Hôm nay, Viettel cắt liên lạc đối với những thuê bao chưa đăng kí lại thông tin cá nhân

Sáng nay, ngày 2/6/2018 1 số thuê bao của Viettel đã tài liệu cho ICTnews và phản ứng khá mạnh rằng họ đã bị cắt liên hệ chiều đi và nhận được tin nhắn đến những điểm đăng ký của Viettel đăng ký lại tài liệu cá nhân. Trước đó, đã có bạn phản ứng họ sẽ không đi đăng ký và nếu nhà mạng cần thì phải đến gặp họ ở nhà để cập nhật tài liệu thuê bao.

Trả lời ICTnews về vấn đề này, đại diện Viettel cho biết, ngày 2/6 Viettel bắt đầu dừng liên hệ 1 chiều đối có những thuê bao nhận được đủ 5 tin nhắn nhưng chưa cập nhật chính xác tài liệu theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Đây cũng chính là nguồn gốc khiến cửa hàng của Viettel trong mấy ngày qua đã tiếp nhận lượng lớn bạn tới đăng ký tài liệu thuê bao.

Đại diện Viettel còn cho biết, ngoài giải pháp nhắn tin, từ ngày 27/5/2018, Viettel tiến đã hành phát thông báo tự động cho toàn bộ bạn chưa chuẩn hóa tài liệu thuê bao và có thời hạn cập nhật tài liệu vào ngày 2/6/2018 (sau 15 ngày kể từ ngày Thứ nhất Viettel gửi thông báo).

Theo đó, khi bạn thực hiện cuộc gọi đến 1 thuê bao bất kỳ, hệ thống sẽ tự động phát thông báo thời gian bạn bị tạm ngưng dịch vụ 1 chiều theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP và yêu cầu bạn mau chóng tự bổ sung tài liệu qua áp dụng My Viettel hoặc đến điểm chuyển nhượng Viettel để được hỗ trợ.

Các thuê bao bị chặn liên hệ nằm trong nhóm thuê bao nhận được tin nhắn thông báo Thứ nhất vào ngày 18/5 vừa qua và 4 tin nhắn vào những ngày sau đó tuy nhiên chưa hoàn thành việc chuẩn hóa tài liệu thuê bao theo quy định. Để nối lại liên hệ, bạn chỉ cần cập nhật tài liệu thuê bao qua áp dụng My Viettel hoặc ở những điểm chuyển nhượng.

Bên cạnh đó, đại diện Viettel còn cho biết, nhằm giúp những bạn trong trường hợp bất khả kháng chưa thể thực hiện ngay quy định của Nghị định 49 duy trì liên hệ, Viettel đã thi công tính năng mở chặn tạm thời cho những thuê bao bị khóa 1 chiều.

Để tạm mở, bạn chỉ cần soạn tin có cú pháp MO gửi 195 (Mỗi bạn chỉ được gia hạn tối đa 1 lần trong 3 ngày). Việc gia hạn cũng có thể thực hiện thông qua áp dụng My Viettel hoặc gọi tổng đài miễn phí 18008098.

Đại diện Viettel cho biết, để chắc chắn phục vụ bạn tốt nhất, cũng như tránh quá tải ở những cửa hàng, trung tâm thương mại do bạn đồng loạt đến chuyển nhượng, giai đoạn này Viettel đang tổ chức phân lớp bạn theo khu vực và đối tượng để nhắn tin. Theo đó, bạn chưa chuẩn hóa tài liệu thuê bao sẽ được chia nhỏ để nhắn tin vào nhiều ngày khác nhau.

Với giải pháp này, mỗi bạn của Viettel sẽ có thời hạn cập nhật tài liệu khác nhau và được thông báo đầy đủ qua tin nhắn (5 lần không ngừng nghỉ) để chủ động thực hiện qua những kênh online nhà mạng cung cấp (qua wapsite, áp dụng My Viettel) hoặc đến trực tiếp những cửa hàng Viettel.

Viettel khuyến nghị bạn dành thời gian để bổ sung tài liệu ngay sau khi nhận được tin nhắn thông báo để giữ liên hệ được thông suốt và bảo đảm ích lợi của mình.

Trước đó, Viettel cho biết, đã có 70% bạn của Viettel có tài liệu thuê bao di động chưa chính xác đã bổ sung tài liệu theo quy định. Viettel đã phát thông báo tự động cho toàn bộ bạn còn lại đi đăng ký tài liệu vào ngày 2/6/2018.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *