Hoa súng đổi màu giá rẻ: Hàng độc, lạ “gây bão” thị trường

Mới đây, những hình ảnh về bông hoa súng kép xuất hiện trên 1 diễn đàn hoa, cây cảnh nổi tiếng đã khiến nhiều người thích thú vì quá đẹp mắt.

Không đơn điệu 1 màu như trước đây, hoa có thể biến đổi linh hoạt sang những gam màu khác, thậm chí là trên cùng 1 bông hoa có thể có từ 2 – 3 màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào tình hình thời tiết mưa/nắng, nóng/lạnh trong ngày.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ đã lôi kéo sự quan tâm, chú tâm của nhiều người. Thậm chí, nhiều bạn kêu gọi nghiên cứu và lùng mua bằng được loại hoa cảnh đặc thù này.

Hoa súng đổi màu giá rẻ: Hàng độc, lạ gây bão phân khúc - Ảnh 1.

Những bông súng đổi màu đang gây “sốt” phân khúc vì độc, lạ.

Theo chia sẻ của chị Lan Hương (chủ vườn súng rộng gần 1000 m2 ở Hà Nội), đây là giống súng Thái có tên gọi là Wanvisa. Chúng có hại dạng hoa đơn và kép và có thể nhữngh tân màu dựa vào điều kiện sống và môi trường khác nhau.

“Trồng loại hoa này thật sự thú vị khi chờ đợi xem bông hoa của mình sẽ nở ra màu sắc gì, nhữngh tân ra sao. Tuy nhiên, màu sắc phổ biến là cam, vàng nhạt hoặc xen kẽ màu trắng”, chị Hương nói.

Theo khảo sát, giá phân phối loại hoa này khá rẻ, chỉ dao động từ 150.000 – 300.000 đồng/cây. Đối có đơn hàng mua sỉ từ 20 cây trở lên, giá được chiết khấu dao động 20%.

Tuy nhiên, do gần 1 tuần nay lượng hàng tăng gấp nhiều lần, nhiều nhà vườn đã báo giá phân phối lẻ tăng nhẹ từ 10.000 – 20.000 đồng/cây.

“Chi phí này chủ yếu bù vào phí vận chuyển, khi đơn hàng quá tải cùng thêm mùa hè nắng nóng, việc gọi được người chuyển hàng khó hơn”, chị Hương lý giải.

Theo chủ vườn cảnh này, súng Thái đổi màu có sức sống mãnh liệt, hương thơm thanh khiết và vẻ ngoài đặc thù. Đặc biệt, giống cây này sai hoa, bông to. Nếu như những loại súng quen thuộc chỉ nở vào mùa hè, thì súng đổi màu nở gần như quanh năm, từ tháng 2 đến tháng 10. Mỗi tháng, cây có thể trổ bông 1-2 lần.

“Không như nhiều súng khác, có thể trồng ở những chậu, xen tiểu cảnh nhỏ, súng Thái này ưa sống ở vùng nước rộng lớn và cần tiếp xúc không ngừng nghỉ có ánh sáng mặt trời. Ở điều kiện này, bông súng sẽ xòe to, cánh căng và đậm màu. Đặc biệt, màu cam là phổ biến nhất”, chị Hương tiết lộ.

Không chỉ vườn súng của chị Lan Hương “ăn nên làm ra” nhờ hoa súng đổi màu, vườn hoa của chị Thanh Bình (Gia Lâm, Hà Nội) cũng phải làm việc hết công suất trong tuần qua vì quá tải đơn đặt hàng mua cây hoa đặc thù này.

“Chỉ tính riêng hoa súng Thái đổi màu trồng bằng hạt đã là 200 đơn. Riêng dòng cây và củ giống, cửa hàng đã có 400 đơn đặt hàng. Hiện ở, hệ thống nhận tin nhắn của khách còn rất nhiều tin mà nhân viên chúng tôi chưa kịp trả lời”, chị Bình tâm sự.

Do lượng khách tăng gấp 3 lần so có ngày thường, nên tiểu thương này cũng phải thừa nhận đang khan hiếm hàng, không dám nhận thêm đặt mua của khách.

Theo chia sẻ của chị Thanh Bình, giai đoạn này nhà vườn đã lai tạo thành công loại súng hai màu cam đỏ và tím trắng, có thể biến đổi màu và ra hoa quanh năm kể cả mùa đông lạnh. Theo đây, giống súng Thái có thế mạnh sai hoa, bông to sẽ được lai có súng giống Úc, vốn có khả năng chịu lạnh.

“Dự kiến, tuần tới cửa hàng sẽ bắt đầu phân phối giống súng lai đổi màu này. Do phân phối thử nghiệm nên còn chờ phản hồi của bạn. Tuy nhiên, giá mỗi cây giống sẽ dao động 500.000 đồng, so có nhiều loại khác thì mức này cao hơn 2-3 lần”, chị Bình cho hay.

Hoa súng đổi màu giá rẻ: Hàng độc, lạ gây bão phân khúc - Ảnh 2.

Các loại súng trộn màu cũng được khách Việt yêu thích, tìm mua.

Ngoài ra, theo tiết lộ của 1 chủ vườn sen, súng ở Hà Nội, ngoài những dòng đổi màu đang được ưa chuộng, trong phân khúc cây cảnh còn có loại súng nhữngh tân màu sắc trong 5 này. Đây là súng Atrans, chúng sẽ biến đổi từ màu trắng sang hồng nhạt ngày thứ 2. Sang ngày thứ 3, bông hoa sẽ chuyển hoàn toàn sang màu hồng tươi sáng và dần đậm sắc hồng vào những ngày thứ hai.

Hoa súng đổi màu giá rẻ: Hàng độc, lạ gây bão phân khúc - Ảnh 3.

Sự nhữngh tân màu sắc mỗi ngày của 1 giống súng xuất xứ Thái Lan khiến nhiều người tò mò.

Hiện ở, những nhà vườn không có sẵn giống hoa này, mà chủ yếu nhận lấy hàng từ Thái Lan khi có khách đặt mua.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *