Học cách giới tỷ phú như Warren Buffett, Oprah Winfrey và Mark Cuban chi tiêu, bạn sẽ hiểu vì sao họ thành công như ngày hôm nay

Ca sĩ nổi tiếng Dolly Parton cấp đông thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn. Nữ diễn viên đình đám của series phim Chuyện ấy là chuyện nhỏ Sarah Jessica Parker vẫn để những đứa trẻ con mình mặc lại đồ cũ của nhau. Và Warren Buffett , 1 trong những người giàu có nhất hành tinh, thường dùng bữa ở những cửa hàng phân phối đồ ăn nhanh của McDonald có phiếu giảm giá.

Liệu có phải đấy chỉ là những thói quen kỳ quặc của những người giàu có và nổi tiếng? Hay đây là nhữngh mà họ duy trì sự giàu có của mình bằng quản lí tài chính và chi tiêu tiết kiệm.

Nếu quý khách muốn tạo ra những điều tốt đẹp hơn cho tương lai hay phát triển thành giàu có như David Bach, Oprah… đừng ngại ngần thắt chặt hầu bao của mình – ngay cả khi quý khách đã kiếm được rất nhiều tiền.

Ngay từ đầu sự nghiệp của mình, tôi luôn tập trung vào việc kiến tạo những bí kíp, không phải vật chất hay tiền bạc. Khi tôi điều hành công ty Thứ nhất – Coplex Ventures, tôi không ngừng nghỉ tự trả lương bổng cho mình như mọi nhân viên khác trong công ty. Điều đây giúp tôi cắt giảm chi tiêu cho những thứ xa xỉ như đi ăn ngoài.

Tuy nhiên, khi đây tôi chưa nhận thấy rằng thói quen tiết kiệm của mình cũng là 1 xu hướng phổ biến. Trong thực ở, ngay cả người giàu có nhất địa cầu, họ cũng không bao giờ chi tiêu hoang phí. Mặc dù có vẻ ngớ ngẩn khi nghĩ rằng 1 nhà văn cỡ như J.K. Rowling đang lo lắng về tiền bạc, nhưng cô ấy từng thừa nhận rằng chính bản thân chưa bao giờ thôi lo lắng, ngay cả khi cuốn sách Harry Potter của cô trở thành sách phân phối chạy nhất.

Học nhữngh giới tỷ phú như Warren Buffett, Oprah Winfrey và Mark Cuban chi tiêu, quý khách sẽ hiểu ở sao họ thành công như ngày hôm nay - Ảnh 1.

Thật vậy, những người giàu có không sống 1 nhữngh xa hoa như chúng ta vẫn tưởng tượng. Bạn có thể nghiên cứu bí mật của họ để quản lí tài chính tốt hơn. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng trí tuệ giàu có của mình, bao gồm những mẹo sau đấy, để có những chọn lọc thông minh hơn khi chi tiêu, tiết kiệm hay đầu tư.

1. Sống trong những ngôi nhà giản dị

Tỷ phú Warren Buffett chuyển đến ngôi nhà GĐ này của mình vào cuối những năm 1950. Theo trang Business Insider, sau khi mua nhà có giá hơn 30,000 USD, ông đã an cư ở đây và không chuyển nhà thêm 1 lần nào nữa. Mặc dù có khối tài sản khổng lồ của mình, Buffett có thể mua hẳn những căn villa hạng sang hay những khu nghỉ dưỡng cấp cao nhưng ông không quan tâm đến việc chuyển nơi ở.

Học nhữngh giới tỷ phú như Warren Buffett, Oprah Winfrey và Mark Cuban chi tiêu, quý khách sẽ hiểu ở sao họ thành công như ngày hôm nay - Ảnh 2.

Lãnh đạo của công ty Mexico Carlos, Slim Hel, cũng ứng dụng 1 qui định sống tương tự. Ông đã không chuyển nhà trong bốn thập kỷ liền. Một lần nữa, sự chọn lọc không tích lũy BĐS cá nhân đã giúp ông tập trung tài chính đầu tư vào những lĩnh vực khác và trở thành tỷ phú.

Vì thế, ngay cả khi quý khách không bao giờ lọt top những người giàu có nhất hành tình, việc sống trong 1 ngôi nhà giá rẻ cũng giúp quý khách tiết kiệm kha khá kinh phí sinh hoạt của mình.

2. Mua hàng có số lượng lớn

Học nhữngh giới tỷ phú như Warren Buffett, Oprah Winfrey và Mark Cuban chi tiêu, quý khách sẽ hiểu ở sao họ thành công như ngày hôm nay - Ảnh 3.

Thông thường khi mua có số lượng lớn quý khách sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so có mua những món hàng đơn lẻ.

Tỷ phú Mark Cuban dường như cũng chấp nhận có điều này. Trong 1 video trên tạp chí Vanity Fair, anh khuyên mọi người nên mua kem đánh răng hoặc những đồ gia dụng khác đủ dùng cho hai năm thứ hai bất cứ khi nào quý khách thấy nó giảm giá.

Mặc dù Mark luôn có thừa tiền để mua những tuýp kem đánh răng khi cần, nhưng anh cho rằng đây không phải là 1 việc làm thông minh. Vì trong hai năm tới, giá trị của những mặt hàng tiêu dùng có thể tăng lên và khiến quý khách tốn kém thêm 1 khoản tiền đáng kể.

3. Đầu tư vào 1 chiếc xe hợp lý

Những chiếc xe đắt tiền không phải là chọn lọc hợp lý nếu quý khách đang trong GĐ cần tiết kiệm. Thay vào đây, hãy chọn những chiếc xe giá vừa phải và tiết kiệm nhiên liệu.

Học nhữngh giới tỷ phú như Warren Buffett, Oprah Winfrey và Mark Cuban chi tiêu, quý khách sẽ hiểu ở sao họ thành công như ngày hôm nay - Ảnh 4.

Ngay cả những người giàu có như Mark Zuckerberg, anh ấy cũng không bao giờ chi tiền vào những loại xe đắt đỏ. Đừng chờ mong anh ấy sẽ bước ra từ 1 chiếc Ferrari sang trọng. Theo trang Business Insider, người sáng lập Facebook thích kết nối bằng chiếc hãng Volkswagen GTI của mình để tiết kiệm kinh phí.

Theo Carfax, sử dụng những phương tiện kết nối hợp lí có thể giúp quý khách tiết kiệm kinh phí lên tới 25% mỗi năm. Với nhu cầu kết nối bình thường, quý khách chỉ cần mua 1 chiếc xe có giá trung bình và sử dụng nó trong 12 năm – là thời gian hợp lí để thay xe khác.

4. Dùng vé máy bay phổ thông

Học nhữngh giới tỷ phú như Warren Buffett, Oprah Winfrey và Mark Cuban chi tiêu, quý khách sẽ hiểu ở sao họ thành công như ngày hôm nay - Ảnh 5.

Ngày nay, những hãng máy bay có thể đưa ra rất nhiều lời quảng cáo hay ho cho loại ghế bay hạng sang hay hạng thương gia nhưng quý khách đừng để bị cám dỗ bởi điều đây. Bởi vì ngay cả Ingvar Kamprad, người sáng lập của Ikea vẫn chọn lọc vé máy bay tiết kiệm cho những chuyến công tác dài ngày.

Ingvar Kamprad giải đáp rằng chỉ vì quý khách có khả năng làm 1 việc gì đây thì không có nghĩa là quý khách nên làm nó, bao gồm việc lãng phí tiền bạc cho những chuyến bay. Đó là sự thật mà nhiều du khách cũng nhận thấy: Vé hạng sang có những ưu đãi nhất định, nhưng quý khách vẫn có thể đến đích mau chóng nếu quý khách chọn chỗ ngồi giá rẻ.

5. Sử dụng phiếu giảm giá khi mua hàng

Học nhữngh giới tỷ phú như Warren Buffett, Oprah Winfrey và Mark Cuban chi tiêu, quý khách sẽ hiểu ở sao họ thành công như ngày hôm nay - Ảnh 6.

Nếu quý khách nhận thấy hơi kỳ lạ khi nghĩ đến việc có theo phiếu giảm giá thì đừng lo. Vì nếu Kristen Bell và những ngôi sao khác cũng sử dụng phiếu giảm giá để tiết kiệm tiền bạc, thì bất cứ ai cũng có thể và nên sử dụng nó. Ngay cả những người đàn ông giàu nhất địa cầu như Warren Buffett hay Bill Gates cũng sử dụng phiếu giảm giá cho bữa trưa của mình.

Đừng nghĩ rằng 1 tờ phiếu giảm giá sẽ khiến cho quý khách trông nghèo đi: Đó là nhữngh phổ biến cho những người thông minh chi tiêu tiền bạc.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *