Hơn 4.900 container vô chủ tồn đọng được xử lý như thế nào?

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều ngày 1/10, liên quan đến vô số lô hàng phế liệu còn tồn đọng ở 1 vài cảng,Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành cho biết, theo thống kê đến 6/9, số container tồn đọng quá 90 ngày (coi như vô chủ) có dao động trên 4.900 container, chiếm 32% số container còn tồn đọng. Hướng xử lý có thể phân làm 2 loại.

Thứ nhất là các lô hàng phế liệu do 1 vài tổ chức, cá nhân đủ điều kiện nhập khẩu, sản xuất. Có 116 tổ chức cá nhân, chiếm 42%. Cơ quan hải quan đề nghị khẩn trương làm thủ tục thông quan theo quy định.

Trường hợp 1 vài lô hàng phế liệu không cung cấp đề nghị bảo đảm môi trường thì sẽ được xử lý theo 2 hướng là buộc tái xuất hoặc tiêu huỷ và giá thành xử lý do tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm chi trả.

Đối có 1 vài lô hàng phế liệu do 158 tổ chức, cá nhân nhập khẩu không có giấy xác nhận, chiếm 58%, thì cơ quan hải quan tiếp tục xác minh 1 vài tổ chức nhập khẩu và xử lý như 1 vài tổ chức buôn lậu phế liệu theo hướng xử lý như trên.

Đối có 1 vài lô hàng phế liệu nhập khẩu vô chủ thì xác minh 1 vài tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xử lý như chất thải nguy hại hoặc tái chế. Quá trình này phải thực hiện theo 1 vài quy định của Chính phủ, trình tự, thủ tục xác lập quyền có toàn dân đối có tài sản và thời hạn sau 5 tháng thì xử lý theo quy trình này.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *