệu VNĐ), EL có giá 1.059.000 Baht (khoảng 764 triệu đồng VNĐ) và RS có giá 1.119.000 Baht (khoảng 807 triệu VNĐ).

  • Chiếc SUV đắt nhất phân khúc vừa công bố của hãng Honda có gì đặc thù?

Giống có Việt Nam, hãng Honda HR-V ở Thái Lan cũng có kích cỡ khá tương đồng và được sở hữu động cơ xăng 1.8L, cho công suất tối đa 141 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172 Nm, kết hợp cộng hộp số tự động CVT.

Bên cạnh đó, 1 vài tính năng an toàn và sở hữu của HR-V Thái Lan thậm chí còn nhỉnh hơn có ghế và vô-lăng bọc da cho toàn bộ 1 vài phiên bản (bản G ở Việt Nam vẫn là ghế nỉ), hàng ghế sau có tựa tay cho toàn bộ 1 vài phiên bản (bản G ở Việt Nam không có), màn hình cảm ứng 7 inch và hệ thống âm thanh 6 loa có mặt trên bản EL và RS (bản L ở Việt Nam vẫn là màn hình 6,8 inch và 4 loa).

Ít tính năng, giá phân phối hãng Honda HR-V ở Việt Nam cao hơn ở Thái Lan - Ảnh 3.

ội thất của hãng Honda HR-V phiên bản G ở Việt Nam vẫn được bọc nỉ. Ảnh: Viết Hoàng

NCùng có đó, ở Thái Lan, HR-V cũng có nhiều sở hữu an toàn hơn như: 4 túi khí cho bản E (bản G tương đương ở Việt Nam chỉ có 2 túi khí), tính năng hỗ trợ quan sát làn các con phố hãng Honda Lanewatch cho bản EL và RS, hệ thống phanh chủ động trong đô thị City Brake Active System cho bản RS.

Có thể thấy, hãng Honda dù nhập khẩu nguyên chiếc HR-V từ Thái Lan có ý định tranh đua phân khúc B-SUV nhưng mức giá của mẫu xe này cao hơn ở phân khúc nhập cũng như trong phân khúc khá nhiều, trong khi không có sở hữu nào nổi trội.

Tại phân khúc SUV cỡ nhỏ, hãng Honda HR-V sẽ phải tranh đua có các đối thủ đã có chỗ đứng cũng như mức giá rẻ hơn khá nhiều là hãng xe Ford xe Ecosport hay hãng Hyundai Kona.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *